Giao diện tiếp cận

Khi tình cảm không còn được như trước Thứ Tư, 01/03/2017, 21:44

Khi tình cảm không còn được như trước

Tamsubantre.org - Em và bạn trai quen nhau đã được 3 năm nhưng dạo gần đây em cảm thấy tình cảm của 2 đứa không còn như trước nữa. Thêm vào đó, bạn trai em còn có suy nghĩ là việc nhà không phải là của con trai. Đi làm về là nằm dài ra than mệt em kêu làm việc gì cũng nói em nhiều chuyện. Nhiều khi đi chung với nhau thì chỉ có mỗi em la nói chuyện, hỏi cũng không trả lời kiểu như em đang độc thoại 1 mình vậy. Khi về nhà em cũng không nói chuyện với ai hết. Bây giờ em không biết có nên tiếp tục quen nhau nữa không, mong các anh chị cho em xin lời khuyên.


(Bạn nữ, 22 tuổi, Vĩnh Phúc)

Chào bạn!

Qua thư của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang buồn khi tình cảm của hai bạn không còn được như trước, và bạn rất băn khoăn về việc có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không. Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ chia sẻ điều này cùng với bạn.

Bạn à! chuyện này diễn ra từ bao giờ vậy bạn? Điều gì khiến bạn nghĩ tình cảm hai bạn không còn được như trước nữa? Đứng trước những hành động của bạn trai bạn, quan điểm của bạn trai bạn là việc nhà không phải của con trai, bạn có những hành động hay thái độ như thế nào? Đã bao giờ bạn bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc này của bạn cho bạn trai bạn biết chưa? Và nếu có thì thái độ và biểu hiện của bạn trai bạn sau đó như thế nào?

Ảnh minh họa

Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng trong tình yêu, không phải lúc nào mọi chuyện cũng có thể xảy ra đúng như mình muốn, mọi thứ đều êm đẹp hoặc tươi mới như ngày đầu. Sẽ có nhiều vấn đề có thể xảy ra trong mối quan hệ của hai bạn, chính điều đó khiến các bạn cảm thấy tình cảm không còn được như trước nữa. Tuy nhiên, đây là một điều mà dường như bất kì những cặp đôi nào cũng gặp phải và trải qua. Điều quan trọng là các bạn sẽ làm gì với nó. Một vài hành động nhỏ, những cử chỉ yêu thương, chăm sóc và làm mới tình yêu cũng có thể làm tươi mới và làm ấm áp lại mối quan hệ của hai bạn, và điều đó sẽ tốt nếu hai bạn còn yêu thương nhau.

Việc bạn trai bạn có quan điểm cho rằng việc nhà là của con gái, không giúp đỡ bạn, thì đây là một vấn đề bạn có thể trao đổi thêm với anh ấy để đi đến sự thống nhất trong quan điểm này. Có rất nhiều bạn, không chỉ là bạn trai, mà còn có cả một số bạn gái, có quan điểm về vấn đề việc nhà là công việc của phụ nữ. Tuy nhiên, đây là một quan điểm đã cũ và hiện nay đang được xã hội đấu tranh để đẩy lùi những tư tưởng có thể coi là lạc hậu như vậy. Bạn đã bao giờ thể hiện quan điểm của bạn về vấn đề này với anh ấy chưa? Nếu rồi thì anh ấy có phản ứng như thế nào? Và nếu chưa thì bạn có nghĩ bạn sẽ cần phải làm điều đó không? Có rất nhiều bạn gái đã chọn cách nói chuyện thẳng thắn, bày tỏ quan điểm rõ ràng và có những hành động thực tế với chồng/người yêu của mình về vấn đề này, từ đó dần thay đổi suy nghĩ và nhận thức của người bạn trai về điều đó, để họ hiểu rằng việc nhà không phải là mặc định của phụ nữ, nó cần sự chia sẻ và cùng phối hợp, cùng hỗ trợ từ phía người đàn ông,... Và có rất nhiều bạn đã thu được những kết quả rất tích cực sau đó. Có người bày tỏ cảm nhận của mình với người yêu hoặc chồng có hành động chia sẻ công việc nhà như là một cách thể hiện tình yêu, trách nhiệm. Nhiều người biết cách khen đối phương dù chỉ là một rất nhỏ như anh ấy giúp bạn nấu ăn… từ đó củng cố hành động của anh ấy khiến bạn vui và gắn kết tình cảm của hai người. Bên cạnh đó, việc anh ấy không nói chuyện với bạn, luôn để bạn độc thoại một mình, bạn cũng có thể tìm hiểu nguyên nhân tại sao, có thể hỏi anh ấy trực tiếp vào vấn đề, đánh giá dựa vào tình cảm và hành động của anh ấy với bạn, và bạn cũng có thể tìm hiểu từ những mối quan hệ xung quanh anh ấy, hoặc công việc anh ấy có đang gặp phải vấn đề gì không,...? Từ đó bạn tìm ra những biện pháp khắc phục, hoặc có thể trao đổi trực tiếp với anh ấy về điều này.

Ảnh minh họa

Về thắc mắc của bạn về vấn đề có nên tiếp tục mối quan hệ giữa hai bạn nữa không? Tâm sự bạn trẻ thấy rằng điều đó phụ thuộc vào suy nghĩ, tình cảm và cảm xúc của hai bạn. Từ đó hai bạn có thể đưa ra quyết định về mối quan hệ này. Trong trường hợp mọi cố gắng và nỗ lực thay đổi quan điểm về công việc nhà; sự cởi mở chia sẻ của anh ấy với bạn không thành công, bạn có chấp nhận tiếp tục yêu anh ấy không? Nếu bạn chấp nhận điều đó bạn vẫn muốn yêu và muốn duy trì mối quan hệ, thì hai bạn có thể sẽ tiếp tục. Còn nếu sau quá trình cân nhắc và suy nghĩ, bạn và anh ấy thấy không còn cảm xúc, không còn phù hợp với nhau và không còn muốn tiếp tục nữa, hai bạn có thể quyết định đi đến giải pháp chấm dứt mối quan hệ. Đó hoàn toàn là quyết định của bạn và người ấy. Chúng tôi tôn trọng mọi quyết định của các bạn.

Nếu sau khi bạn đã có những giải pháp và hướng giải quyết cho vấn đề của chính mình, bạn vẫn còn những thắc mắc và những tâm tư, bạn có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình, bạn nhé!

Chúc bạn luôn sáng suốt, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 1208

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 11232961