Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hãy là cô gái mạnh mẽ sau chia tay Thứ Ba, 27/08/2019, 16:00

Hãy là cô gái mạnh mẽ sau chia tay

Ảnh minh họa: Internet

Đây là một điều mà có thể đa số người thường hiểu sai, có nhiều ý kiến cho rằng khi chia tay thì không nên khóc lóc hay quá đau khổ, điều đó có thể đúng. Thế nhưng có một số người lại nghĩ sai về vấn đề này.

Đối với một số cô gái, sau khi chia tay thường có xu hướng trách móc, chửi bới người yêu cũ. Họ thường thể hiện mình là một con người mạnh mẽ, không yếu mềm bằng những lời khẳng định như: Ồ chia tay thì chia tay, tôi sẽ không bận tâm anh nữa”, ”Tôi không quan tâm anh như thế nào, tôi vẫn ổn, vẫn mạnh mẽ mà không có anh”....Thế nhưng điều đó có thật sự khiến bạn trở thành một cô gái gai góc, mạnh mẽ?

Và câu trả lời chính là không. Đó vốn không phải mạnh mẽ mà chỉ thể hiện rằng bạn là một người yếu đuối. Bạn cố tỏ ra là mình ổn, mình không sao và vẫn sống tốt cũng chỉ để che lấp đi sự yếu mềm của bản thân. Nếu như bạn cố gắng thể hiện mình hơn anh ta, chửi bới đủ điều thì chứng tỏ bạn vẫn còn yếu đuối. Mạnh mẽ là khi bạn chấp nhận sự thật, bạn buồn bã, tạm biệt và ra đi, điều đó mới thật sự cho thấy bạn là một người mạnh mẽ.

 
 
 

chia tay

Một cô gái độc lập, tự tin, dứt khoát là khi cô ấy có thể cho bạn thấy được con người thật, thấy được sự yếu đuối của mình nhưng vẫn không sao cả, biết cách chấp nhận được sự thật, chấp nhận bản thân và cảm xúc thật của mình. Cô ấy vẫn tiếp tục bước đi trên con đường riêng mà không hề đoái hoài về quá khứ, không trách móc ai và cũng không dành thời gian chỉ trính ai cả, phải mạnh mẽ thì mới có thể gỡ bỏ được vỏ bọc bên ngoài.

Chính vì vậy các cô gái à! Trách móc người cũ hậu chia tay cũng chỉ là hành động gây lãng phí thì giờ của bản thân, chúng ta có thể dành thời gian đó để sống cuộc sống của mình, làm những điều mà mình muốn. Mỗi giây mỗi phút trôi qua rất nhanh, tốn thời gian làm những việc vô ích thì chịu thiệt thòi nhất cũng chính là bản thân. Thay vào đó ta có thể làm đẹp cho chính mình, dành thời gian cho bạn bè và gia đình, cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất, hoàn thiện nhất của bản thân chúng ta.

Winter Bear – blogradio.vn

Lượt xem: 433

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19202648