Giao diện tiếp cận

Khi bạn trai không chịu dùng bao Thứ Năm, 02/12/2021, 15:00

Khi bạn trai không chịu dùng bao


Gần đây mình biết được bạn trai mình đã quan hệ với ít nhất 3 người (kể cả mình) nhưng khi quan hệ với mình anh ấy không dùng bao, chắc hẳn với những người trước cũng thế đúng không? Mình rất sợ các bệnh lây qua đường tình dục, mình đã nói với người ấy nhưng người ấy nói là: “Không dùng mà em đau như thế thì dùng bao làm sao em chịu được” nên những lần sau bọn mình không dùng biện pháp phòng vệ nào.

 

Mình phải làm sao để thuyết phục người ấy dùng bao cao su? Với cả dịch âm đạo của mình gần đây có mùi chua. 

Bạn nữ, 22 tuổi, Thái Bình

Bạn thân mến,
 
Tâm sự bạn trẻ nhận thấy bạn đang lo lắng về nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục với bạn trai mà không dùng bao cao su và cách thức thuyết phục bạn trai dùng bao cao su. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này nhé.
 
Trong thư bạn có băn khoăn là nếu như khi quan hệ tình dục với bạn, bạn trai không dùng bao cao su thì liệu khi quan hệ tình dục với những người con gái khác, anh ấy có dùng bao cao su hay không. Có lẽ chúng ta khó có được câu trả lời cho vấn đề này. Song bạn hoàn toàn có quyền trao đổi với bạn trai về điều đó để tìm ra câu trả lời cho mình. Hơn thế nữa, việc dịch tiết âm đạo của bạn có mùi chua là gợi báo cho tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo. Viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục có thể là tự sinh hoặc do lây truyền qua việc quan hệ tình dục. Vì vậy, trong tình huống này, bạn cần đến cơ sở y tế sản phụ khoa để kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp nhé.
 
Cương quyết nói “không” nếu bạn không cảm thấy an toàn
 
Trong thời gian nghi ngờ mình bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục thì bạn nên trao đổi với bạn trai mình để cùng đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản hoặc chuyên khoa da liễu, xác định tình trạng sức khỏe sinh sản. Và nếu hai bạn quan hệ tình dục tại thời điểm này thì việc dùng bao cao su sẽ là cần thiết để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục và lây truyền ngược khiến cho việc điều trị khó dứt điểm. Bạn có thể trao đổi thêm với bạn trai về lợi ích này của việc dùng bao cao su.
 
Bao cao su là biện pháp tránh thai và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục được nhiều người sử dụng. Bao cao su không phải là nguyên nhân dẫn đến cảm giác đau khi quan hệ tình dục mà trong một số tình huống, sử dụng bao cao su còn khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn do bao cao su có chất nhờn giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa dương vật vào âm đạo. Bạn có thể trao đổi thêm với bạn trai về những lợi ích của việc dùng bao cao su như vậy để thuyết phục bạn trai dùng bao cao su nhé.
 
Ngoài ra khi bạn trai cương quyết không dùng bao cao su, trong khi bạn nhận thấy anh ấy có mối quan hệ tình dục với người khác, ngoài bạn thì bạn sẽ cần cân nhắc về trách nhiệm của anh ấy trong việc đảm bảo tình dục lành mạnh, an toàn cho hai bạn, trên cơ sở đó cương quyết đưa ra quyết định có tiếp tục “mạo hiểm” với mối quan hệ tình dục này hay không. Với mỗi cặp bạn tình, sự trao đổi, thương thuyết để sử dụng biện pháp an toàn là cần thiết, nếu đã thuyết phục mà bạn trai vẫn không đồng ý thì tự bạn sẽ phải bảo vệ cho chính mình bằng cách nói không với tình dục không an toàn. Bạn có nghĩ vậy không?
 
Chúc bạn mạnh khỏe!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 695

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 26686630