Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em Thứ Hai, 09/11/2020, 09:00
Ngày người yêu cũ làm chú rể có ai mà chẳng xót xa, có ai mạnh mẽ nhìn lại một đoạn đường đã qua mà không rơi nước mắt. Nhưng tận sâu đáy lòng cũng đủ lớn để hiểu, năm đó mình và họ đã từng yêu nhau nhưng bây giờ đã chỉ còn là những dư âm đẹp của một mối tình dang dở. Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em.
Hôm nay, anh khoác trên mình chiếc vest lịch lãm, thắt thêm nơ đỏ, trước ngực cài hoa, mái tóc chải gọn. Trông anh bảnh bao, phong độ hơn hẳn hồi hai đứa tôi còn quen nhau.
Anh đứng ngay cổng chào gắn hoa, cạnh bên là cô dâu xinh đẹp. Trong ánh mắt hai người là bóng hình đối phương, là dịu dàng vô bến bờ. Là gì đó, mà ngày xưa đã từng thuộc về tôi.
Tôi cúi đầu, che đi cay đắng khoé mắt, che đi chua xót trong lòng, cất từng bước chân nặng nề. Trông thấy tôi, anh đưa bàn tay ra chào hỏi “Cảm ơn em đã đến dự đám cưới của bọn anh". Câu "bọn anh" ấy như con dao đâm vào trái tim đang thổn thức, làm nó nhói lên một cách lạ kỳ.
Nhìn khung cảnh đám cưới hai người mà ký ức đã qua lại hiển hiện trong tâm trí. Tôi nhớ nhành hoa dại được anh cài lên mái tóc, chiếc lá vàng bay theo vết xe đạp, tách cappuccino anh vẽ trái tim, chiếc nhẫn bện từ dây khi đó anh tặng, cũng nhớ tiệm váy cưới anh từng cùng tôi dừng bước, nhớ cả giáo đường nơi anh cùng tôi chắp tay khấn cầu.
Khi đó, anh nói với tôi "Mai này, anh sẽ cho em một đám cưới đẹp nhất, lãng mạn nhất, hạnh phúc nhất. Em sẽ là cô dâu đẹp nhất của anh, mà anh cũng sẽ là chú rể đẹp nhất của em”.
Còn nhớ hồi tôi với anh quen nhau, cả hai đều ở cái tuổi thanh xuân ngây ngô mà chất phác. Khi ấy hai đứa đều đang học Đại học, nhà lại nghèo, ngày ngày đèo nhau trên chiếc xe cũ, địa điểm hẹn hò là quán cà phê mà hai đứa cùng làm phục vụ.
Nếu hôm nào xa xỉ lắm thì lúc quán vắng khách, mỗi đứa mỗi ly cà phê, ngồi bên nhau mà thủ thỉ tâm tình. Nghĩ cũng lạ, hồi đó có nhiều chuyện để nói cùng nhau lắm, mà sao bây giờ, nhìn nhau cũng chỉ ngậm ngùi coi như không thấy, còn không thì gượng gạo đôi câu hỏi han rồi cùng im bặt như tờ.
Trong mâm cỗ tôi ngồi, có những người bạn Đại học cũ, họ nhìn tôi bằng ánh mắt e dè. Khi Đại học, người ta cứ ngỡ tôi với anh sẽ bên nhau đến bạc đầu, ngày tốt nghiệp còn dặn đi dặn lại "Nam này, ngày mày cưới, phải mời tao đấy nhá. Lúc đó tao sẽ lên bục dõng dạc giới thiệu, tao là người đã chứng kiến tình yêu của hai đứa mày. Tao sẽ kể lại quá trình rình rập hai đứa mày hẹn hò, cả lúc tranh thủ mượn được tao cái xe đạp rồi đèo nhau lượn khắp sân trường, kể lại bức thư tình với đôi dòng nguệch ngoạc mà thằng Nam lén cất vào cuốn nhật ký con Hân, kể với người ta, hai đứa mày từng vất vả thế nào mới có được hôm nay”.
Giờ anh đã giữ lời, chú rể là anh, khách mời là họ, tôi cũng có mặt, chỉ là hôm nay, tôi đến với tấm thiệp hồng viết tên anh cùng người ấy.
Khi người ta hỏi, lý do vì đâu lại chia tay, tôi cũng chẳng biết phải nói thế nào. Anh từng cùng tôi vẽ ra bức tranh tương lai, một bức tranh có túp lều nhỏ với hai trái tim ấm nồng. Nhưng rồi hai đứa lại quật cường muốn xây lâu đài cổ tích, thế là túp lều nhỏ đó tủi hờn, mang theo trái tim hai đứa, tàn phai dần theo năm tháng.
Thú thật, khi nhận được tấm thiệp cưới qua tay đứa bạn, tim tôi cũng có chút gợn sóng, có chút gì đó nói không nên lời, có thể là tiếc nuối, có thể là hụt hẫng, có thể là xót xa nhưng có lẽ, đã chẳng phải tình yêu. Ừ, có lẽ là thế.
Khi ra về, tôi ngẩng đầu, nở nụ cười thật tươi, nói cho thật dõng dạc "Chúc hai người hạnh phúc".
Trong quá khứ, tôi từng cùng anh hạnh phúc, hôm nay chúc anh cùng cô ấy hạnh phúc, chúc chính tôi hạnh phúc, chúc tương lai anh cùng cô ấy hạnh phúc cũng như muốn chúc cho tương lai của tôi, tôi cùng một ai đó ở tương lai sẽ hạnh phúc đến bạc đầu.
Ngày người yêu cũ làm chú rể có ai mà chẳng xót xa, có ai mạnh mẽ nhìn lại một đoạn đường đã qua mà không rơi nước mắt. Nhưng tận sâu đáy lòng cũng đủ lớn để hiểu, năm đó mình và họ đã từng yêu nhau nhưng bây giờ đã chỉ còn là những dư âm đẹp của một mối tình dang dở. Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em.
© Yên Kha - blogradio.vn
Nhận xét(0 Nhận xét)
Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét của bạn.
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn
- Những ngày chông chênh Thứ Năm, 14/01/2021, 19:00
- Đời người chỉ sống một lần nên hãy làm tất cả điều mình muốn Thứ Năm, 14/01/2021, 17:01
- Hãy tận dụng nỗi lo sợ Thứ Năm, 14/01/2021, 17:00
- Thời gian chẳng bỏ quên ai, nên hãy trân trọng và yêu thương cuộc sống của mình Thứ Năm, 14/01/2021, 17:00
- Có bao giờ em biết tôi yêu em nhiều ra sao? Thứ Tư, 13/01/2021, 14:18
- Mẹ à, từ hôm nay con sẽ học cách trưởng thành Thứ Năm, 07/01/2021, 19:00
- Trong mắt bố mẹ tôi mãi là đứa trẻ Thứ Năm, 31/12/2020, 18:15
- Thế giới này luôn tồn tại tình yêu đích thực Thứ Năm, 31/12/2020, 18:01
- Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ Thứ Năm, 31/12/2020, 18:00
- Quê hương ngày đổi mới Thứ Năm, 31/12/2020, 17:30
Các tin khác
- Mối tình đầu của năm 17 tuổi Thứ Năm, 05/11/2020, 14:00
- Con gọi 'Má ơi!' nhưng không ai trả lời Thứ Tư, 04/11/2020, 16:30
- Người tình của mẹ Thứ Tư, 04/11/2020, 16:00
- Tuổi thơ có bà hạnh phúc biết nhường nào Thứ Tư, 04/11/2020, 15:00
- Lời hứa mùa hoa dã quỳ Thứ Tư, 04/11/2020, 12:00
- Em à, đừng yêu một ai đó quá bao dung Thứ Tư, 04/11/2020, 09:11
- Mẹ là quê hương Thứ Hai, 02/11/2020, 09:00
- Tôi yêu người đã từng tổn thương Thứ Tư, 28/10/2020, 19:00
- Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh? Thứ Tư, 28/10/2020, 19:00
- Sau vết thương quá khứ là năm tháng bình yên Thứ Tư, 28/10/2020, 12:00
- Có những quãng đường bạn đã cùng tôi Thứ Tư, 28/10/2020, 10:00
- Chôn quá khứ, giấu nỗi đau Thứ Tư, 28/10/2020, 09:15