Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Khoa học lý giải vì sao nam giới yêu nhanh hơn phụ nữ Thứ Tư, 11/04/2018, 13:04

Khoa học lý giải vì sao nam giới yêu nhanh hơn phụ nữ

(Ảnh minh họa)

Đàn ông có thể yêu nhanh hơn phụ nữ và sẵn sàng hét to với cả thế giới về việc anh ta yêu người phụ nữ của mình thế nào. Nhưng đàn ông cũng có thể là người đầu tiên rời bỏ tình yêu ấy để tìm một thứ khác.

Theo một nghiên cứu từ Tạp chí Tâm lý xã hội, việc khảo sát 172 sinh viên đại học đã chỉ ra rằng nam giới thường yêu nhanh hơn phụ nữ. Khi nhóm sinh viên này được điều tra, đầu tiên, cả nam lẫn nữ đều tin rằng phụ nữ có xu hướng rơi vào tình yêu nhanh hơn nam giới. Nhưng bất ngờ khi kết quả chứng minh điều ngược lại!

Những người tham gia cuộc khảo sát phải trả lời câu về việc bản thân mất bao lâu để nói Em yêu anh hoặc Anh yêu em. Nam giới có xu hướng nói ra lời này nhanh hơn phụ nữ, họ chỉ mất có vài tuần trong khi phụ nữ mất khoảng vài tháng.

Các kết quả chỉ ra, đàn ông yêu nhanh hơn phụ nữ. Hơn nữa, họ cũng có xu hướng thể hiện nó sớm hơn. Và đây chính là những lý do:

Cuộc sống của nam giới thường có nhiều cảm xúc bị đè nén

Một khi ống bị vỡ, nó gần như không thể ngăn được dòng chảy. Đàn ông cũng vậy. Trong nhiều năm, họ kìm nén tình cảm của bản thân. Một khi họ khai phóng được cảm xúc của bản thân thì họ không thể sống mà không có điều đó được. Đàn ông một khi đã để mọi thứ tuôn ra thì thật sự khó khăn để họ quay trở lại những ngày tháng giấu cảm xúc vào trong một lần nữa.

 

 

Neil Lamont, một nhà tâm lý học tại London nói rằng: Những mối quan hệ có ý nghĩa quan trọng đối với nam giới cũng giống như đối với phụ nữ. Mặc dù các quy tắc xã hội và văn hoá có thể chỉ ra rằng đàn ông nên mạnh mẽ và linh hoạt, thì thực tế cuộc sống của nam giới có tốt đẹp hay không lại thường liên quan đến các mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa, sự yêu thương.

Đàn ông có quyền sở hữu cao hơn phụ nữ

 

 

Phụ nữ có thể có một thời gian khó khăn hơn với việc theo đuổi bạn trai, nhưng nam giới lại có khoảng thời gian khó khăn hơn trong việc việc giữ gìn mối quan hệ. Giai đoạn đầu, nam giới có thể khó theo đuổi, nhưng một khi rơi vào tình yêu, họ gần như không thể thoát.

Đàn ông có xu hướng chiếm ưu thế (vì họ thường là người chịu trách nhiệm chính của mối quan hệ), họ thường bắt đầu những động thái thúc đẩy mối quan hệ về phía trước hoặc kìm trở lại. Vào thời điểm đó, đàn ông là người có quyền lực. Tuy nhiên, quyền kiểm soát thực tế là ở người nghe câu tôi yêu bạn trước tiên.

Họ không đặt câu hỏi về cảm xúc của bản thân

 

 

Không giống như phụ nữ - những người được dạy cách đặt câu hỏi về mọi suy nghĩ và cảm giác, đàn ông thường hành động và tin tưởng việc mình làm theo bản năng. Họ không hề tự hỏi liệu họ có quá xúc động hay hành động điên rồ hay không?

Họ không cần phải giải thích cảm xúc vì họ chưa bao giờ được nói những cảm xúc đó là sai. Vì vậy, nam giới không lưỡng lự khi bước chân vào tình yêu.

Họ không bao giờ tự hỏi rằng những cảm xúc mạnh mẽ của tình yêu thực sự chỉ là ham muốn tạm thời hoặc chỉ là một mảnh ghép tạm thời lắp vào khoảng trống mà họ đang tìm kiếm hay không?

Rachel Needle, nhà tâm lý học và là chuyên gia trị liệu tình dục được chứng nhận tại West Palm Beach, Florida, nói với Bustle: Nói chung, nam giới được xem là ít cảm xúc hơn và không thể đặt câu hỏi về cảm xúc của họ nhiều như phụ nữ… Mặt khác, phụ nữ thường có nhiều khả năng phân tích tình cảm của họ và lưỡng lự hơn trước khi nói Em yêu anh.

Hoặc có thể giải thích việc này theo lý do sinh học: Tôi nghĩ phụ nữ vô tình trì hoãn tình yêu so với nam giới, Harrison nói - Phụ nữ có rất nhiều thứ để mất, chẳng hạn như khả năng sinh con kể từ khi trao thân cho người khác. Họ sinh ra với số lượng trứng hạn chế nhưng hàng ngày nam giới sản xuất tới hàng triệu tinh trùng.

Phụ nữ thường thận trọng hơn với trái tim và cảm xúc của mình, họ chờ đợi để bộc lộ tình yêu khi họ cảm thấy an toàn và có thể không bị tổn thương. Họ cần sự đảm bảo rằng người bạn đời cũng cảm thấy giống như họ.

Đàn ông có thể yêu nhanh hơn phụ nữ và sẵn sàng để hét to với cả thế giới về việc anh ta yêu người phụ nữ của mình thế nào. Nhưng đàn ông cũng có thể là người đầu tiên rời bỏ nó để tìm một thứ khác - đó là điều lý giải tại sao phụ nữ rất thận trọng khi nói đến tình yêu.

Họ không có kinh nghiệm kiểu kết nối này trước đây

 

 

Phụ nữ luôn muốn có mối liên hệ gần gũi trong mối quan hệ tình cảm với nhau. Chẳng hạn như tình bạn giữa phụ nữ cũng rất sâu sắc và đầy đam mê.

Đàn ông khác hơn, lạnh lùng và nóng nảy. Họ không có được sự sâu sắc, xúc cảm hoặc có sự thổ lộ cùng nhau. Họ không nói với nhau những bí mật và lòng ham muốn sâu thẳm nhất. Họ cũng không chia sẻ cảm xúc và cho nhau lời khuyên.

Cuối cùng, khi họ trải nghiệm những kết nối mà phụ nữ vốn đã có được từ mọi mối quan hệ trước đây, đàn ông sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh lại cảm xúc của mình.

Họ cần sự chăm sóc

 

 

Bạn không cần phải là Freud (bác sĩ về thần kinh và tâm lý người Áo, người được công nhận là đặt nền móng và phát triển lĩnh vực nghiên cứu về phân tâm học) để nhận ra rằng người đàn ông không bao giờ ngừng yêu thương mẹ mình.

Đàn ông có thể muốn hành động giống như người cha mạnh mẽ mà họ ngưỡng mộ, nhưng họ thực sự cũng muốn trở thành một cậu bé để được chăm sóc lần nữa.

 

Lượt xem: 1987

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 14799444