Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Khi tình yêu đủ lớn mọi khoảng cách sẽ bị xóa nhòa, mọi thời điểm đều trở nên phù hợp Thứ Sáu, 19/05/2017, 21:40

Khi tình yêu đủ lớn mọi khoảng cách sẽ bị xóa nhòa, mọi thời điểm đều trở nên phù hợp

Tình yêu có thể vượt qua mọi ranh giới, khoảng cách, bất chấp tất cả khi người ta đủ tình cảm dành cho nhau. Còn không, lý do chỉ là sai người, sai thời điểm.

Chúng ta đang sống trong thời đại, mọi người đều thiếu kiên nhẫn với tình yêu. Chỉ một chút hiện thực, một chút áp lực, một chút thiếu thời gian… là ai cũng có thể buông bỏ tình yêu từng là chân thành, từng là hạnh phúc của mình.

Chúng ta luôn tìm cách để thoái thác tình yêu khi gặp trắc trở, để rồi tìm một nghìn lý do chia tay: sai người, sai thời điểm; đúng người, sai thời điểm; đúng thời điểm,sai người… Nhưng có ai nghĩ rằng, chỉ cần cố gắng thêm một chút, tất cả đều là đúng người, đúng thời điểm hay không? Chúng ta có dám hy sinh những lợi ích của mình để được ở bên người ấy hay không?

Mới đây, câu chuyện tình yêu của Công chúa Nhật Bản Mako và người bạn từ thời đại học bỗng khiến ta liên tưởng đến một câu chuyện cổ tích thời hiện đại đúng nghĩa. Cô sẵn sàng từ bỏ địa vị để kết hôn với người bạn ấy và trở thành thường dân. Đó là một biểu tượng của tình yêu bất chấp khoảng cách địa vị. Người ta chỉ nhìn thấy cô ấy lựa chọn hạnh phúc của mình ở thời điểm hiện tại, nhưng chắc chắn để đến được quyết định đó, phải cần rất nhiều mạnh mẽ và dũng cảm.

 

Công chúa Mako - người sẽ từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với một chàng trai thường dân. Ảnh: Kyodo.
 

Hay như câu chuyện của nàng Lee Hyori xinh đẹp, tài năng, danh tiếng, tiền bạc, chỗ đứng vững chắc trong xã hội… đã bất chấp tất cả để lấy chàng nghệ sĩ nghèo bị cả thế giới cười chê vì quá xấu xí - Lee Sang Soon. Bản thân anh chàng Lee Sang Soon và gia đình đã từng chịu không ít tủi nhục khi anh cùng nữ hoàng gợi cảm Kpop công khai hẹn hò. Dường như người đời, trong đó có cả chúng ta, vẫn chưa thể buông bỏ định kiến cổ tích ngoài đời thực, và tình yêu chỉ có trong những cuốn ngôn tình sến rện. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, tình yêu đó vẫn ngọt ngào quá đỗi, bình yên đến cả ánh mắt dành cho nhau.

Vậy còn chúng ta, tình yêu của những con người thiếu kiên nhẫn thì sao đây?

Chúng ta ai cũng có một giai đoạn tuổi trẻ nông nổi, yêu đương đầy bất chấp, nhưng càng về sau lại càng thấy mình nên tự trọng. Lòng tự trọng của một con người không còn đủ trẻ, chưa kịp trưởng thành khiến cái Tôi nhiều khi lên cao quá, lên cao hơn cả tình yêu. Ai cũng nghĩ mình xứng đáng được chiều chuộng, xứng đáng có được hạnh phúc, thế nên khi gặp những ranh giới từ tuổi tác, địa vị, đẳng cấp, khoảng cách… đều trở nên thiếu đi nhiều phần dũng khí.

Tất cả là do tình yêu chưa đủ lớn.

Còn những lý do còn lại vẫn chỉ là lý do. Đừng bao giờ trách một người khi người ấy rời xa ta, nếu có trách thì trách tình yêu không đủ lớn. Người yêu bạn sẽ mang đến cho bạn sự ấm áp, lòng can đảm và dũng khí. Người bạn yêu sẽ khiến bạn học được thế nào là yêu thương và nâng niu gìn giữ. Và người bạn chọn nhất định phải là người luôn ở bên cạnh trong những lúc bạn khó khăn, đau đớn và chông chênh nhất.

 

Trong tình yêu đừng tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo, hãy tìm một tình yêu đơn thuần, không cần thề non hẹn biển, chỉ cần hai người ở bên nhau, bảo vệ nhau. Ảnh minh họa: Mạnh Hùng.
 

Khi tình yêu đủ lớn, chính là lúc đã gần như trắng tay thì bạn vẫn muốn dành cho người kia phần còn lại cuối cùng. Giông bão đi qua thì trời chắc chắn trong xanh, chỉ sợ những người vừa thấy bão giông đã vội lùi bước, nghĩ mình không vượt qua được, nghĩ sẽ tổn thất quá nhiều, nghĩ rằng người kia chắc chắn không phải là một nửa của mình rồi.

Tình yêu đủ lớn là khi dù nghèo khổ ở bên nhau vẫn thấy đủ đầy, dù thiếu thốn ở cạnh nhau vẫn hạnh phúc. Là ngày đi làm về có người chờ đợi mình cùng ăn bữa cơm, nói ba câu chuyện vụn vặt đời thường. Hóa ra hạnh phúc không ở đâu xa mà nằm ở những thứ giản đơn xung quanh ta, trong tình yêu đừng tìm kiếm một tình yêu hay cuộc hôn nhân hoàn hảo, hãy tìm một tình yêu đơn thuần, không cần thề non hẹn biển, chỉ cần hai người ở bên nhau, bảo vệ nhau, cố gắng vì nhau, như vậy là đã đủ lắm rồi.

Tình yêu đủ lớn là thế, là nửa vòng trái đất vẫn thấy gần, khoảng cách giàu nghèo không còn quan trọng, tuổi tác chỉ là con số và khó khăn chỉ là thử thách mà thôi.

Lượt xem: 4224

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 11572031