Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi bạn và cô bạn thân cùng “cảm” một chàng trai.. Thứ Hai, 25/05/2020, 15:27

Khi bạn và cô bạn thân cùng “cảm” một chàng trai..

Nguồn: Internet

Đùng một cái, cả bạn và cô bạn thân của bạn cùng "rung rinh" trước một anh chàng. Phải làm gì đây?

Mình có nên "rút lui"?

Rất nhiều teen girl khi rơi vào tình huống này đã chấp nhận rút lui để bảo vệ tình bạn của mình. Nhiều người sẽ cho rằng bỏ cuộc là yếu đuối, là hèn nhát, nhưng thực ra, người dám từ bỏ rung động của con tim để giữ lại tình bạn là người rất dũng cảm. Điều này chứng tỏ bạn ấy là một người biết hi sinh vì người khác. Tuy nhiên, không phải cứ "rút lui" là dũng cảm đâu nhé! Nếu bạn chịu "đầu hàng" chỉ vì "đối thủ" là cô bạn thân, trong khi rõ ràng chàng trai kia "sinh ra để dành cho bạn" và anh ấy cũng dành tình cảm cho bạn thì đó lại là hèn nhát và không biết đấu tranh vì tình yêu của mình đấy. Vì thế, teen girl hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có "rút" hay không. Chỉ khi bạn chắc chắn rằng việc thích cậu bạn kia chỉ là "say nắng" đơn thuần chứ không thể tiến xa, trong khi tình cảm của anh chàng ấy lại dành cho cô bạn của bạn thì hãy "nhường" cho người phù hợp hơn - là cô nàng bạn thân của bạn nhé!

Âm thầm cạnh tranh 

Đây là trường hợp cả hai bạn đều không muốn từ bỏ và không muốn mất cơ hội trở thành bạn gái của chàng trai đó, thế nên cả hai im lặng và âm thầm cạnh tranh với nhau. Nếu sự cạnh tranh là lành mạnh thì không sao nhưng nếu sự cạnh tranh đó là không lành mạnh thì sao? Đây là điều cực kì nên tránh nếu bạn không muốn đánh mất tình bạn lâu nay của mình, bởi việc cạnh tranh không lành mạnh sẽ dễ dàng dẫn đến những hiểu lầm từ nhỏ đến lớn. Chẳng hạn bạn dựng chuyện, tung tin đồn để nói xấu bạn thân của mình, việc này chẳng phải sẽ tồi tệ nếu cô ấy biết được sự thật phải không nào? Cũng khó có chàng trai nào có thể thích một cô nàng như vậy, bạn có đồng ý vậy không?

Nhiều teen vì tính hiếu thắng của mình mà luôn muốn tỏ ra hơn "đối thủ", rồi dần dần trở nên ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho mình. Có những bạn cố gắng làm đủ mọi thứ chỉ để có được "người ấy", đến khi có được rồi mới nhận ra cái giá phải trả đắt hơn rất nhiều lần, đó là đã mất đi tình bạn - thứ vô cùng quý giá. Rất khó để có thể dung hòa giữa tình bạn và tình yêu, vì vậy bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi "hành động" nhé!

Công khai đối đầu

Không âm thầm cạnh tranh, có nhiều đôi bạn thẳng thắn thể hiện tình cảm với "chàng trai trong mộng" và thực hiện một cuộc "chạy đua vũ trang" công khai. Tinh thần của các bạn thì rất “fair play” - thẳng thắn trò chuyện và nói rằng: “Tớ cũng thích cậu ấy! Chúng ta hãy cạnh tranh một cách công bằng, dù kết quả là thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn sẽ mãi là bạn!”. Nếu chọn cách này, người "thắng" cũng không bị áy náy, mà người "thua" cũng không cảm thấy khó chịu, ấm ức, vì cả hai đều đã công khai trên con đường "giành" lấy tình yêu của mình.

Thay lời kết

Hãy cứ là những “chiến binh dũng cảm”, dù người đó có chọn ai đi chăng nữa thì teen cũng sẽ không mất đi tình bạn. Nếu là người "chiến thắng" thì teen cũng đừng “vô tình bỏ quên” mất bạn mình nhé! Còn nếu bạn “thua cuộc” thì cũng hãy vui vẻ rút lui và “chúc phúc” cho bạn mình. Cứ coi như đó là một kỉ niệm trong tình bạn của hai đứa thôi mà!

Và còn một điều khá quan trọng mà nhiều khi chúng mình quên mất trước khi quyết định, đó là nên tìm hiểu kĩ xem chàng trai kia có xứng đáng để mình và cả bạn thân chinh phục hay không đã nhé! Nhiều khi "đối đầu", "âm thầm cạnh tranh" hay "rút lui" rồi, cả hai mới phát hiện ra anh chàng kia chẳng hay ho đến mức để hai đứa phải "chiến đấu" với nhau, lại còn mất thời gian, thì thật không nên chút nào!

Nguồn: Tổng hợp

Lượt xem: 228

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 20098026