Giao diện tiếp cận

Hướng dẫn chế tạo máy phun sương làm mát cực kỳ đơn giản Thứ Ba, 01/06/2021, 16:00

Hướng dẫn chế tạo máy phun sương làm mát cực kỳ đơn giản

Trong những ngày hè oi bức, không khí không chỉ nóng bức gay gắt mà còn ngột ngạt do độ ẩm xuống thấp. Việc tìm giải pháp làm mát là việc làm vô cùng bức thiết đối với nhiều người. Đặc biệt, đối với không gian rộng lớn như sân vườn, quán ăn, nhà hàng,… thì việc làm mát là khó xử lý nhất. Việc sử dụng hệ thống phun sương để làm mát được xem là biện pháp hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Nguyên liệu chế tạo máy phun sương tại nhà

Để tạo được máy phun sương làm mát tự chế các bạn cần chuẩn bị cho mình các thiết bị như sau:

  • Động cơ phun sương (motor – điện sử dụng 24V)
  • Quạt tản nhiệt – sử dụng điện 24V
  • 1 bộ nguồn 24v
  • Hộp bằng nhựa cỡ vừa đủ
  • Keo nến
  • Ống (ống bọc đường điện – hoặc ống xả của máy giặt)
  • 1 bái bút bi
  • 1 buộn băng dính
  • Bộ 5 béc phun đồng

Một trong những nguyên liệu chế tạo máy phun sương

 

Quy trình chế tạo máy phun sương làm mát

Bước 1: Đo đạc, thiết kế vị trí

Đầu tiên các bạn dùng chiếc quạt tản nhiệt đặt lên hộp nhựa, sau đó dùng bút bi vẽ 1 đường quanh chiếc quạt và cắt 1 hình vuông nhưng lưu ý chỉ cắt 3 cạnh ở trong diện tích chiếc quạt, để chúng ta có thể đẩy miếng nhựa vào bên trong hộp và nghiêng vát 1 góc khoảng 45 độ, để khi quạt tản nhiệt chạy gió đẩy vào dưới dáy bình và không bị tràn ra ngoài Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta bắt đầu gắn đúng vị trí quạt tản nhiệt vào phần mà chúng ta đã vẽ trên bình, dùng keo nến bôi quanh chiếc quạt để cố định vị trí cho nó.

Bước 2: Gắn động cơ phun sương

Đặt motor phun sương xuống đáy bình và bôi keo nến giữ vị trí, dùng dao khoan 1 lỗ nhỏ để đưa dây điện của motor phun sương qua và dùng keo nến bôi quanh lỗ để đường điện khi chế tạo được gọn gàng hơn

Bước 3: Gắn ống

Các bạn hãy khoan cho mình 1 lỗ để có thể vừa với đường ống và đưa ống vào bên trong.

Các bạn hãy khoan cho mình 1 lỗ để có thể vừa với đường ống và đưa ống vào bên trong.

 

Bước 4: Nối dây điện

Các bạn để ý khi mua motor phun sương sẽ có 2 dây 1 màu xanh và 1 màu đỏ tương ứng với âm dương, chúng ta hãy lấy 2 dây cùng màu của chiếc quạt tản nhiệt và motor nối với nhau có nghĩa là ta nối song song, sau khi nối xong chúng ta lấy nguồn 24v nối với 2 dây mà ta đã nối vừa rồi, dùng băng dính quấn lại cẩn thật để cách điện. Qua các thao tác trên chúng ta đã chế tạo được một chiếc máy phun sương làm mát cực kỳ đơn giản.

Bước 5: Chạy thử nghiệm

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn đổ nước và bình, đổ nước cao gấp đôi chiếc mô tơ phun sương và cắm điện, sau khi cắm điện các bạn hãy để ý sương bay lên rất nhiều, để dẫn sương ra khỏi bình chúng ta đóng nắp bình lại và tận hưởng thành quả.

Ưu điểm của hệ thống phun sương tự làm

Như chúng ta đã biết thì những hệ thống phun sương đang cho người dùng thấy được những lợi ích bất ngờ của nó. Bạn có thể dùng máy phun sương để làm mát, để tưới lan và cả để tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh những lợi ích đó nhưng một số người dùng vẫn không có điều kiện để đến được nơi có bán thiết bị này, nhất là ở những nơi xa xôi và ít nhà phân phối.

Chính vì vậy, ở những trường hợp này thì giải pháp chế tạo máy phun sương làm mát tự chế là một ý tưởng tuyệt vời. Với việc bạn có thể tự làm được một chiếc máy phun sương làm mát sẽ đưa đến những kết quả ngoài mong đợi.

Bên cạnh đó, nếu như bạn tự chế tạo được một máy phun sương hoàn chỉnh thì chi phí mua sắm thiết bị cũng như là thời gian được tiết kiệm một cách kha khá. Bên cạnh đó, nếu như có được một hệ thống phun sương làm mát tự chế thì bạn có có thể vô tư sửa chữa và nâng cấp thiết bị.

 

Theo khoahoc.tv

Lượt xem: 726

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 26718421