Giao diện tiếp cận

Hiếm muộn Thứ Tư, 03/05/2017, 22:00

Hiếm muộn

Tamsubantre.org - Chào tư vấn viên. Em năm nay 26 tuổi làm kế toán, chồng em 37 tuổi là lái xe. Chúng em lấy nhau được gần 1 năm mà vẫn chưa có con. Kinh nguyệt của em từ khi lấy chồng không đều như trước, có tháng là 28 ngày, tháng 35 ngày. 3 tháng gần đây Em có kinh các ngày 25/01, 29/02, 28/03/2012. Vậy bác sĩ giúp em tính ngày rụng trứng tháng này với, em đang rất mong có em bé, mấy tháng trước em cũng đã canh để quan hệ vào khoảng từ ngày 12-18 của chu kỳ nhưng không có kết quả. Em rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên mục trong thời gian sớm nhất. Em xin cảm ơn.


(Bạn nữ, 26 tuổi, Hải Dương)

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng hiện tại vợ chồng bạn rất nóng lòng muốn có con, do đó, bạn đang mong muốn biết cách  tính thời điểm rụng trứng để dễ thụ thai trong tháng này. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn.

Trong thời gian 1 năm qua, tần suất quan hệ tình dục của hai vợ chồng bạn trung bình khoảng bao nhiêu ngày một lần? Hai vợ chồng bạn có sử dụng biện pháp tránh thai nào không?

 

Ảnh minh họa

 

Bạn biết đấy, khả năng mang thai của một cặp vợ chồng tuỳ thuộc vào một số yếu tố như ở người chồng là chất lượng và số lượng tinh trùng; Người vợ là cấu tạo bình thường của tử cung, vòi trứng, buồng trứng, đảm bảo vòi trứng thông thoáng, không bị dính tắc; Tần xuất quan hệ tình dục đều đặn từ 2 -3 ngày/ 1 lần. Ngoài ra, còn tuỳ thuộc vào yếu tố may mắn. Nếu hai vợ chồng bạn đã duy trì tần suất quan hệ tình dục tình dục thường xuyên như trên và không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì tại thời điểm này hai vợ chồng bạn cần thu xếp đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị phù hợp, bạn nhé! Bởi nếu một cặp vợ chồng duy trì tần suất quan hệ tình dục đều đặn như trên, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà hơn 1 năm vẫn chưa có con thì được coi là hiếm muộn.

Về thời điểm rụng trứng ở bạn gái, thông thường, trứng sẽ rụng cách ngày hành kinh đầu tiên của kì kinh tiếp theo 14 ngày, tuy nhiên, cách tính thời điểm trứng rụng ở bạn gái có thể không chính xác do kinh nguyệt chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý..Đặc biệt, bạn có chu kì kinh nguyệt của bạn không đều đặn, do đó,  rất khó để xác định thời điểm rụng trứng ở bạn. Bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc đi siêu âm canh trứng rụng để xác định chính xác hơn thời điểm rụng trứng ở mình bạn nhé!

Chúc hai vợ chồng bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 2359

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 11256928