Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hãng dược phẩm Merck chấp nhận sản xuất miễn phí thuốc ngừa HIV ở trẻ em Thứ Bẩy, 14/03/2015, 09:00

Hãng dược phẩm Merck chấp nhận sản xuất miễn phí thuốc ngừa HIV ở trẻ em

 Hãng dược phẩm Merck & Co đã được cấp một giấy phép miễn phí cho phép một trong các loại thuốc phòng ngừa HIV của hãng này được lưu hành và được bán với giá rẻ để cung cấp cho trẻ em ở các nước nghèo bị ảnh hưởng nặng của virus AIDS.

 

Quyết định này được tổ chức Liên kết bằng sáng chế y tế công bố hôm 24/2, theo đó nó cho phép bất kỳ nhà sản xuất hoặc thương hiệu sản xuất thuốc nào có thể tạo ra các phiên bản của thuốc traltegravir với giá thành thấp hơn hãng Merck sẽ được phép bán tại 92 quốc gia có thu nhập thấp và thu nhập trung bình. Nhưng các hãng sản xuất này phải tìm cách chứng minh rằng thuốc phòng ngừa HIV của họ có thành phần tương tự như sản phẩm gốc.

Merck có trụ sở tại Kenilworth New Jersey, tại đây hãng này bán thuốc raltegravir với tên thương hiệu là Isentress. Ở Mỹ, nếu dùng loại thuốc này, người nhiễm HIV phải trả khoảng 1350 USD một tháng mà không có bảo hiểm.

Hiện nay, tổ chức liên kết bằng sáng chế đang bắt đầu tìm kiếm các hãng sản xuất thuốc rẻ hơn để sản xuất thuốc raltegravir cho các nước nghèo. Dựa trên những thỏa thuận cấp phép, những viên thuốc có thể có giá từ 47% và 87 % thấp hơn chi phí sản xuất Isentress hiện nay.

Theo một tổ chức ở Geneva, khoảng 98% trẻ em có HIV sống ở Ấn Độ, Nam Phi và các nước đang phát triển khác. Đó là bởi vì không giống như ở các nước giàu, trong quá trình mang thai, các bà mẹ ở đây trong không được xét nghiệm HIV và cho thuốc để ngăn ngừa lây truyền virus trong quá trình sinh nở.

Tiến sĩ người MỸ - Deborah Birx – một điều phối viên AIDS toàn cầu cho biết trong một tuyên bố: "Nếu không có thuốc kháng virus, 50 % trẻ em sống chung với HIV / AIDS sẽ chết khi 2 tuổi, và 80 % sẽ chết khi 5 tuổi,"

Rất ít thuốc được phép dùng cho trẻ em có HIV dưới 3 tuổi, nhưng raltegravir là một ngoại lệ - nó được dùng cho những trẻ từ 4 tuần tuổi trở lên.

Viện Sáng Kiến Điều Trị Nhi Khoa HIV cùng với cục sở hữu trí tuệ và các tổ chức y tế từ thiện khác đang nỗ lực phát triển các loại thuốc tốt hơn cho trẻ em nhiễm HIV, bao gồm loại chất lỏng và dạng nhai dễ hấp thụ hơn loại thuốc viên. Raltegravir hiện nay đã có 2 loại là nhai và dạng bột hòa tan.

Hai tháng trước đây, tổ chức liên kết bằng sáng chế đã ký một giấy phép tương tự cho AbbVie Inc, theo đó cho phép sử dụng các phiên bản giá rẻ của thuốc phòng ngừa HIV cho trẻ em mà lopinavir và ritonavir là một ví dụ. Những loại thuốc được bán ở dạng viên được biết đến với các thương hiệu như Aluvia và Kaletra.

Tổ chức liên kết bằng sáng chế cho biết: Hiện nay, thuốc của hãng dược phẩm Merck có thể thay thế cho liệu pháp điều trị HIV ban đầu ở trẻ em và trở thành một phần của liệu pháp kết hợp trong tương lai. Trong khi đó, raltegravir đang được thử nghiệm để phù hợp nhất với trẻ sơ sinh.

Theo Foxnews.com

Bùi Lan (dịch)

Lượt xem: 2767

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 17251524