Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khác biệt rất nhỏ trong đời sống người Nhật mang lại cho họ tuổi thọ cao Thứ Ba, 24/10/2017, 10:00

Khác biệt rất nhỏ trong đời sống người Nhật mang lại cho họ tuổi thọ cao

Không phải tự nhiên mà dân số Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao bậc nhất trên thế giới. Hãy học hỏi ngay các thói quen này của họ.

Dậy sớm, tập luyện nhẹ nhàng

 

Việc làm này giống như một kiểu khởi động cho cơ thể, giúp não bộ tỉnh táo hơn.

 

Người Nhật hay có thói quen dậy từ sáng sớm và tập luyện các động tác nhẹ nhàng như lắc hông, vươn vai, xoay cổ để "đánh thức" các bộ phận trên cơ thể. Việc làm này giống như một kiểu khởi động cho cơ thể, giúp não bộ tỉnh táo hơn, thổi bay cảm giác mệt mỏi, mang lại một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Nếu có thời gian, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ vài vòng, việc này sẽ càng tăng hiệu quả với sức khoẻ đó.

Uống nhiều nước

 

Uống một cốc nước vào buổi sáng cũng nằm trong bí quyết này.

 

Uống một cốc nước vào buổi sáng cũng nằm trong bí quyết này. Bên cạnh đó, trong một ngày, điều cần thiết là phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Việc này không chỉ nhằm duy trì hoạt động hiệu quả của các cơ quan bên trong cơ thể mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn. Nó vừa có tác dụng gia tăng tuổi thọ, vừa là cách mang lại một vẻ ngoài trẻ trung, một làn da láng mịn, ngăn chặn quá trình lão hoá...

Ăn đồ tươi

 

Chế độ ăn uống của người Nhật thì vô cùng hợp lý.

 

Đồ ăn nhanh có vẻ rất tiện lợi trong thời đại ngày nay, thế nhưng nếu áp dụng thường xuyên thì lại không tốt cho sức khoẻ chút nào.

Chế độ ăn uống của người Nhật thì vô cùng hợp lý. Họ luôn mua đồ tươi sống và hết sức hạn chế sử dụng thực phẩm đóng hộp, thực phẩm có chứa chất bảo quản. Ngoài ra, thói quen tự nấu nướng cũng giúp họ, nhất là phụ nữ hạn chế đi lượng chất béo nạp vào cơ thể. Điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ nói chung mà còn tốt cho nhan sắc nói riêng.

Thư giãn đúng cách vào buổi tối

Trong khi chúng ta vẫn chúi mũi vào máy tính, ti vi, điện thoại trong các buổi tối, thì người Nhật lại chọn những cách thư giãn rất nhẹ nhàng.

Việc sử dụng các thiết bị điện tử tưởng rằng giúp bạn giải trí hiệu quả, nhưng khi ngưng lại thì bạn vẫn thấy mệt mỏi. Thậm chí, việc làm này còn khiến não bộ cùng các bộ phận khác như đôi mắt, đôi tay không được ngơi nghỉ sau một ngày làm việc vất vả.

 

Thay vào đó, người Nhật chọn các biện pháp thư giãn như ngồi nghỉ ngơi, đọc một cuốn sách hay nằm thư giãn khoảng 30 phút trong bồn tắm. Các cách này sẽ giúp bạn giải toả mệt mỏi nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Nguồn: khoahoc

Lượt xem: 1262

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18456936