Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi cảm xúc trong tình yêu lệch về một phía Thứ Năm, 13/06/2019, 20:00

Khi cảm xúc trong tình yêu lệch về một phía

Ảnh minh họa


Khi cảm xúc trong tình yêu lệch về một phía 

“Lòng anh là một cơn mưa lũ/ Bắt gặp lòng em là lá khoai” (Xuân Diệu). Đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh mình yêu say đắm đến mức có thể hi sinh tất cả vì một ai đó nhưng lại chỉ có thể nhận về một thái độ thiếu nồng nhiệt thậm chí dửng dưng, thờ ơ đến lạnh người như mưa lũ dù có dữ dội đến đâu nhưng khi gặp lá khoai cũng bị trôi đi không để lại mảy may xúc động gì?

Tình yêu cũng như nỗi nhớ không phải là một đại lượng định tính định lượng để mà cân đong đo đếm, so bên này, chiếu bên kia (“Ví chăng nhớ cũng như vừng nhỉ/ Em thử ngào xem được mấy thưng” _ Nguyễn Bính). Nhưng bằng cảm giác, bằng những biểu hiện đôi khi rất khó nắm bắt chính xác, con người vẫn luôn cố gắng ước lượng và so sánh tình yêu. Thế nên mới có chuyện những đôi tình nhân luôn tranh cãi xem “em yêu anh nhiều hơn” hay “anh yêu em nhiều hơn”. Đó là những băn khoăn muôn thuở và xem chừng rất khó để có câu trả lời thoả mãn cả đôi bên. 

Tuy nhiên trong tình yêu, khi tình cảm của một người dành cho đối phương là quá mãnh liệt, lấn át cả tình cảm của người đó dành cho mình thì bi kịch rất dễ xảy ra. 

Từ hồi chúng tôi còn học đại học, mối tình của Khanh – Hằng đã nổi tiếng khắp toàn khoa. Hằng là hoa khôi của khoa văn còn Khanh hào hoa, đẹp trai, lãng mạn là bạch mã hoàng tử trong mơ của nhiều cô nàng trong trường khi ấy. Nói chung đó là một đôi “Trai anh hùng gái thuyền quyên/ Phỉ nguyền sánh phượng đẹp duyên cưỡi rồng”, là niềm ngưỡng mộ của nhiều người. 

Không cần là ngày lễ, ngày tết cũng chẳng phải sinh nhật Hằng, Khanh vẫn có thể vác một bó hoa hay một gói quà to đùng qua hành lang dài các lớp văn, sử để tới tặng nàng trong ánh mắt tò mò của đám sinh viên nữ chúng tôi. Đến đâu, Khanh cũng đi sát bên Hằng như chứng tỏ chỉ có mình mới đủ tư cách để đứng cạnh hoa khôi. Chỉ cần Hằng hắt xì một tiếng là cậu cuống quýt đi mua thuốc, mua cháo cho nàng giải cảm. Làm việc gì, cậu cũng hỏi ý kiến người yêu nhưng nếu Hằng không đồng ý thì Khanh cũng không làm. Đám sinh viên nam khi đó hay trêu Khanh “đội vợ lên đầu, trường sinh bất lão” nhưng cậu mặc kệ tất cả. Đối với Khanh, thế giới chỉ cần có cậu và Hằng là đủ. 

Trước những hành động bày tỏ tình yêu hơi thái quá của Khanh, Hằng lúc đầu thấy thích thú và tự hào với đám bạn xung quanh nhưng dần dần cũng cảm thấy mệt mỏi. Sự quan tâm chăm sóc của người yêu, tình cảm nồng nàn của cậu khiến Hằng từ tự hào trở thành khó chịu. Cô ngãng ra với Khanh và dần tìm cách chia tay hẳn. 

Ngược lại với Hằng, Lam lại dành tình cảm cho người yêu một cách quá mãnh liệt. Biết Thái nhận lời yêu mình chỉ để quên đi người tình đã phản bội trong quá khứ nhưng cô vẫn chấp nhận. Dù anh không yêu cầu nhưng Lam vẫn hàng ngày đến nhà trọ của Thái giặt giũ quần áo, cơm nước cho người yêu, cần mẫn như một bà vợ thực sự. Khi Thái bày tỏ thái độ không thích cô cứ bám theo mình mọi lúc, mọi nơi, Lam vẫn im lặng. Thậm chí những khi say rượu, anh không ngại ngần thượng cẳng chân hạ cẳng tay với cô thì cô lại nhẫn nại dọn dẹp những thứ do anh mới nôn ra. Cô tin tưởng tình yêu mãnh liệt của mình cuối cùng cũng sẽ làm Thái cảm động. 

Bi kịch tình yêu

Cuối năm thứ 3, Hằng quyết định chia tay Khanh sau rất nhiều lần dùng dằng không dứt khoát. Không thể thuyết phục Hằng thay đổi quyết định, Khanh đành chấp nhận thực tại. Nhưng cũng từ đó anh trở nên bê tha bệ rạc. Bạch mã hoàng t..ử ngày nào giờ trở thành một con người khác hẳn với xống áo lôi thôi, tóc tai bù xù và rất hay bỏ học. Khi tất cả chúng tôi đều đã tốt nghiệp và có một công việc ổn định thì Khanh vẫn lang thang vật vờ tại các quán xá quanh trường. Không lâu sau đó, chúng tôi nghe tin cậu bị đuổi học vì không thể trả hết những học phần đã nợ cho nhà trường. Một cái giá quá đắt cho tình yêu. 

Còn Lam thì dù có cố gắng thế nào cũng không thể thay thế hình ảnh người tình đầu tiên trong lòng Thái. Từ nín nhịn chịu đựng, cô cảm thấy bất công và uất hận trước những hành động thô lỗ Thái dành cho mình. Trong lúc lý trí không tỉnh táo, cô quyết định cho cả mình và Thái cùng ch.ết bằng cách uống thuốc sâu. Thái đã mất sau đó còn cô thì được cứu thoát khỏi lưỡi hái t..ử thần. Nhưng Lam đã không tránh khỏi một bản án nghiêm khắc của pháp luật. Vụ án đã xảy ra mấy năm nhưng cho đến giờ vẫn còn làm xôn xao dư luận ở huyện Trực Ninh – Nam Định. 

Thay cho lời kết

Có người quan niệm: tình yêu như con quái vật, nó sống khi đói và chết khi no. Mọi biểu hiện thái quá trong tình yêu đều là không đem lại những kết quả tốt đẹp nào. Cuộc sống của con người còn có nhiều điều ý nghĩa không kém tình yêu. Chính vì vậy không nên tự huỷ hoại cuộc sống, tự huỷ hoại tương lai của mình chỉ vì tình cảm không như ý.

NGUỒN - TLHTY

Lượt xem: 333

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 18490289