Giao diện tiếp cận

Không tự tin khi mặc đồ bó sát Thứ Tư, 19/10/2022, 00:00

Không tự tin khi mặc đồ bó sát

Dạo gần đây em cảm thấy mình khá ngại ngùng thậm chí lo sợ khi mặc những loại áo bó sát, bởi em nghĩ mọi người đang cứ nhìn vào vòng 1 của mình. trước đây em chưa từng nghĩ đến vấn đề này vì lúc đó em chỉ thích mặc áo form rộng thôi. bây giờ em muốn mặc những trang phục khác thì lại sợ mọi người nhìn chằm chằm vào vòng 1 của em. Điều này thậm chí còn dẫn đến nhiều mối nguy hiểm nữa. chẳng lẽ bây giờ em lại khom lưng, mặc đồ rộng hoài để che đi sao ạ? Em không muốn thế nhưng không làm vậy thì em cứ mãi lo lắng. Đây là vấn đề không quá to tát nhưng em chẳng biết phải tâm sự cùng ai. Liệu khi em lo sợ như thế có đúng không ạ?


 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Tâm sự bạn trẻ 360. Qua thư, phần nào chúng tôi hiểu được rằng bạn đang lo sợ khi mình thay đổi phong cách mặc đồ bó, điều đó khiến bạn có thể sẽ gặp những mối nguy hiểm. Chúng ta cùng nhau tiếp tục đi trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn thân mến, điều gì khiến bạn nghĩ rằng mình sẽ gặp nguy hiểm khi mặc những loại áo bó sát? Cụ thể những nguy hiểm đó có thể là những gì? Ngại ngùng, lo sợ khi mặc những loại áo khi đó bạn có cảm thấy thoải mái tự tin về chính bản thân mình? Bạn đã có những biện pháp nào để khắc phục ấn đề của mình? Khó khăn hiện tại khi bạn giải quyết những vấn đề đó là gì?

Bạn thân mến, xã hội ngày càng phát triển đời sống của con người cũng được cải thiện đáng kể ở hầu hết các lĩnh vực. Khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu, thị hiếu của con người cũng tăng lên. Một trong những thị hiếu đó là thời trang, phong cách ăn mặc. Mỗi mùa, mỗi năm phong cách thời gian lại có những sự biến đổi nhất định. Tuy nhiên, cũng có những xu hướng, phong cách không bao giờ lỗi mốt, luôn có giá trị về thẩm mĩ theo thời gian. Trong đó phải kể đến hai phong cách: mặc bó sát và mặc form rộng. Mỗi kiểu phong cách sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, đồng thời cũng phụ thụộc khá nhiều vào phong thái của người mặc. Dường như, bạn đang rất lo lắng bởi rất nhiều người đang nhìn vào vòng 1 của mình khi mình mặc những loại áo bó sát. Chúng tôi rất chia sẻ với bạn về những gì mà bạn đang phải trải qua. 

Như bạn có chia sẻ, việc mọi người nhìn chằm chằm vào mình cũng có thể do lần đầu tiên họ nhìn thấy bạn mặc như vậy hoặc cũng có thể họ bạn mặc những bộ đồ đó rất đẹp, điều đó đã thu hút mọi ánh nhìn về phía bạn. Để có thể định hình cho mình một phong cách ăn mặc như mong muốn của bản thân thì mỗi chúng ta phải dựa vào rất nhiều yếu tố: không gian, thời gian, địa điểm, đối tượng,  mục đích,...Tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình những loại trang phục phù hợp nhưng vẫn toát nên vẻ đẹp thanh cao củabản thân. Đặc biệt là bộ đồ có đẹp tới đâu, khi bạn tự tin mặc nó bạn mới tỏa sáng và thu hút. Hơn ai hết, bạn sẽ là người biết cách phải chọn bộ đồ nào bạn cảm thấy phù hợp với bản thân, phù hợp với hoàn cảnh.  

Về vấn đề bạn cảm thấy nguy hiểm khi mặc đồ bó sát, một số bạn nữ lo lắng có thể bị tấn công tình dục nếu mặc đồ gợi cảm, không rõ bạn có lo lắng như vậy không? Nếu đúng là như vậy thì bạn cần nhớ rằng không ai có quyền quấy rối, xâm hại, lạm dụng người khác vì bất cứ lí do gì. Đó là hành vi vi phạm pháp luật. Việc tự đổ lỗi hoặc bị đổ lỗi khi trở thành nạn nhân của quấy rối, lạm dụng, xâm hại tình dục là quan điểm sai lầm cần loại bỏ. Nếu chúng tôi hiểu chưa đúng ý bạn thì bạn có thể chia sẻ thêm cho chúng tôi về vấn đề này trong những lá thư sau để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn bạn nhé!

Chúc bạn vui vẻ!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 
Lượt xem: 221

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 27672537