Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi tâm hồn còn đang mệt mỏi thì xin đừng "nhận bừa" tình yêu của người nào đó Thứ Năm, 29/06/2017, 15:30

Khi tâm hồn còn đang mệt mỏi thì xin đừng "nhận bừa" tình yêu của người nào đó

Đến một ngày khi trái tim được khỏe mạnh và bình an chúng ta sẽ lại thấy khát khao yêu đến cháy bỏng tâm hồn…

 

Có rất nhiều người than thở rằng họ sợ tình yêu lắm rồi. Bây giờ thì họ chỉ muốn gặp được một người vừa ý, cảm thấy tính tình hợp nhau một chút, thì sẽ tiến tới hôn nhân luôn. Bởi vì họ nghĩ, chuyện yêu đương thật sự quá mệt mỏi, khiến cho người ta cảm thấy đau tim liên hồi, không nhiều thì ít.

 

Nhưng thiết nghĩ, chúng ta tìm cách đối phó với tình yêu cũng không làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Nhất là khi lại quyết định gắn kết mình với cuộc đời một ai đó mà mình không yêu – hẳn là những quyết định rất sai lầm.

 

Hãy nghĩ đơn giản hơn và nghĩ thoáng hơn một chút. Là vì chúng ta còn trẻ, nên chúng ta có thể yêu sai người sai thời điểm. Không ai bắt buộc chúng ta phải đúng ngay từ đầu. Có những người phải yêu sai đến bao nhiêu lần mới có thể tìm được bến đỗ bình yên. Vì thế, đừng tự cho mình là đen hết phần của người khác như thế.

 

Và có những thời điểm mà bạn không nhất thiết phải cố gắng yêu thêm một người nào đó, ở bên cạnh họ để cuộc đời bớt đơn côi. Chúng ta hoàn toàn có thể sống cô đơn, tự chăm sóc cuộc đời mình trước khi tìm được một mảnh ghép vừa vặn.

 

Khi tâm hồn còn đang mệt mỏi thì xin đừng

 

Việc cố để yêu không làm cho chúng ta trở nên thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn hoặc hạnh phúc hơn. Việc cố để biến mình trở thành một người không cô đơn đôi khi lại đưa bản thân chúng ta vào những ngã rẽ khác sai đường.

 

Đối với cuộc đời, đường đi vốn dĩ rất dài, nên bạn có thể chọn lựa được dừng chân. Hãy cứ nghỉ ngơi khi nào mà bạn muốn, và cũng đừng yêu khi mà bạn không có nhu cầu. Việc sống tự to tự tại một mình vẫn là rất ổn, không có gì đáng để sợ hãi cả.

 

Chính ra, chỉ vì cố chấp yêu thêm mà rơi vào một mối quan hệ không tốt đẹp, lại còn đáng sợ nhiều hơn thế. Chi bằng để cho bản thân mình một khoảng thời gian để tự phục hồi, để tiếp thêm năng lượng. Và cũng là để những vết thương được xoa dịu, được làm lành.

 

Cứ bình tâm và chờ đón những điều tốt đẹp nhất sẽ đến, chỉ vì chúng ta hoàn toàn xứng đáng. Không một ai trên đời này lại không xứng đáng có được hạnh phúc cả. Chỉ là, trước khi chờ người chung đôi mang đến cho mình, thì bản thân mình làm trước một bước: tự gieo hạnh phúc ngọt lành.

 

Dám chắc, đến một ngày khi trái tim được khỏe mạnh và bình an, chúng ta sẽ lại thấy khát khao yêu đến cháy bỏng tâm hồn…  

 

Theo Guu.vn

Lượt xem: 1800

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19198448