Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Không muốn bạn thân khác giới có bạn gái, có ích kỷ? Thứ Tư, 22/08/2018, 10:30

Không muốn bạn thân khác giới có bạn gái, có ích kỷ?

Em có một cậu bạn thân rất đáng yêu. Nhưng khi nhìn bạn ấy nói chuyện qua lại với những bạn gái khác, em lại cảm thấy khó chịu và không thích. Em biết em không thích bạn ấy, nhưng em lại có cái cảm giác kì cục đó? Em phải làm sao ạ? 


Nữ 18 tuổi, Hải Phòng

 

Bạn thân mến,

Bạn đang băn khoăn về những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân mình dường như là không phù hợp với hoàn cảnh. Cụ thể là bạn không muốn cậu bạn thân của mình có bạn gái nên cảm thấy khó chịu khi cậu ấy nói chuyện qua lại với những bạn gái khác. Tâm sự bạn trẻ 360 cùng bạn chia sẻ thêm về vấn đề này.

 

Những cảm giác khó chịu, không thoải mái của bạn khi cậu bạn thân nói chuyện với những cô gái khác tự bạn nhận định không phải là vì bạn có tình cảm đặc biệt với bạn thân mình. Như vậy, chúng ta sẽ cùng xem xét vấn đề của bạn ở những khía cạnh khác. Bạn và cậu bạn thân này chơi với nhau bao lâu rồi? Mức độ thân thiết, chia sẻ, hiểu nhau của các bạn như thế nào? Trước đây đã có hoàn cảnh nào tương tự khiến bạn có những cảm giác này chưa?

 

Ở một số cặp bạn bè thân thiết, đôi lúc tình bạn có thể thay đổi khi một trong hai người có người yêu hoặc cả hai có người yêu. Điều này hoàn toàn có thể lí giải một cách đơn giản được, một mối quan hệ mới xuất hiện bất cứ ai cũng cần dành nhiều thời gian và tâm trí cho nó, điều đó đồng nghĩa với việc các mối quan tâm khác sẽ bị san sẻ, không ngoại trừ tình bạn. Chúng tôi không rõ rằng những cảm xúc khác lạ của bạn khi thấy cậu bạn thân nói chuyện với những cô gái khác có bắt nguồn từ những lo lắng như trên không?

 

Kết quả hình ảnh cho Không muốn bạn thân khác giới có bạn gái, có ích kỷ?

 

Bạn biết không, chúng ta có xu hướng phòng vệ khi cảm thấy có yếu tố gây nguy hại tới lợi ích của bản thân. Trong tình huống bạn không muốn bạn thân khác giới có bạn gái, đó không hẳn là sự ích kỷ, đó là phản ứng tâm lý hoàn toàn bình thường khi bạn lo sợ sự giảm bớt hay mất đi sự quan tâm của cậu bạn thân dành cho mình bấy lâu nay, hơn nữa là tình bạn giữa hai người sẽ có sự thay đổi theo hướng mà bạn không mong muốn. Điều đó chỉ chứng tỏ rằng bạn thực sự quý mến bạn ấy và mong muốn tình bạn của hai người bền vững mà thôi. Mong muốn đó là chính đáng, cảm xúc đó là tự nhiên và thật khó để kiểm soát nó. Song, nếu cảm xúc khó chịu tăng dần thì khi ấy nó có thể ảnh hưởng đến thái độ và cách ứng xử của bạn với người bạn yêu mến. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể làm theo cách mà nhiều người trong tình huống của bạn thường làm đó là học cách để chấp nhận rằng ngoài tình yêu, ngoài tình bạn thân thiết, mỗi người đều có những mối quan hệ khác. Nếu chúng ta muốn gìn giữ tình bạn thân lâu bền thì vừa học cách chấp nhận các mối quan hệ khác mà mỗi người cần phải tham gia, vừa vun đắp cho tình bạn ấy để tự nó bền vững thay vì giữ tình bạn trong sự kiểm soát, ngột ngạt. Bởi khi kiểm soát thì bất kể mối quan hệ nào cũng sẽ tan rã thay vì gắn kết bền lâu.

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào kết quả của mỗi cách ứng xử để lựa chọn cho mình một hướng đi, một cách gìn giữ tình bạn phù hợp cho hai người bạn nhé.

 

Chúc tình bạn của hai bạn luôn tốt đẹp và bền vững!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1099

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18936567