Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi "người ấy" chỉ coi bạn là bến đỗ tạm thời Thứ Năm, 21/10/2021, 00:00

Khi "người ấy" chỉ coi bạn là bến đỗ tạm thời


Anh chỉ đến với tôi khi nào thấy buồn, và cần "chuyện ấy".Biết vậy nhưng mình vẫn yêu anh, làm thế nào để tôi có thể thoát khỏi tình cảnh này?Bạn gái, 21 tuổi, Sơn La

Bạn thân mến,
 
Qua thư chia sẻ của bạn Tâm sự bạn trẻ phần nào hiểu cảm giác không vui của bạn khi bạn nhận thấy bạn trai chỉ tìm đến với bạn những lúc anh ấy buồn và muốn “chuyện ấy”. Hiện tại bạn muốn tìm cách thoát khỏi tình cảnh này nhưng bạn lại nhận thấy mình vẫn dành nhiều tình cảm cho người ấy.
 
Bạn và người bạn trai đó duy trì mối quan hệ được bao lâu rồi? Bạn cảm thấy như thế nào khi bạn trai có cách ứng xử với bạn như vậy? Bạn có thể chấp nhận việc bạn trai tiếp tục duy trì cách thức đó trong mối quan hệ tình cảm với bạn không? Bạn muốn “thoát khỏi tình cảnh này” như thế nào? Bạn đã thử những giải pháp gì để thoát khỏi tình trạng mà bạn không mong muốn này?
 
Với những thông tin ngắn gọn mà bạn chia sẻ trong thư Tâm sự bạn trẻ không hiểu rõ mối quan hệ giữa bạn và người bạn trai đó hiện nay là như thế nào. Song, nếu như bạn cảm thấy không hài lòng với cách thức thể hiện tình cảm của bạn trai trong mối quan hệ với bạn, bạn hoàn toàn có thể trao đổi cùng anh ấy. Chắc bạn cũng hiểu rằng trong tình yêu sự nỗ lực và cố gắng vun đắp mối quan hệ sẽ cần xuất phát từ mong muốn từ cả hai phía. Chương trình hiểu rằng tình cảm bạn dành cho bạn trai rất nhiều nhưng còn về phía anh ấy, anh ấy có nhu cầu gắn kết lâu dài với bạn hay không và liệu tình cảm mà anh ấy đang dành cho bạn có phải là tình yêu khi anh ấy chỉ tìm tới bạn những lúc cảm thấy buồn và có nhu cầu về “chuyện ấy”? Còn những yếu tố khác trong tình yêu như sự tôn trọng, quan tâm, sẻ chia niềm vui nỗi buồn với người mình yêu thương thì bạn trai bạn thể hiện điều đó ra sao trong mối quan hệ với bạn? Bạn sẽ cần cân nhắc tương lai mối quan hệ giữa bạn và người ấy nếu như nó tiếp tục được duy trì theo cách như hiện nay để xác định xem liệu mình có nên hy vọng và vun đắp cho mối quan hệ tình cảm này hay không.
 
Bạn muốn thoát khỏi tình huống chỉ là “bến đỗ” khi anh ấy buồn hay có nhu cầu tình dục thì bạn nghĩ sao về việc trao đổi cởi mở với bạn trai về những cảm xúc mà bạn đang trải qua khi anh ấy có cách ứng xử như vậy với bạn? Việc trò chuyện sẽ là cần thiết để cả hai hiểu rõ hơn về mong muốn và nhu cầu của nhau trong mối quan hệ này. Nếu như bạn trai bạn có nhu cầu gắn kết lâu dài với bạn, anh ấy sẽ cần biết cách quan tâm tới tâm trạng của bạn và thay đổi cách ứng xử cho phù hợp để không gây tổn thương tới bạn. Ngược lại, nếu sau khi trao đổi, bạn trai bạn vẫn không cải thiện thì chắc bạn cũng phần nào hiểu sự nỗ lực của anh ấy trong việc cùng bạn vun đắp mối quan hệ tình cảm với bạn ở mức độ như thế nào. Khi đó, bạn sẽ cần cân nhắc về khả năng chấp nhận của mình trước cách ứng xử của bạn trai. Nếu như bạn nhận thấy mình không thể kéo dài một mối quan hệ đang được duy trì theo cách mà bạn trai thể hiện, bạn có thể nghĩ tới việc kết thúc nó và mở cho mình một cơ hội mới tìm kiếm một người thực sự biết yêu thương và trân trọng tình cảm của bạn. Còn nếu bạn thấy rằng có thể chấp nhận cách thức thể hiện tình cảm như bạn trai hiện nay, bạn sẽ có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ đó. Tuy nhiên, khi chọn giải pháp đó bạn cũng sẽ phải học cách đối diện và tìm cách vượt qua những cảm xúc không vui như bạn đã từng trải qua trong mối quan hệ này.
 
Chúc bạn lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
 
 
 
 
 
 
 
Lượt xem: 527

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 25821527