Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hồ Ngọc Hà âm thầm quyên góp 3 tỷ đồng chống hạn mặn và dịch COVID-19 Thứ Hai, 16/03/2020, 15:41

Hồ Ngọc Hà âm thầm quyên góp 3 tỷ đồng chống hạn mặn và dịch COVID-19

Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết cô không định công bố điều này mà "chỉ định yên lặng mà làm". 

Mới đây, giọng ca Cả một trời thương nhớ cho biết cô và NTK Lý Quí Khánh đã đứng ra kêu gọi tài trợ từ các đồng nghiệp, bạn bè và mạnh thường quân, thu về được số tiền 3 tỷ đồng. Từ nửa tháng nay, cô đã lên phương án vận động tiền bạc với mục đích hỗ trợ toàn dân chống dịch COVID-19 và bà con miền Tây. 

Trong tổng số tiền đó, Hồ Ngọc Hà trích ra hơn 2 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây đang gặp khó khăn do hạn mặn. Cụ thể, số tiền đó được chia thành 1 tỷ tiền mặt và 3 trang thiết bị lọc nước cao cấp. Trước đó, phía nữ ca sĩ đã về Bến Tre, Long An, Tiền Giang... để khảo sát, lên kế hoạch đào giếng, phối hợp với nhà máy cung cấp nước miễn phí cho người dân.

 

ho ngoc ha am tham quyen gop 3 ty dong chong han man va dich covid-19 - 1
 

 

Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh và những người bạn đã đứng ra kêu gọi được 3 tỷ đồng.

Số tiền 1 tỷ đồng còn lại được nữ ca sĩ trích ra gửi cho Bộ Y tế và các cơ quan chức năng để có phương án sử dụng phù hợp, giúp phòng chống dịch COVID-19. Chia sẻ trên trang cá nhân, Hồ Ngọc Hà cho biết ban đầu cô không định công bố điều này, "chỉ định yên lặng mà làm". 

Hồ Ngọc Hà mong rằng hành động kêu gọi này sẽ phần nào giúp đỡ người dân trong thời điểm vừa phải chống dịch, vừa chống ngập mặn, cũng như là tấm gương cho các nghệ sĩ khác trong công tác xã hội. 

ho ngoc ha am tham quyen gop 3 ty dong chong han man va dich covid-19 - 3

Hồ Ngọc Hà thường xuyên làm các công tác từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên và ông xã Công Vinh cũng đứng ra kêu gọi bạn bè, người dân chung tay giúp đỡ mua máy lọc nước biển, giúp nông dân miền Tây chống hạn mặn. Thuỷ Tiên viết trên trang cá nhân: 

"Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp đồng bằng sông Cửu Long, vì sức một mình Tiên thì quá nhỏ bé, không đủ để thực hiện. Như mọi người đã biết, vùng đồng bằng sông Cửu Long không còn nước sông ngọt từ thượng nguồn, xung quanh toàn là nước biển mặn. Hạn mặn làm chết rau trái ruộng lúa, người nông dân miền Tây không có nước xài phải đi xếp hàng lấy nước ngọt, đau lòng quá".

ho ngoc ha am tham quyen gop 3 ty dong chong han man va dich covid-19 - 4

Bài viết kêu gọi giúp đỡ nông dân miền Tây của Thuỷ Tiên trên trang cá nhân.

ho ngoc ha am tham quyen gop 3 ty dong chong han man va dich covid-19 - 5

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cũng thường xuyên quyên đóng góp, tổ chức các hoạt động giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Chưa đầy 12 tiếng sau khi kêu gọi, số tiền vợ chồng Thuỷ Tiên quyên góp được đã lên tới 2,6 tỷ đồng. Nữ ca sĩ chia sẻ niềm vui khi làm được việc có ích: "Thật may mắn vì lời kêu gọi nhận được sự ủng hộ của mọi người, trong vòng 3 giờ là đã được 1 tỉ, chưa đầy 12 giờ thì con số này lên hơn 2,6 tỉ. 

Vì mỗi xã có cả nghìn hộ dân, có những cồn cát lại tách riêng với bên ngoài nên rất khó khăn. Chỉ một điểm như vậy thôi chi phí lắp đặt cũng lên tới cả tỉ rồi. Số tiền quyên góp được càng lớn, chúng ta sẽ giúp được nhiều điểm hơn.

Chúng tôi sẽ lắp đặt máy lọc nước tại nhiều điểm, máy này sẽ lọc nước mặn thành nước ngọt cho người dân có thể sử dụng để sinh hoạt. Nếu còn dư tiền, tôi cũng mong muốn hỗ trợ được những người dân bị mất mùa bởi thiệt hại họ phải chịu rất nặng nề.

Khi tôi làm công việc này, tôi chỉ nghĩ những nơi cần giúp mình phải giúp chứ không tính toán gì nhiều. Tuy nhiên chúng tôi cũng hết sức cẩn thận trong việc khảo sát và thi công, chứ nếu làm rồi bỏ đó, không sử dụng được thì tiền của mọi người quyên góp cho mình lại không giúp ích gì cho người dân được".

ho ngoc ha am tham quyen gop 3 ty dong chong han man va dich covid-19 - 6

Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt đã sử dụng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi từ thiện, quyên góp hiện vật và hiện kim để chung tay chống dịch COVID-19.

Không chỉ Hồ Ngọc Hà và Thuỷ Tiên, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng có hành động đẹp khi tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại các bệnh viện lớn với giá trị gần 2 tỷ đồng. Nữ ca sĩ Chi Pu cũng ủng hộ 1 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị y tế cho cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. 

Nữ ca sĩ Min đóng góp 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương để hỗ trợ các y bác sĩ và bệnh nhân bảo vệ bản thân trong mùa dịch. 

Nam ca sĩ Tùng Dương, Tóc Tiên và Hoàng Thuỳ Linh cũng quyên góp tiền mặt để gửi 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng - nơi phòng tuyến ngày đêm túc trực, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội để cùng chống đại dịch.

Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)

Lượt xem: 576

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18541464