Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Hội chứng buồn bã sau khi ân ái ở đàn ông Thứ Sáu, 14/12/2018, 10:00

Hội chứng buồn bã sau khi ân ái ở đàn ông

Ảnh minh họa (Internet)

Nam giới có thể trải qua chứng “buồn bã sau khi ân ái” dẫn đến cảm giác buồn tủi, chảy nước mắt hoặc cáu gắt.

Đây là kết quả nghiên cứu thực hiện bởi nhóm thạc sĩ Joel Maczkowiack, giáo sư Robert Schweitzer, Trường Tâm lý, Tư vấn QUT, Mỹ. Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí quốc tế về trị liệu tình dục và hôn nhân.

41% người tham gia cuộc nghiên cứu cho biết đã trải qua hội chứng "buồn bã sau khi ân ái". 20% trong số đó trải nghiệm trong 4 tuần trước khi được hỏi và 4% cảm thấy thường xuyên, theo Science Daily.

Trải nghiệm tình dục ở nam giới khác biệt và phức tạp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.
Trải nghiệm tình dục ở nam giới khác biệt và phức tạp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

Theo thạc sĩ Maczkowiack, những người tham gia khảo sát miêu tả lại cảm giác xúc động và không muốn bị bỏ rơi một mình. Nặng hơn, họ cảm thấy không hài lòng, khó chịu và rất bồn chồn hoặc muốn thoát khỏi cuộc ân ái.

Giáo sư Schweitzer cho biết kết quả cho thấy trải nghiệm tình dục ở nam giới khác biệt và phức tạp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Nó có ý nghĩa đối với các liệu pháp tương lai và cho thấy cái nhìn cởi mở hơn về kinh nghiệm tình dục ở nam giới.

Nghiên cứu ở nữ giới cũng cho thấy tỷ lệ "buồn bã sau khi ân ái" với mức tương tự. Nguyên nhân được phỏng đoán nằm ở yếu tố sinh học và tâm lý.

Giáo sư Schweitzer nói trong văn hóa phương Tây nói riêng, đàn ông phải đối mặt với nhiều kỳ vọng và giả định về sở thích, hiệu suất, kinh nghiệm trong chuyện chăn gối. Tình trạng này có nguy cơ tác động đến hoạt động tình dục, gây khó chịu cho một hoặc cả hai, gây xung đột, phá hỏng mối quan hệ.

Giải pháp được đưa ra là sự tương tác của hai đối tác sau hoạt động tình dục. Cả hai cần nói chuyện, hôn và âu yếm làm tăng sự hài lòng, cải thiện mối quan hệ. Các cặp đôi có cảm xúc tích cực, mãn nguyện và thư giãn ngay sau "hoạt động tình dục đồng thuận".

Theo VNE
Lượt xem: 311

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 14692557