Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi chưa muốn có con, đây là 6 cách giúp cặp đôi an toàn, không lo lắng Thứ Tư, 25/08/2021, 15:00

Khi chưa muốn có con, đây là 6 cách giúp cặp đôi an toàn, không lo lắng

Ở một số cặp vợ chồng do nhiều lý do mà họ chưa muốn có con và muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son trong một thời gian, nên họ sử dụng các biện pháp tránh thai.

Mặc dù vậy, không ít người cho rằng dù đã sử dụng các biện pháp trên nhưng tâm lý vẫn tỏ ra khá lo lắng nếu chẳng may "nhỡ kế hoạch".

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, một phụ nữ 30 tuổi khỏe mạnh có 20% khả năng mang thai mỗi tháng nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ thường xuyên. Tất nhiên, mỗi phụ nữ đều khác nhau, và bạn nên luôn sử dụng biện pháp bảo vệ nếu không muốn thụ thai. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết dịp nào ít có khả năng xảy ra nhất, hãy xem những tình huống được chuyên gia "đóng dấu" về khả năng mang thai của bạn là thấp nhất.

Bạn đang "kiểm soát sinh sản"

Kiểm soát sinh sản – Bạn sử dụng thuốc viên, miếng dán, vòng, que cấy, vòng tránh thai hay thuốc tiêm (Depo-Provera) làm giảm đáng kể cơ hội thụ thai của bạn. Những phương pháp này hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, vòng tránh thai ngăn chặn tinh trùng tiếp cận với trứng, trong khi các biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố (như thuốc viên, vòng và miếng dán) ngăn cản việc tuyển chọn trứng trưởng thành. Bạn nên nhớ, khi bạn đã thực hiện biện pháp tránh thai nào, bạn phải sử dụng đúng cách và nhất quán.

Ngoài ra, nếu bạn dựa vào thuốc tránh thai bằng nội tiết tố, bạn hãy lưu ý, việc bỏ lỡ liều thuốc tránh thai nội tiết tố cũng có thể làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Nếu bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai và làm theo tất cả các hướng dẫn, thì khả năng mang thai của bạn nói chung là dưới 1%. 

Bạn có kinh nguyệt

Bạn hoàn toàn có thể mang thai khi quan hệ vào kỳ kinh nguyệt nhưng khả năng xảy ra là rất thấp. Rủi ro chính xác phụ thuộc vào độ dài chu kỳ của bạn. Mặc dù vậy, thời kỳ này bạn nên cân nhắc việc quan hệ tình dục trong trường hợp đang có kinh nguyệt.

Bạn sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp tránh thai cổ điển. Tuy nhiên, ngày nay nó được nhìn nhận lại và cho rằng không phải là an toàn và nó chỉ làm giảm không nhiều cơ hội mang thai của bạn.

Sử dụng bao cao su

 

Khi sử dụng bao cao su, điều quan trọng là phải làm đúng cách. Điều này có nghĩa là bao cao su được cuộn vào dương vật của bạn tình nam trước khi có bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa bộ phận sinh dục và da (bởi vì preum có thể dẫn đến thụ thai). Cơ hội mang thai của bạn khi sử dụng bao cao su là khoảng 15% và đó là lỗi của người sử dụng. Với việc sử dụng bao cao su hoàn hảo mỗi lần, tỷ lệ này giảm xuống còn 2%.

Bạn đang cho con bú

Nếu bạn vẫn chưa có kinh sau khi sinh, đặc biệt là khi bạn đang cho con bú, thì bạn không chắc có thể mang thai. Trong khi cho con bú, hoóc môn estrogen - hoóc môn chịu trách nhiệm tạo ra kinh nguyệt hàng tháng cho phụ nữ bị ức chế và nó không thể kích thích để rụng trứng thường xuyên. Do đó, nó ít có khả năng mang thai hơn - mặc dù điều đó chắc chắn không phải là không thể.

Bạn trên 44 tuổi

Nhờ đồng hồ sinh học lâu đời đó, cơ hội mang thai của phụ nữ sẽ giảm dần theo thời gian. Phụ nữ được sinh ra với khoảng 1 triệu đến 2 triệu quả trứng; chỉ còn khoảng 300.000 khi họ có kinh đầu tiên và 25.000 còn lại vào cuối tuổi 30. 

Điều này có nghĩa là cơ hội mang thai của phụ nữ ở độ tuổi đầu 40 là khá mỏng, mặc dù không có nghĩa là không thể. Khả năng sinh sản giảm tới 95% ở phụ nữ từ 40 đến 45 tuổi."

Bảo Hưng (Tổng hợp )
Suckhoedoisong.vn
Lượt xem: 427

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *




Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.



Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 25780424