Giao diện tiếp cận

Không kiểm soát được cảm xúc cá nhân Thứ Ba, 17/10/2017, 10:30

Không kiểm soát được cảm xúc cá nhân

Em và bạn gái cùng tuổi, chúng em đều là sinh viên đại học nên phải sống xa nhau vì lí do học tập. Thực lòng cả 2 đứa đều rất buồn. Em không biết vì lí do gì mà tính tình, lối suy nghĩ của em thay đổi rất nhiều. Em rất dễ nổi giận với người yêu, mỗi lần giận dỗi em không kiểm soát đươc cảm xúc nên hay làm cô ấy tổn thương nhiều. Cô ấy thì lại là người hay nói lỡ lời, làm những điều em không thích. Ngày xưa tụi em yêu lí trí lắm, rất hạnh phúc chứ không như bây giờ. Chúng em bây giờ phải làm gì? Thực lòng chúng em rất yêu và cần nhau, không thể xa nhau được.


 


Nam, 20 tuổi, Bắc Giang

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 rất vui khi bạn đã tin tưởng gửi tâm sự đến chương trình. Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để mối quan hệ giữa bạn và người yêu mình được hòa hợp hơn, được hạnh phúc như ngày xưa. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng lo lắng của bạn trong lúc này. Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ cùng bạn chia sẻ thêm để làm rõ vấn đề này nhé!

 

Bạn và người yêu đã yêu nhau được bao lâu rồi? Bạn thường dễ giận người yêu trong những tình huống nào? Trong những tình huống đó, người yêu bạn phản ứng lại như thế nào với thái độ của bạn? Sau những lần như thế, bạn đã làm gì để hai bạn trở lại bình thường vậy bạn? Bạn cũng nói thêm rằng, người yêu bạn hay nói lỡ lời làm những điều bạn không thích. Điều gì khiến bạn cảm thấy không hài lòng khi người yêu hay nói lỡ lời? Người yêu bạn có làm những điều nào khiến bạn không thích? Những điều này chỉ từ khi xa nhau mới như vậy hay trước đây cũng đã như thế rồi vậy bạn? Theo bạn thì, sự thiếu hòa hợp trong mối quan hệ của bạn và người yêu mình thực sự nguyên nhân xuất phát từ phía ai, bạn hay người yêu bạn?

 

Kết quả hình ảnh

 

Một mối quan hệ tình cảm mang tên tình yêu cần có sự vun đắp từ cả hai phía, khi mối quan hệ đó gặp trục trặc thì cũng nên suy xét kỹ nguyên nhân từ hai bên để tìm ra điểm mấu chốt rồi thay đổi để hòa hợp trở  lại. Sau khi bạn trả lời được những câu hỏi tôi đưa ra trên đây, hẳn bạn cũng phần nào hiểu được nguyên nhân sự thay đổi của bản thân, điều mà bạn cho rằng có ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn và người yêu. Trong một mối quan hệ tình cảm sự giận hờn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Với nhiều cặp đôi đó là thử thách để hai người cùng hoàn thiện và hiểu về nhau hơn. Cũng có những cặp đôi không vượt qua được sự cãi vã hay làm tổn thương nhau. Bạn có thể suy nghĩ từ phía bạn có thể khắc phục những điểm gì để hai bạn hòa hợp.

 

Ví dụ như bạn thường dễ nổi giận và không kiềm chế được bản thân. Với điều này bạn có thể cố gắng giữ bình tĩnh trước một tình huống nào có liên quan đến bạn gái. Bạn có thể cố gắng không phản ứng ngay lúc đấy mà suy nghĩ kỹ lưỡng, sau khi đã bớt giận thì hai người có thể nói chuyện với nhau. Bạn cũng có thể làm nguôi cơn giận bằng việc đi đến môi trường khác, uống một cốc nước lạnh cho thoải mái.

 

Kết quả hình ảnh

 

Bạn biết không, giới hạn chấp nhận của con người có hạn, có thể một vài lần bạn làm cô ấy tổn thương cô ấy vẫn yêu bạn nhưng nếu điều đó diễn biến lặp đi lặp lại thì có thể khiến tình cảm thay đổi. Về phía bạn gái, bạn cũng có thể trò chuyện, tìm hiểu về những mong muốn, suy nghĩ của cô ấy. Yêu xa không ít bạn gái cảm thấy tủi thân, nhớ người yêu và cảm thấy lạc lõng trong những dịp cuối tuần hay ngày lễ. Đó chỉ là một vài ví dụ để bạn và người yêu có thể thử thay đổi. Ngoài ra trong tình yêu sự trao đổi đóng vai trò vô cùng quan trọng, hãy tôn trọng những suy nghĩ, quyết định của người mình yêu. Hai bạn có thể trao đổi tâm tư, tình cảm qua điện thoại, email, chat… và lên kế hoạch gặp nhau vào thời gian nhất định để vừa không ảnh hưởng việc học tập lại vừa vun đắp được tình yêu của hai bạn.

  

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho trong việc tháo gỡ khúc mắc hiện tại và cải thiện mối quan hệ tình cảm với người yêu.

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1179

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 14161356