Giao diện tiếp cận

“Hiểu biết để cảm thông và chia sẻ” Thứ Ba, 14/10/2014, 10:17

“Hiểu biết để cảm thông và chia sẻ”

 HIV có thể lây truyền qua con đường nào? Những thái độ tích cực nào chúng ta cần có khi biết một người bị nhiễm HIV? Những dấu hiệu chính của bệnh lây truyền qua đường tình dục là gì? Các phòng tránh ra sao?

 


Tất cả câu hỏi này đã được giải đáp trong buổi truyền thông “Chúng mình hiểu gì về HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục” – Buổi truyền thông do nhóm Tình nguyện trẻ trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức vào chiều ngày 13 tháng 10 tại trường.
 
 
Bỏ qua những bỡ ngỡ ban đầu, trò chơi giải ô chữ, chương trình đã lôi kéo, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh lớp 6, lớp 7 trường THCS Lý Thường Kiệt khi nhiều cánh tay và tiếng gọi xin được giải ô chữ vang lên, ầm ĩ một góc sân trường. Việc giải đáp ô chữ khiến các bạn thích thú khi được động não suy nghĩ và cố gắng tìm ra đáp án đúng. Hai trò chơi còn lại liên quan tới con đường lây nhiễm HIV, bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh mắc bệnh cũng thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn.
 
 
 
Buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản, giới tính với chủ đề “Chúng mình hiểu gì về HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục” dù chỉ kéo dài 45 phút nhưng thông qua các trò chơi đã giúp các bạn học sinh có được kiến thức đúng về HIV/AIDS như giai đoạn cửa sổ khi nhiễm vi-rút HIV, một số quyền cơ bản của người có H như quyền được giữ bí mật hay là quyền được sốnghòa nhập của người có H với cộng đồng, đồng thời có được thái độ sẻ chia, đồng cảm và không xa lánh người có H. Hơn nữa, các trò chơi còn cung cấp cho các bạn thông tin về các dấu hiệu để nhận biết các bệnh lây truyền qua đường tình dục để các bạn biết cách phòng tránh, phát hiện sớm khi bản thân hoặc người thân, bạn bè có dấu hiệu mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
 
Lời nói rất chân tình của một bạn học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt sau khi tham gia chương trình truyền thông cho thấy được sự hữu ích của chương trình đối với bản thân bạn nói riêng và với các bạn học sinh tham gia chương trình nói chung:
 
“Những hiểu biết về HIV/AIDS không chỉ giúp cho chúng mình phòng tránh mà còn giúp mình cảm thông và hòa đồng với những người có H, không còn sợ sệt nữa. Mình cũng biết được các dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục để biết cách phòng tránh.” (Học sinh lớp 7 THCS Lý Thường Kiệt)
           
San 
Lượt xem: 2616

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 11538115