Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi ủ bệnh mà quan hệ thì có lây bệnh với người khác không? Thứ Sáu, 14/09/2018, 21:00

Khi ủ bệnh mà quan hệ thì có lây bệnh với người khác không?

Ảnh minh họa (Internet)

Nếu mình bị dính virus HPV. Nếu mình đi xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh thì có phát hiện ra được không? Nều xét nghiệm kết quả âm tính có phải mình có thể an tâm là không bị sùi mào gà không? Trong thời gian ủ bệnh (chưa xuất hiện mụn) thì khi quan hệ với người khác có gây lây nhiễm bệnh qua người khác không. Xin cảm ơn.             


Nam 27 tuổi, Đà Nẵng

Thân chào bạn!

Qua thư, Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận rằng bạn đang băn khoăn không biết nếu bạn bị bệnh sùi mào gà thì xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh có phát hiện được bệnh hay không cũng như trong thời gian này, quan hệ tình dục với người khác thì khả năng nhiễm bệnh ra sao. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé!

Bạn thân mến, điều gì khiến bạn băn khoăn về khả năng mắc bệnh sùi mào gà (mụn cóc sinh dục) và đưa ra trường hợp giả sử bạn mắc bệnh sùi mào gà vậy bạn? Bạn đã tìm hiểu những thông tin gì liên quan tới bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà (mụn cóc sinh dục) là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay do virut Human papilloma (HPV) gây ra. Sùi mào gà lây truyền do giao hợp hoặc tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn có thời gian ủ bệnh từ 1 tới 6 tháng với những biểu hiện như: những nụ sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú (mụn sần sùi như da cóc) có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng, gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu… Trong thời gian ủ bệnh, những biểu hiện bệnh thường chưa xuất hiện và xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh vẫn chưa thể khẳng định bạn có mắc bệnh hay không bạn nhé! Bởi lẽ lượng vi rút ở thời điểm đó có thể đang dưới ngưỡng phát hiện. Chúng tôi cũng xin chia sẻ rằng, hiện nay, mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc điều trị và việc điều trị có hiệu quả cao với những trường hợp phát hiện và điều trị bệnh sớm. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà không thể chữa khỏi mà chỉ có thể điều trị triệu chứng, tỷ lệ tái phát rất cao. Các biện pháp được áp dụng hiện nay: phẫu thuật lạnh, hóa chất gây bỏng, đốt điện hoặc laser…

Trong trường hợp mắc sùi mào gà mà bạn muốn quan hệ tình dục, để đảm bảo  an toàn sức khoẻ cho bạn tình và cả bạn thì việc sử dụng bao cao su là cần thiết bởi lẽ nếu trong cơ thể bạn có virut Human papilloma (HPV) thì vẫn có khả năng lây nhiễm cho bạn tình bạn ạ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là bao cao su không phải là biện pháp đảm bảo tối đa việc không lây nhiễm sùi mào gà. Bởi lẽ mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, do vậy sùi mào gà còn có thể lây truyền dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn (chẳng hạn, cơ quan sinh dục tiếp xúc với mủ tiết ra từ vết sùi mào gà ở bẹn của bạn tình)

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 782

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18893165