Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hạnh phúc nào cho người thứ ba? Thứ Năm, 30/09/2021, 20:50

Hạnh phúc nào cho người thứ ba?


Em và anh làm cùng chỗ, sau vài tháng làm chung là cả hai đi chơi riêng vài lần. Từ vài lần thành thường xuyên hơn. Có tình cảm với nhau từ lúc nào cả hai đều không biết(em không biết anh cũng có cảm tình với em, và anh cũng vậy). Nhưng em biết anh đã có vợ và một bé trai gần 1 tuổi. (Em xin được nói thêm là anh ở nước ngoài, còn vợ con anh vẫn còn bên Việt nam) em đã khẳng định là sẽ không cho tình cảm này nảy sinh, sẽ không làm người thứ ba chen vào hạnh phúc gia đình anh. Nếu như không phải ngày định mệnh đó, anh không bất ngờ hôn em, không nói thích em, thì mọi chuyện đã khác. Sau ngày đó, cả hai không thể ngăn cản trái tim mình. Em đối với anh là thật lòng, anh chỉ là có bề ngoài dễ nhìn chứ không đẹp trai, em yêu anh, yêu tính tình dể thương, đơn giản, ít nói, và hoà đồng của anh, yêu con người của anh, và em cũng biết anh đối với em là thật lòng. Em từng trải qua hai mối tình, nhưng chưa người nào cho em cảm giác được trân trọng và yêu thương như anh. Anh từng nói anh biết anh đã có vợ, làm như vậy là có lỗi với vợ anh và em, nhưng anh không kiềm chế được trái tim, anh đã thương em, anh chỉ muốn ích kỷ để sống với cảm giác thật của anh một thời gian thôi, chỉ cần em không hối hận, không hận anh là anh vui rồi. Nhưng đau đớn là chính anh đã nói từ đầu anh đã khẳng định là chỉ dừng lại ở thương, vì anh không muốn là người chồng không tốt với vợ, cũng không muốn em bỏ phí tuổi trẻ vì anh. Em yêu anh, chấp nhận làm người thứ ba, cái danh phận mà em từng nói với chính mình là sẽ không bao giờ để bản thân rơi vào tình huống đó. Em biết anh thương em hơn là em thương anh, anh quan tâm, lo lắng cho em từng thứ nhỏ nhặt nhất, anh không nói anh sẽ làm nhưng anh luôn hành động. Anh chưa từng nói “anh yêu em” nhưng những gì anh làm đã chứng minh thay câu nói đó. Nhiều khi em giận hỏi tại sao anh chưa từng nói 3 chữ đó thì anh chỉ trả lời là: nói ra mà anh không làm gì được cho em thì nói ra làm gì. Em biết anh là người có trách nhiệm, anh không muốn nói những gì mà anh không thể làm, nhưng trái tim của một đứa con gái như em cũng biết buồn, biết tủi thân đó chứ. Em yêu anh, nhưng không muốn vì em mà phá vỡ hạnh phúc của họ, em chỉ là xin một chút hạnh phúc tạm bợ thôi. Em biết sẽ phải đến lúc cần trả anh lại cho chị, nhưng trái tim và lý trí lại đối nghịch nhau. Em đau đớn lắm, nhưng biết phải thế nào khi đã trót yêu anh? Có phải là quá ngu ngốc hay không? Em biết làm như vậy là sai, nhưng em lại nghe theo trái tim, càng ngày càng lún sâu không cách nào rút ra được.Nữ, 1990

Chào bạn,
Bạn thân mến, qua những gì mà bạn chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng bạn đang rất mâu thuẫn, rối bời giữa tình cảm và lý trí, không biết nên làm gì để bản thân đỡ đau đớn trong cuộc tình này. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về điều này, bạn nhé!
Không biết hiện tại mối quan hệ của hai bạn được bao lâu rồi? Những người xung quanh có ai biết về mối quan hệ này không? Bạn chia sẻ rằng bạn biết mình yêu anh ấy, một người đàn ông có vợ và con gần 1 tuổi ở Việt Nam, bạn chấp nhận thành người thứ 3 trong cuộc mối quan hệ này và bạn biết rằng sẽ có một ngày bạn cần trả lại người đàn ông đó cho gia đình của họ. Bạn không muốn hạnh phúc gia đình đó bị phá vỡ, tuy vậy bạn vẫn thèm khát tình yêu và nhiều lần đau đớn khi người bạn yêu không thể nói « anh yêu em » với bạn. Không biết rằng ý định của bạn tiếp sau như thế nào khi người đàn ông đó trở về với gia đình của anh ấy?
Bạn thân mến, tình yêu rất ngẫu nhiên đến với mỗi người ở một giai đoạn trong cuộc sống. Ngỡ tưởng như người này là tất cả, nhưng về sau ta có thể trăn trở về một người khác. Bạn đã từng trải qua hai mối tình, chúng đã kết thúc và bạn chắc hẳn đã có những cung bậc cảm xúc và trải nghiệm khó quên; tuy nhiên, đến với người đàn ông này, bạn cảm thấy được trân trọng, được nâng niu, được yêu thương hơn tất thảy mọi điều. Và đó cũng chính là điều khiến bạn tổn thương khi anh ấy lại đã có gia đình, đã có vợ, có con nhỏ và không thể nói lời yêu bạn cũng như chỉ bên cạnh bạn một khoảng thời gian. Không ai có thể nói trong tình yêu chỉ có niềm vui nhiệm màu bởi trong đó có lúc bao gồm cả nỗi buồn, đối với những người lựa chọn làm người thứ 3, điều này cũng không ngoại lệ, niềm đau đớn cũng cận kề, xen kẽ với những lúc yêu thương.
Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng, trong cuộc tình này, không chỉ mỗi bạn băn khoăn, đau đớn mà còn có cả người đàn ông bạn yêu nữa; khi hai bạn đến với nhau đã nhìn thấy rõ kết cục, khi anh ấy rời xa bạn để trở về với ra đình, khi bạn chấp nhận trả lại người đàn ông bạn yêu trở về đúng vị trí vốn có. Lúc này đây, bạn có nghĩ rằng, điều quan trọng hơn cả không phải là ba tiếng “anh yêu em” bạn mong mỏi từ anh ấy, mà bạn cần chấp nhận một sự thực rằng con đường hai bạn đang đi chỉ làm tạm thời bởi hai người còn có con đường riêng phải lựa chọn sau này: một người đàn ông còn có trách nhiệm với gia đình, còn dành cuộc đời sau này để thực hiện lời cam kết với con cái, lời hứa anh đã trao với vợ lúc kết hôn, lời đảm bảo chăm sóc vợ con. Còn bạn, bạn cũng sẽ có những lựa chọn khác phía trước bởi anh ấy không xác định tương lai ở bên cạnh bạn. Và khi đó, liệu bạn sẽ ra sao? Liệu bạn có đủ tự tin, đủ mạnh mẽ để dấn sâu vào một mối quan hệ với tình cảm trong tim dành cho đối phương ngày một nhiều thêm để rồi một ngày chấp nhận sự ra đi của anh ấy như một một lẽ đương nhiên bởi hai bạn đã cam kết điều đó? Đây là những vấn đề mà bạn cần nghĩ xa hơn cho bản thân ở thời điểm này, bạn có nghĩ như vậy không?
Nếu bạn chấp nhận mối quan hệ tiếp diễn nghĩa là bạn được sống với tình yêu của mình nhưng điều đó có thể đồng nghĩa với việc chia sẻ tình cảm với một người phụ nữ khác, chia sẻ thời gian với một gia đình khác, và cũng không biết khi nào chờ được câu nói “anh yêu em” từ người đàn ông bạn yêu. Đây là một khía cạnh khác của vấn đề mà bạn cần phải đối diện. Mỗi con đường đều có những cái gai nhọn, đều sẽ gây tổn thương với một số người.
Chúng ta ai cũng đều mong muốn một tình yêu trọn vẹn, một quãng đời hạnh phúc, nhưng cuộc đời đâu hoàn hảo đến vậy.
Có những điều không cần nói ra, cũng chả làm gì khác được nhưng người trong cuộc cảm nhận thấy bản thân được thỏa mãn, hạnh phúc và chấp nhận được những tổn thương thì cả hai bạn có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ này. Một khi trong lòng bạn có những trăn trở khôn nguôi, và những rung cảm hạnh phúc không giúp bạn dẹp bỏ được những trăn trở đó, nó khiến bạn cảm thấy tổn thương và đau khổ thì có lẽ bạn cần dừng lại để cân nhắc và lựa chọn con đường đi phù hợp cho trái tim mình. Có những bạn gái ở trong tình huống này cho rằng thà đau một lần để kết thúc nỗi đau còn hơn mãi sống trong đau khổ. Tất nhiên, khi chia ly cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với khoảng thời gian không có anh ấy ở bên cạnh, đối mặt một mình với sự tổn thương, đối mặt với những ký ức vẫn còn vẹn nguyên tình cảm của hai người bên nước ngoài và bạn cần thời gian để hàn gắn vết thương lòng.
Chúng tôi hy vọng rằng nếu bạn ở trong giới hạn của sự chịu đựng những tổn thương trong lòng mình, bạn sẽ mạnh mẽ để đưa ra được quyết định phù hợp giúp bản thân cảm thấy thanh thản hơn.
Chúng tôi cảm ơn bạn vì đã chia sẻ câu chuyện của bản thân mình, mong rằng lá thư này có thể giúp bạn thoải mái hơn phần nào. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngại thảo luận với chúng tôi ở những lá thư sau bạn nhé!
Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!
Tâm sự bạn trẻ 360
 
 
 
 
Lượt xem: 512

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 25821611