Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi yêu một người không yêu mình Thứ Hai, 07/10/2019, 09:24

Khi yêu một người không yêu mình

Ảnh minh họa: Internet

Đơn phương vui lắm nhưng cũng khổ lắm cậu à! Đơn giản là người con gái họ sợ cảm giác tổn thương đó lắm... Tưởng họ thích mình nhưng hóa ra lại không phải. Nhiều khi tớ thích cậu rồi lại ảo tưởng rằng cậu cũng thích tớ.

Bạn đã bao giờ “crush” ai đó chưa? Đó là một cảm giác vô cùng kỳ lạ. Rõ ràng tim trong ngực mình mà lại đập mạnh bất thường khi thấy hình dáng của ai kia. Khi thấy họ vui thì nó nhảy nhót hát ca, còn khi họ không vui thì nó trở nên mềm yếu héo rũ. Thật sự, cảm giác crush một người chưa hẳn đã là yêu, càng không phải là thương… vì đã là gì của nhau đâu. Không gắn bó, không thân phận, không là gì của nhau nhưng lại khiến đầu óc và tâm trí ta rối bời.

Tôi và cậu ấy học chung một trường năm cấp hai. Chúng tôi quen biết nhau trong lớp học thêm và có nói chuyện qua lại với nhau. Cứ thế những năm học cấp hai trôi qua khá bình thường không có gì đặc biệt. Cho đến khi lên cấp ba tôi và cậu ấy vẫn học chung một trường. Luôn nghĩ sẽ chẳng để ý đến cái gì cả vậy mà khi mùa thu đi qua giữa những tán lá vàng rụng rơi trên mặt đất tôi nhìn thấy nụ cười đặc biệt của cậu khoảnh khắc ấy tôi dường như nghe được cả nhịp đập của con tim mình. Có một thứ cảm xúc bất chợt rất khó định nghĩa! Tôi gọi đó là "crush" một người. "Crush" có lẽ là một thứ cảm xúc khó diễn tả nhất, nó rối tung cả lên và rất khó hiểu. Đôi khi nó làm cho con người ta cảm thấy mông lung, mơ hồ và thậm chí là còn đau đầu đến phát điên nữa. Chỉ một hình bóng thoáng qua mà làm cho ta nhung nhớ đến suốt một thời gian dài. Có những khi tình cảm đến một cách rất tự nhiên, chỉ là giữa hai con người đã quen biết nhau từ trước, và cả hai chưa bao giờ có cái suy nghĩ mình sẽ có tình cảm với người còn lại. Và người có cái suy nghĩ đó chính là tôi!

Có một điều khó hiểu là thừa nhận mình có tình cảm với người ta. Nhưng lại sợ người ta biết được tình cảm của mình. Đôi khi cũng thường bị ảo tưởng "hình như người ta cũng có tình cảm với mình", người ta cũng quan tâm đến mình chắc họ cũng cush mình rồi. Nhưng rồi lại thấy người ta quan tâm đến tất cả mọi người, lại cảm thấy tủi thân lắm hóa ra chỉ là mình bị ảo tưởng thôi. Nhưng tôi không phải tuýp người dễ dàng bỏ cuộc nên thử mạnh dạng “tỏ tình” một lần xem sao để không tự mình ảo tưởng nữa. Và sự thật đúng như tôi nghĩ thực chất cậu ấy chỉ xem tôi như một người bạn học cùng trường từ năm cấp hai đến giờ mà thôi. Bởi các cậu biết không? Điều khiến con người ta buồn nhất không phải là chuyện ai đó hết yêu mình mà hóa ra ai đó chưa từng yêu mình như mình vẫn nghĩ…

Cậu đừng sờ đầu con gái khi cậu không thích, cô ấy sẽ hiểu lầm là cậu cũng đang thích cô ấy đấy!

Đừng nhắn tin hỏi han mỗi ngày cô ấy cũng sẽ ảo tưởng đấy!

Đừng nhìn cô ấy cười với nụ cười nhẹ nhàng như thế, cô ấy sẽ hiểu lầm đấy!

Cuộc sống này đừng bao giờ tự cho phép mình mềm yếu

Đơn phương vui lắm nhưng cũng khổ lắm cậu à! Đơn giản là người con gái họ sợ cảm giác tổn thương đó lắm... Tưởng họ thích mình nhưng hóa ra lại không phải. Nhiều khi tớ thích cậu rồi lại ảo tưởng rằng cậu cũng thích tớ. Không phải con gái hay ảo tưởng mơ mộng mà vô hình chung chính những hành động "vô tình" hay "cố tình" của các cậu đã khiến cô ấy nghĩ như thế ! Nhiều lúc tôi nghĩ nếu chúng ta biết được đối phương đang nghĩ gì thì cuộc đời đã không nhiều nỗi buồn đến thế. Các cậu nhỉ?

Bây giờ tôi đã là sinh viên năm hai, nhìn lại mọi chuyện đã qua đi chợt thấy bản thân mình trong giai đoạn ấy… thật khờ dại biết bao nhiêu. Có lẽ các cậu cũng đã từng, đang và sẽ trong giai đoạn “crush” một ai đó tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các cậu rằng cái gì không thể tiếp tục thì hãy từ bỏ đi đừng vì không chấp nhận được mà cứ cố chấp cứ dại khờ. Con đường này ta không thể đi tiếp thì nên dừng lại thôi. Cuộc sống này là vậy hãy nhớ lấy và không bao giờ cho phép bản thân mình yếu mềm.

Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Lượt xem: 385

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18865060