Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hãy cứ điên rồ một chút khi còn trẻ Thứ Hai, 06/01/2020, 19:00

Hãy cứ điên rồ một chút khi còn trẻ

Nếu không “điên rồ” hết mình khi còn trẻ, thì bạn sẽ chẳng có gì để nhớ khi tuổi già ập đến..

Tuổi trẻ là cái mà mà người ta sẵn sàng vì nó để cố chấp theo đuổi mọi thứ dù được dự báo trước những rủi ro không may, dù có bị gia đình ngăn cấm hay mọi người cười chê. Vì cái gì cũng được, quan trọng là ở đúng độ tuổi đó đã sống đúng nhiệt huyết đó. Là thứ cảm xúc thôi thúc mà đôi khi chỉ đến dăm ba lần trong đời. Nếu để lỡ, là mãi để lỡ.

Bằng tất cả những gì mà tôi đã từng trải qua, đã từng phạm sai lầm, đã từng loay hoay và cũng nhiều vụng dại, tôi chỉ muốn các bạn nhớ rằng những gì mà chúng ta đang có hôm nay là ngày hôm qua mà người khác chẳng thể nào quay trở lại. Đó là thời gian và sức khoẻ. 
Vậy nên, đừng cầu toàn hay sợ hãi mà chọn cho mình một tuổi trẻ lặng lẽ trôi xuôi trong thinh lặng và hèn nhát. Có những cô đơn đáng giá. Nhưng cũng có những cô đơn không đáng chút nào. Hơn cả đánh mất chính mình, nó còn đánh mất cả một bầu trời ước vọng lớn lao mà lẽ ra nó sẽ có thể mang ta đến một tầm cao mới so với những gì chúng ta đã nghĩ trong e dè nhút nhát.

Muốn ăn cái gì thì cứ ăn, muốn đi đâu thì cứ xách ba lô lên mà đi, thích ai thì cứ thẳng thắn mà nói cho người ta biết, đừng đùn đẩy lời tỏ tình. Muốn làm gì hãy làm, đừng chờ người khác cho phép.

Điên cuồng một chút thì đã sao? Sai lầm một chút thì đã sao? Nếu không từng có ngây ngô sao có cái gọi là từng trải, nếu không từng có khờ dại sao có cái gọi là trưởng thành, nếu không từng có tan vỡ sao biết thế nào là toại nguyện vẹn toàn? Ngày mai là một ngày còn rất xa. Còn hôm nay là một ngày trôi rất nhanh, hãy khẩn trương theo đuổi điều mình muốn nhân lúc mặt trời còn đọng trên vai vài nhánh nắng, nhân lúc mọi thứ chưa biến mình thành gã sành sỏi cuộc đời chỉ nhìn thấy thế gian điêu tàn trong tuyệt vọng. Hãy cứ sống hết mình và tin vào một đức tin dễ chịu hơn cả vạn lời nói đó là, người ta chỉ hối hận nhiều nhất vào điều mình không làm chứ không phải điều mình đã làm. Mở lòng ra, dốc hết sức mình, giữ lại lòng lạc quan và một cái đầu tỉnh táo, mọi bão giông và vấp ngã, hãy mang trái tim ra đương đầu.

An Trương - blogradio.vn

 
Lượt xem: 425

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19699378