Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hiến – bán tinh trùng Thứ Năm, 10/05/2018, 10:30

Hiến – bán tinh trùng

Em ở Nghệ An. Nếu muốn hiến hoặc bán tinh trùng thì phải tới đâu ở thành phố Vinh? Và thủ tục như thế nào ạ?


Nam 30 tuổi, Nghệ An

 

Chào bạn!

Qua thư bạn gửi, chúng tôi thấy bạn đang băn khoăn về địa chỉ và thủ tục cho việc hiến hoặc bán tinh trùng ở thành phố Vinh. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 

Bạn thân mến! Trước khi hiến tinh trùng thì thường các cở sở y tế sẽ có một số yêu cầu với người hiến tinh trùng như sau: là nam giới khỏe mạnh, tuổi từ 20 đến 55, dưới 40 tuổi là tốt nhất, tự nguyện tặng tinh trùng, trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THCS và có giấy khám sức khỏe tổng quát để xác định không mắc bệnh về tâm thần hay di truyền, không nhiễm HIV, các xét nghiệm lây truyền qua đường tình dục âm tính, chất lượng tinh trùng tốt....

 

Khi đi hiến tặng, người hiến sẽ được xét nghiệm tổng thể để đảm bảo chất lượng tinh trùng trước khi đưa vào ngân hàng lưu trữ. Những thông tin như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn của người hiến sẽ được lưu hồ sơ, đặc biệt thông tin cá nhân như tên hay địa chỉ sẽ không được ghi vào để đảm bảo quyền riêng tư của người hiến tặng. 3 tháng sau, người cho phải quay lại để làm tiếp tục xét nghiệm nếu nhằm loại trừ kết quả âm tính giả ở giai đoạn cửa sổ của lần xét nghiệm trước. Một điểm nữa bạn cũng cần lưu ý đó là: trước ngày hiến tinh trùng thì không được xuất tinh từ 3-5 ngày nhằm đảm bảo tính chính xác khi kiểm tra chất lượng tinh trùng. Theo quy định của pháp luật thì mỗi người chỉ hiến tinh trùng một lần với lý lịch được kiểm tra rõ ràng để tránh nguy cơ hôn nhân cận huyết, ảnh hưởng đến giống nòi.

 

Còn về thủ tục hành chính, chỉ cần bản photocopy CMND, bằng tốt nghiệp PTTH (không cần công chứng, chỉ đối chiếu bản gốc); điền vào tờ cam kết về việc cho tinh trùng. Nội dung tờ cam kết là: cho phép cơ sở điều trị được quyền sử dụng nguồn tinh trùng đã hiến, không được tìm hiểu về nhân thân, tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh... của người nhận tinh trùng, cũng như em bé sinh ra sau này. Đồng thời, người hiến tặng không có nghĩa vụ, quyền lợi gì đối với gia đình đứa bé sinh ra từ tinh trùng của mình đã cho.

 

 

Chúng tôi không có thông tin về việc bán tinh trùng, đồng thời, cũng muốn lưu ý với bạn rằng theo quy định hiện nay, việc mua bán tinh trùng là vi phạm pháp luật. Nhưng thường khi hiến tặng tinh trùng, người hiến có thể được trả một khoản nhỏ để ‘bồi dưỡng’ sức khỏe như khi đi hiến máu vì việc hiến tặng phải hoàn toàn dựa trên trên tinh thần tự nguyện.

 

Hiện tại chúng tôi chưa có được địa chỉ nào nhận hiến tinh trùng tại thành phố Vinh, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ tại các thành phố lớn sau:

Cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh:

Khoa Nam Học ,bệnh viện Từ Dũ. Số 284 Cống Quỳnh Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh ; điện thoại 0854042827.

Trung tâm bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em và KHHGD ; Số 957 Đường 3/2 phường 7 quận 11 TPHCM.Điện thoại:0838550050

Cơ sở tại Hà Nội:

Bện viện Phụ Sản Trung Ương (viện C), 43 Tràng Thi,phố Hàng Bông , Quận Hoàn Kiếm Hà Nội. Điện thoại: 04252161.

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà nội, Số 431 Tam Trinh (Lô 01 - 8A, Khu CN Hoàng Mai, Hà Nội .Điện thoại: 04.3634 3636.

Trung tâm Công nghệ phôi (Học viện Quân Y) Hà Nội. Số 160 - Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội. 

Qua những chia sẻ trên đây , chúng tôi mong phần nòa giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn và muốn được giải đáp, bạn hãy gửi thư về cho chúng tôi nhé!

 

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 924

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 15613513