Giao diện tiếp cận

Không cần là người tốt nhất, chỉ cần đó là người phù hợp nhất Thứ Sáu, 07/04/2017, 16:00

Không cần là người tốt nhất, chỉ cần đó là người phù hợp nhất

Trong cuộc đời mình, chúng ta đâu cần phải tìm người tốt nhất, mà chỉ cần tìm được người phù hợp nhất!

 

Bạn có bao giờ nhận được những câu hỏi từa tựa như dưới đây:

"Sao không yêu A, B hay C đi? Chị thấy có vẻ tốt đó!"

Ừ, con người ta vô tư quá mà. Chỉ cần là người tốt thì yêu là được rồi. Thậm chí chỉ vì người ta tốt mà mình yêu được người ta đã là diễm phúc lắm rồi. Vậy mà còn lăn tăn, còn trăn trở, còn mơ mộng những điều xa xôi viển vông… chẳng hóa ra mình không biết tự lượng sức mình.

Rồi thì người ta cười cợt vào sự ngây thơ của mình mà rằng, trên đời này, tìm được người tốt với mình thật sự khó biết bao, mà còn không trân trọng thì khác nào tự tay vứt ném đi một món đồ quý báu vào bậc nhất thế gian. Chỉ e sợ sau này không tìm được một người tốt với mình như thế, đầy đủ điều kiện như thế, và yêu thương mình nhiều như thế.

 

Không cần là người tốt nhất, chỉ cần đó là người phù hợp nhất - Ảnh 1.

 

Nhưng hỡi ôi, liệu người ta có biết rằng tình yêu cần một sự dung hòa giữa hai cá thể? Tình yêu sẽ là gì nếu không mảy may rung động, không mảy may thương cảm và không mảy may có động lực nào để ở bên cạnh nhau mà cố gắng.

Chúng ta có thể nhận lời yêu một người, gật đầu yêu một người chỉ vì họ tốt với mình quá chừng, chỉ vì điều kiện của họ tốt không ai sánh nổi. Nhưng liệu rằng chúng ta có hạnh phúc? Có thể vững tin rằng mình sẽ đáp lại lời yêu của người ta bằng một trái tim chân thành? Hay là thay vào đó là một trái tim đầy toan tính?

Còn trẻ mà, thì vội gì tìm một người tốt thế tốt nữa như lời người ta vẫn nói. Quan trọng nhất vẫn là mình có thực lòng yêu hay không. Đã là không yêu, thì dù tốt đẹp tới đâu cũng không khiến mình cảm thấy hạnh phúc. Còn đã là yêu, dù người ta chẳng đẹp, dù người ta chẳng giàu, nhưng một nụ cười của họ cũng khiến cho cuộc đời mình bừng sáng hơn.

 

Không cần là người tốt nhất, chỉ cần đó là người phù hợp nhất - Ảnh 2.

Bây giờ, muốn ở bên một người thật lâu và đi được chặng đường thật dài, thì chẳng gì khác ngoài việc tìm cho mình một người phù hợp nhất.

 

Người phù hợp là người khiến mình có thể vai kề vai, tay nắm tay đi chinh phạt cả cuộc đời đầy giông bão chẳng một chút đắn đo nào. Người phù hợp là người khiến mình tin tưởng vào tương lai xa xôi cùng họ, và cho dù mình có cứng đầu cứng cổ như thế nào chăng nữa, họ cũng chẳng rời xa mình.

Suy cho cùng, người tốt nhất thì dễ kiếm, chứ người phù hợp nhất chưa chắc đã dễ tìm. Cho nên đừng vội nghĩ người tốt nhất đã là một sự lựa chọn tốt nhất. Đôi khi, tốt nhất lại chỉ đơn giản là một người mà bản thân mình cảm nhận rằng phù hợp và vừa vặn.

Theo Trí Thức Trẻ

Lượt xem: 1133

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 11770299