Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Không cần phải mệt mỏi sống theo kỳ vọng của người khác đâu em à! Thứ Tư, 13/05/2020, 13:00

Không cần phải mệt mỏi sống theo kỳ vọng của người khác đâu em à!

Em mệt mỏi khi cứ mãi chạy theo sự kì vọng của mọi người đối với bản thân mình mà sống, cố chấp chạy theo thứ không thuộc về mình, em tự tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo, và rồi dần em quên đi bản thân mình, quên đi niềm đam mê thuở đầu của em, lắm lúc em muốn thoát khỏi mọi sự kì vọng đấy mà đi tìm con người thật của chính mình.

Cô gái của tôi ơi, dù em sinh ra ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì cũng phải mạnh mẽ mà sống em nhé, bởi cuộc sống này luôn trao cho chúng ta thử thách em à và em phải vượt qua thử thách thôi em à, nếu em yếu đuối, sợ hãi em sẽ bị cuộc sống này đảo thải mất thôi.

Cô bé của tôi, tôi biết em đã phải chịu khổ nhiều rồi, bao vất vả, bao tổn thương, những uất ức mà em đã phải chịu, em cảm thấy cuộc sống này luôn đối xử bất công với em, em luôn luôn đắn đo rằng con đường hiện tại mình đi đã đúng chưa? Liệu những gì em đang chọn và theo đuổi sẽ mang lại hạnh phúc cho em?

Em biết không, em là một cô gái rất mẫn cảm, thích suy nghĩ lung tung, là người mềm lòng thích chuốc phiền, chuốc khổ, lại còn là người không thích chủ động nói chuyện cùng người khác, cho nên có rất nhiều người cứ thế mà rời xa em. Nhưng thật ra là em đang không biết nên bắt đầu tiếp xúc từ đâu và có chút mâu thuẫn khi em nói rằng “em sợ phiền”, “em sợ rắc rối”, trớ trêu thay em càng tránh thì nó cũng tự động tìm tới em.

Em thường hay nói “em có tâm sự nhưng chẳng biết giãi bày cùng ai, chỉ muốn giữ cho riêng mình”, tôi yên lặng và rồi đột nhiên cũng cảm thấy lòng mình buồn theo em. Em  mệt mỏi khi cứ mãi chạy theo sự kì vọng của mọi người đối với bản thân mình mà sống, cố chấp chạy theo thứ không thuộc về mình, em tự tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo, và rồi dần em quên đi bản thân mình, quên đi niềm đam mê thuở đầu của em, lắm lúc em muốn thoát khỏi mọi sự kì vọng đấy mà đi tìm con người thật của chính mình.

Nhưng em ơi, trên thế giới này có quá nhiều điều chúng ta không hiểu được, vậy nên việc em có thể làm chính là yêu những thứ mình yêu, ghét những thứ mình ghét, đời người ngắn ngủi, rượu ngon thì phải uống cạn em à! Thật ra em không cần phải thật hoàn hảo đâu vì trên đời có mấy ai là hoản hảo hoàn toàn đâu, cũng đừng trách cuộc đời bất công vì cuộc đời luôn sòng phẳng đưa ra thử thách cho mỗi người đấy em à, người bản lĩnh sẽ vượt qua nhanh, kẻ yếu đuối sẽ mãi bị nhấn chìm trong đau thương, vượt qua được hay không là do bản thân mình em à.

Em à, tuổi trẻ của em cho phép em thất bại, cho phép em đau thương, cho phép em vấp ngã để rồi tự em đứng dậy mà đi tiếp vì vốn dĩ tuổi trẻ là để sai lầm, tuổi trẻ cho phép em sai lầm tuyệt đối không cho phép em gục ngã. Mặc kệ quá khứ hay hiện tại em đều phải sống như một dòng sông cứ êm ả chảy theo dòng ra biển lớn bao la, hãy sống như bông hoa hướng dương luôn hướng về ánh mặt trời thứ ánh sáng luôn mang lại hạnh phúc, soi sáng con đường đúng đắn cho em, hãy sống như con lật đật lúc ngã thì phải biết tự đứng dậy, sống như cây sương rồng dù ở điều kiện khắc nghiệt, đất đai khô cằn nó vẫn chưa từng bỏ sự sống.

Thế nên em à! Em phải luôn mạnh mẽ, phải bản lĩnh, phải lạc quan mà tiếp con đường em đang đi em nhé! Tuyệt đối không được ngục ngã giữa cuộc đời đâu nhé vì thế giới này có nhiều điều tốt đẹp em chưa khám phá hết đâu. Tôi chúc em một đời luôn bình an, vui vẻ và hạnh phúc em nhé! Cô gái nhỏ của tôi.

© An Yên – blogradio.vn

Lượt xem: 36

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 18476198