Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hơn 4 năm H'Hen Niê đồng hành với người sống chung HIV Thứ Ba, 07/12/2021, 17:00

Hơn 4 năm H'Hen Niê đồng hành với người sống chung HIV

H'Hen Niê dẫn chương trình ngày hội "Sống trọn vẹn" - Ảnh: BTC

 Đến nay, hoa hậu HHen Niê có hơn 4 năm đồng hành với cộng đồng những người sống chung HIV tại TP.HCM và các tỉnh thông qua những việc làm thiết thực, góp phần giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người có HIV.

 

Sáng 30-11, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Phòng khám Nhà Mình, công ty xã hội Bầu Trời Xanh phối hợp tổ chức ngày hội "Sống trọn vẹn", tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày hội diễn ra giới hạn số người tham gia và tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch. Tất cả khách mời và đại biểu tham dự đều được test nhanh.

Ngày hội "Sống trọn vẹn" có nhiều hoạt động như: triển lãm "Điều cần biết"; chuỗi hội thảo khoa học "Hiểu để an toàn" thông tin Luật phòng chống HIV/AIDS sửa đổi, hướng dẫn điều trị HIV/AIDS mới; hội thảo tuân thủ điều trị trong COVID-19...

Hơn 4 năm HHen Niê đồng hành với người sống chung HIV - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động tăng cường kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS - Ảnh: BTC

Anh Nguyễn Anh Phong - phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - cho biết khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cộng đồng người sống chung với HIV gặp nhiều khó khăn và áp lực. Nhưng anh cùng nhiều anh, chị, em và nghệ sĩ liên kết cùng nhau hỗ trợ cộng đồng và nhắc nhau phải cố gắng sống trọn vẹn từng ngày.

 

Hoa hậu HHen Niê nói với Tuổi Trẻ Online, cô mong cộng đồng người sống chung với HIV luôn mạnh mẽ, có niềm tin vào cuộc sống, không từ bỏ bất cứ điều gì. Đó cũng là lý do HHen Niê luôn đồng hành với người sống chung với HIV trong bất kỳ hoàn cảnh nào trong thời gian qua.

Hơn 4 năm HHen Niê đồng hành với người sống chung HIV - Ảnh 3.

HHen tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch - Ảnh: BTC

"Ngày hội năm nay có chủ đề Sống trọn vẹn rất ý nghĩa. Theo Hen, sống trọn vẹn là phải yêu chính bản thân mình, luôn luôn có niềm tin vào chính mình, sống có trách nhiệm với chính mình, gia đình và xã hội", HHen chia sẻ.

Dù dịch bệnh nhưng ngày hội dành cho cộng đồng người sống chung với HIV vẫn diễn ra an toàn là niềm khích lệ, động viên rất lớn để mọi người thấy xung quanh vẫn có các đơn vị, tổ chức cùng hỗ trợ.

Ngày hội "Sống trọn vẹn" là một trong những hoạt động hướng đến mục tiêu chấm dứt dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

 Theo tuoitre.vn
Lượt xem: 254

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 25780693