Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hãy học cách chấp nhận rồi ta sẽ hạnh phúc thôi Thứ Năm, 19/03/2020, 18:00

Hãy học cách chấp nhận rồi ta sẽ hạnh phúc thôi

Ảnh minh họa: Internet

Dạo gần đây người ta nói em trầm tư hơn trước, em cũng buồn nhiều hơn, có vẻ như em của tôi đang trăn trở về điều gì đó. Là quá khứ, hiện tại hay tương lai?

Em à! Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng theo ý chúng ta muốn. Có những thứ chúng ta không thế thay đổi nó. Giống như việc chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, chúng ta cũng không thể biết được những gì sẽ xảy đến với mình,...Vì vậy em hãy chấp nhận nó, đón nhận nó theo một cách tích cực nhất có thể. Em sẽ thấy mọi thứ không quá tệ như em vẫn nghĩ đâu.

Em của tôi hãy học cách chấp nhận. Chấp nhận cuộc đời có gặp gỡ, có chia ly, có yêu thương và cũng có cả mất mát...Chấp nhận không có nghĩa là bỏ cuộc, nó cũng không có nghĩa là em là kẻ thua cuộc. Kì thực, kẻ biết chấp nhận, học được cách chấp nhận mới là người dũng cảm. Dũng cảm đối mặt với những điều không theo ý chúng ta mong muốn trong cuộc sống. Em đã là một cô gái rất dũng cảm trong lòng tôi rồi.

 
 

Hãy học cách chấp nhận rồi ta sẽ hạnh phúc mà thôi

Mọi chuyện rồi sẽ qua đi. Chúng ta rồi sẽ ổn cả thôi, bằng cách này hay cách khác, lúc này hay một lúc khác. Cho dù khi em mất đi tất cả, thì em vẫn còn lại sự lựa chọn. Lựa chọn đứng yên hay bước tiếp, lựa chọn hạnh phúc hay đau khổ là do em quyết định. Vậy tại sao chúng ta lại không lựa chọn hạnh phúc phải không em?

Có những chuyện đã xảy ra chúng ta không thể thay đổi được dù em có mong muốn hay không. Vì vậy chúng ta hãy chấp nhận nó như một phần của cuộc sống. Chấp nhận mỗi chúng ta đều không hoàn hảo. Em cũng vậy và tôi cũng vậy. Chấp nhận những lỗi lầm mà người khác đã làm với chúng ta. Chấp nhận cả những niềm vui và nỗi buồn. Em hãy tiến lên phía trước. Hãy tha thứ cho chính mình, tha thứ cho người và tha thứ cho cái cuộc sống chẳng mấy dễ dàng này.

 

Em biết không, trong chúng ta ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc. Hạnh phúc không ngoại trừ bất kì ai cả. Phải chăng chỉ có con người ta không nhận ra nó. Có thể ngay lúc này hay tại một thời điểm nào đó, em nghĩ rằng hạnh phúc đã lãng quên em rồi.

Hãy học cách chấp nhận rồi ta sẽ hạnh phúc mà thôi

Tôi biết em đã rất vất vả cho đến ngày hôm này. Có thể đôi lúc em cảm thấy cuộc đời quá đỗi bất công. Có thời điểm em bất lực với mọi thứ xảy đến với mình, hay những cố gắng của em chẳng được đền đáp xứng đáng, hay người em thương bỏ em ra đi, Em của tôi hãy kiên trì nhé, có thể hạnh phúc tới muộn nhưng chắc chắn sẽ đến, hãy kiên cường như em đã từng. Cuộc đời sẽ luôn công bằng theo cách riêng của nó. Mỗi chúng ta mang một sứ mệnh khác nhau vậy nên những gì chúng ta đã và đang có sẽ không thể giống nhau. Đó là sự công bằng. Tôi tin những trải nghiệm không dễ dàng gì của em ngày hôm nay sẽ góp phần làm trọn hạnh phúc của em vào những ngày sau.

Tôi mong em sẽ không còn loay hoay với quá khứ nữa. Và em cũng sẽ luôn mang tâm thế lạc quan đón nhận những điều sẽ đến trong tương lai dù là khó khăn hay hạnh phúc. Trân trọng quá khứ nhưng đừng bao giờ quay đầu lại.Nếu em không tiến lên phía trước thì em sẽ bị bỏ lại phía sau. Sẽ chẳng có gì là mãi mãi cả. Hạnh phúc cũng vậy và khổ đau cũng vậy. Mọi chuyện đều sẽ qua đi và ngày mai rồi sẽ lại đến.

Hãy học cách chấp nhận rồi ta sẽ hạnh phúc mà thôi

Chúng ta không thể thay đổi quá khứ cũng không thể biết được ngày mai ra sao. Nhưng em luôn được quyền quyết định cuộc sống của mình. Em xứng đáng có được hạnh phúc. Em hãy lắng nghe tiếng nói bên trong của mình. Hãy trò chuyện với chính mình nhiều hơn một chút. Em sẽ hiểu bản thân mình hơn và yêu nó nhiều hơn. Chấp nhận buông bỏ những thứ không thuộc về mình, chấp nhận cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn thử thách chúng ta, chấp nhận chúng ta không hoản hảo…Chỉ khi em biết chấp nhận mọi thứ xảy đến với bản thân mình mà không oán trách, em sẽ tìm được sự bình an trong tâm mình. Khi đó em sẽ cảm nhận được những niềm hạnh phúc bên trong và xung quanh em.

Hạnh phúc của chúng ta không giống nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng chỉ khi tâm chúng ta an yên chúng ta mới thực sự cảm nhận được hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ thực sự bỏ quên chúng ta khi chúng ta cho phép. Hãy học cách chấp nhận rồi chúng ta sẽ hạnh phúc thôi mà!

© An Nhiên – blogradio.vn

Lượt xem: 134

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 18518161