Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hôn nhân cần mọi lý do Thứ Sáu, 21/07/2017, 15:30

Hôn nhân cần mọi lý do

Yêu nhau thường đơn giản, sống với nhau thì rất khó khăn. Ta có thể vì một nụ cười mà yêu một con người, nhưng ta sẽ không vì một nụ cười mà yêu cô ta suốt đời. Trong quá trình đi đến hôn nhân, rất nhiều vấn đề hiện thực khó lẩn tránh được.

 

Yêu nhau thì không cần bất cứ lý do nào, nhưng kết hôn thì lại cần thiết. Trong xã hội đã được pháp luật hóa, thì không ai vô duyên cớ lại đi gắn bó cả đời với một người khác, nhất định phải có một hoặc nhiều động cơ ở bên trong. Yêu là lý do tự nhiên nhất, nhưng cũng không thể coi thường suy nghĩ về gia đình, về tình bạn, về an toàn.

 

 

 

Chỗ hấp dẫn nhất của hôn nhân là có thể cho ta cảm giác an toàn gần như miễn phí, cảm giác an toàn đó bao gồm an toàn về nhân cách và an toàn về kinh tế. Theo đuổi cảm giác an toàn thì nam cũng như nữ. Ngoài chất keo tình yêu mãnh liệt và sự rung động nhất thời, thì hầu như rất ít chàng trai nào lại tốn tâm trí vô hạn cho một người con gái, cũng ít thấy người phụ nữ nào tự tin để lấy một người con trai không có gì đảm bảo.

 

Nhất là trong bối cảnh xã hội đầy biến động, được an toàn về kinh tế lại càng là suy nghĩ chủ yếu của nhiều người khi quyết định kết hôn và kết hôn với ai. Trong giai đoạn hệ thống bảo hiểm chưa được kiện toàn hiện nay, những người có thu nhập cao lựa chọn tương đối dễ, nhưng sau khi đã có trật tự của kinh tế thị trường, người ta càng phải suy nghĩ nhiều về nhân tố bảo hiểm xã hội.

 

Trong trường hợp các điều kiện khác cơ bản giống nhau, mọi người sẽ có khuynh hướng chọn người có bảo hiểm, vì không có người nào là sống mãi không già. Khi một người còn trẻ, khỏe mạnh, anh ta có đủ tiền để sống, đi tìm việc có thu nhập cao và thanh đạt, sẽ suy nghĩ về bảo hiểm xã hội tương đối ít. Nhưng anh ta hoặc ngời yêu anh ta không thể nhìn như vậy mãi được, trật tự xã hội và sự chin chắn dần dần không cho phép anh ta chỉ nghĩ đến mình, chỉ lo cho ngày hôm nay. Anh ta cần phải đắp nền hiện thực suy nghĩ có ngày mai, cho người bạn đời, cho đời sau, cho bản than mình khi không còn trẻ.

 

 

 

Kinh tế là yếu tố quan trọng để đi đến quyết định kết hôn, nếu không được tốt hơn trước kia, thì người ta rất khó hạ quyết tâm kết hôn. Ở Mỹ rất ít thấy người không đủ 18 tuổi kết hôn, vì pháp luật Mỹ quy định, người chưa đủ 18 tuổi nếu kết hôn, thì sẽ tự nhiên mất phụ cấp bảo hiểm xã hội, à người vị thành niên chưa có khoản phụ cấp đó, thì đời sống hết sức khó khăn.

 

Ở Mỹ nếu sống chung cũng rất mạo hiểm. Nếu chỉ sống chung, thì đối phương không có tư cách hưởng phụ cấp bảo hiểm xã hội, mà những phụ cấp này rất quan trọng khi chết, khi tàn phế, hoặc bệnh tạt, nhất là khi cần lật có thể gặp khó khăn về kinh tế nghiêm trọng. Cùng chung sống là điều không kinh tế, người tuổi càng cao càng không có xu hướng muốn sống chung.

 

Yêu nhau thường đơn giản, sống với nhau thì rất khó khăn. Ta có thể vì một nụ cười mà yêu một con người, nhưng ta sẽ không vì một nụ cười mà yêu cô ta suốt đời. Trong quá trình đi đến hôn nhân, rất nhiều vấn đề hiện thực khó lẩn tránh được.

Tóm lại, tình yêu cần có bảo đảm.

 

Nguồn: Tri thức bách khoa dành cho nam nữ thanh niên trong tình yêu, hôn nhân hiện đại.

Lượt xem: 1598

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18464551