Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Kết thúc rồi, xin hãy thôi nhắc nhớ về nhau Thứ Tư, 30/10/2019, 12:36

Kết thúc rồi, xin hãy thôi nhắc nhớ về nhau

Rồi chúng ta đôi lần nuối tiếc nhưng đừng trách giận bản thân mình vì những gì chúng ta chọn lựa, duyên đến rồi đi, bắt đầu rồi kết thúc, gặp gỡ rồi chia ly cũng là điều ta không tránh khỏi, đừng bận lòng về những điều không đáng vì còn biết bao nhiêu điều tốt đẹp hơn còn chờ mình phía trước. Dù ai đúng ai sai cũng chẳng còn ý nghĩa gì cho thực tại, kết thúc rồi, ai cũng phải đổi thay.


 

“Vì ta biết không người đến xem

Hoa vườn sau đã úa

Vì chúng ta ngược bước trên cùng con đường

Lời hứa bay theo mây”.

Em đã nghe đi nghe lại bài hát này cả trăm lần trong một đêm tĩnh mịch và lặng yên, khi trời đang sang đông lạnh lẽo và sương phủ kín lấy ô cửa kính lờ mờ lấp loáng ánh đèn đường. Em chỉ nhớ duy nhất những câu hát này bởi em nhận ra rồi chúng ta sẽ có một ngày như thế, sẽ dừng lại khi chúng ta mỏi mệt vì sau bao nhiêu cố gắng và  hi vọng, kết thúc hay tiếp tục bây giờ cũng còn nghĩa lí gì nữa đâu. Cũng phải thôi, bởi chúng ta không cùng đi trên một con đường, đôi chân chúng ta đi về hai hướng không nhau, mọi thứ thênh thang trước mắt, ai cũng có lựa chọn của riêng mình và tìm kiếm bầu trời khác. Vậy nên, kết thúc hẳn sẽ tốt hơn cho chúng ta khi cả hai không nhìn chung một hướng, phải không?

Duy chỉ một điều em mong muốn, kết thúc rồi xin đừng nhắc nhớ về nhau.

Mong chúng ta của sau này sẽ không bao giờ gặp lại vì sợ nếu một ngày còn nhìn thấy nhau lòng em lại thêm một lần dậy sóng, thêm những tổn thương của quá khứ tràn về sau bao ngày em cứ ngỡ sẽ quên. Xin đừng tìm cách liên lạc với em và kể về những ngày vui đã cũ, những kỉ niệm đã qua sau ngần ấy năm mà em nghĩ sẽ là mãi mãi – Sẽ không còn mãi mãi, sẽ không có về sau. Xin đừng hỏi em rằng em sống thế nào sau những ngày chúng ta không còn cạnh bên, sau những ngày chúng ta xa cách bởi dù cố gắng quan tâm bao nhiêu cũng không thể nào trở về như lúc ban đầu, kết thúc rồi chỉ còn lại những tổn thương, càng cố gắng nỗi đau càng dài thêm không bao giờ ngừng lại. Xin anh hãy quên đi quá khứ tươi đẹp chúng ta đã từng qua, quên đi những gì chúng ta đã có, quên đi những chuyện ngày xưa. Những điều đã cũ xin hãy cho nó nằm yên trong tim mình đừng để rung lên thêm một lần nào nữa. Xin hãy xóa hết những gì đã từng thuộc về em, đừng để lại dấu vết gì trên bước đường anh đi tới, tương lai của anh không là em, mãi mãi em sẽ không thuộc về. Kết thúc rồi, chúng ta không còn là của nhau.

Còn em, rồi sẽ lại yêu, yêu bản thân mình nhiều hơn, yêu gia đình, bè bạn và những người xung quanh. Yêu những tiếng cười của mẹ, của cha, của chị, của đám bạn cùng phòng, của những người đồng nghiệp, sẽ lại bắt đầu một cuộc sống mới, không có anh và không thuộc về ai. Sẽ tốt thôi khi em lại trở về những ngày như thời thanh xuân tươi trẻ, sẽ lại vô tư không còn lo lắng về anh, về em, về chúng ta sau này. Những gì thuộc về anh em không còn nhắc đến, sẽ cố gắng không nhớ về ngày cũ, sẽ cố quên đi và bắt đầu lại từ đầu.

Mọi thứ rồi cũng sẽ qua, chẳng có gì khiến chúng ta mãi đau lòng khi nhớ về nhau nữa. Rồi chúng ta đôi lần nuối tiếc nhưng đừng trách giận bản thân mình vì những gì chúng ta chọn lựa, duyên đến rồi đi, bắt đầu rồi kết thúc, gặp gỡ rồi chia ly cũng là điều ta không tránh khỏi, đừng bận lòng về những điều không đáng vì còn biết bao nhiêu điều tốt đẹp hơn còn chờ mình phía trước. Dù ai đúng ai sai cũng chẳng còn ý nghĩa gì cho thực tại, kết thúc rồi, ai cũng phải đổi thay.

Chúng ta đừng nhắc nhớ về nhau, đừng nặng lòng khi vẫn còn đôi chút nhớ thương, đừng kiếm tìm khi tim vẫn mong mỏi trở về ngày cũ. Khi kết thúc rồi chẳng thể nào bắt đầu lại, chẳng thể  quay về yêu thêm một lần nào nữa, khi tim đã xây xát ít nhiều và lòng đôi chút tan nát vì nhau. Hãy tin rằng rồi chúng ta sẽ tìm được bến đỗ đời mình, những người xứng đáng hơn để chúng ta yêu và dành trọn tim mình cho người yêu thương ta nhất. Tin rằng, trên đời này, chúng ta rời xa cũng đều có lí do, để ta tìm được những điều tốt đẹp hơn những gì còn lại, con đường chúng ta đi rồi sẽ có người bên cạnh, sẽ cùng ta đi chung một hướng, sẽ nắm tay mãi không rời, không lìa, vì ta mà chẳng nỡ buông tay.

Kết thúc rồi, xin hãy thôi nhắc nhớ về nhau…

Chúng ta của sau này không còn bên cạnh nữa

Đừng nhớ chuyện ngày xưa nhiều yêu dấu

Sẽ có người thay em yêu anh lại từ đầu.

 

Rồi nỗi buồn hãy cứ để mây trôi

Dẫu tim vẫn đập lên những bồi hồi thưở trước

Em sẽ chẳng nhớ đâu, em chẳng nhớ

Kỉ niệm sẽ phai mau khi chôn giấu tận cùng.

An Nguyễn - blogradio.vn

Lượt xem: 316

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 17
Lượt truy cập: 17863896