Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Ham muốn tình dục hay nghiện sex? Thứ Bẩy, 23/06/2018, 10:30

Ham muốn tình dục hay nghiện sex?

Xin chào tâm sự bạn trẻ 360. Em năm nay 23 tuổi. Em không hiểu sao lúc nay em cảm thấy mình có ham muốn về tình dục nhiều quá. Hễ khi thấy các bạn gái ăn mặc hở hang là em lại nghĩ về sex. Trong một lần thiếu kiềm chế em đã tìm đến một tiệm hớt tóc nhờ cô thợ hớt tóc thủ dâm cho mình (không có quan hệ tình dục). Em rất băn khoăn về tình trạng của mình. Em cũng có xem phim sex nhưng không nhiều, chừng 2 lần một tuần(do em tự cố gắn kiềm chế). Em có xem một và thông tin trên mạng về chứng nghiện sex. Em rất lo lắng là mình có phải đã bị chứng đó không. Em phải làm gì để có thể chống lại sự ham muốn của mình? Em chỉ muốn cuộc sống của mình trở lại bình thường. Cảm ơn anh chị ạ.


Nam 23 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu được phần nào khi bạn đang lo lắng vì nghĩ mình có ham muốn tình dục nhiều, và không biết mình có mắc chứng nghiện sex không. Bạn cũng quan tâm đến cách kiểm soát ham muốn để cuộc sống của mình bình thường trở lại.

 

Qua thư bạn chia sẻ bạn cảm thấy mình lúc này có ham muốn tình dục quá nhiều. Ví dụ như khi bạn nhìn thấy các bạn nữ ăn mặc hở hang thì bạn lại nghĩ về sex. Vậy trong môi trường học tập và làm việc hàng ngày của bạn, bạn có hay nhìn thấy các cô gái ăn mặc hở hang hay không? Chỉ những lúc nhìn thấy con gái ăn mặc hở hang thì có lúc nào bạn nghĩ tới sex nữa? 

 

Kết quả hình ảnh cho Ham muốn tình dục hay nghiện sex?

 

Trước hết việc gần đây bạn cảm thấy mình có ham muốn tình dục quá nhiều và nó chỉ là nằm trong suy nghĩ của bạn khi bạn kiềm chế, nhưng những lúc không kiềm chế được thì bạn nhờ người thủ dâm hộ mình. Đây là dạng hành vi tình dục mà đa số chúng ta biết đến đầu tiên và hoàn toàn diễn ra theo bản năng.Thủ dâm là một hoạt động tình dục bình thường chứ không phải là tội lỗi, xấu xa như nhiều người thường nghĩ. Có rất nhiều người thực hiện thủ dâm nhưng chẳng ai nói với ai, do vậy họ thường nghĩ rằng đó là việc làm xấu xa.

 

Trong thư bạn có nói chỉ là lần bạn thiếu kiềm chế nên mới nhờ  người thủ dâm cho mình chứ không phải xảy ra hàng ngày. Và bạn cũng kiềm chế xem phim sex hai lần một tuần. Bạn có tự thủ dâm không? Điều gì khiến bạn không tự làm công việc đó cho mình để tránh việc nhu cầu không được giải tỏa, dẫn đến bức bách, khó chịu? Vì việc khó chịu khi không được giải tỏa có thể khiến bạn luôn phải nghĩ về nó, luôn muốn thực hiện nó, bạn có nghĩ vậy không? Và đương nhiên khi nhu cầu luôn bị kìm hãm thì vào những lúc gặp các kích thích mạnh với bạn như việc các cô gái ăn mặc gợi cảm, khiến bạn cảm thấy muốn có chuyện quan hệ tình dục diễn ra là chuyện dễ hiểu. Đó là logic tất yếu mà ai ở trong tình huống của bạn cũng có thể gặp phải, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi thanh niên – thời điểm mà hóc môn sinh dục đang ở giai đoạn đỉnh cao nhất. Vì vậy, chưa có cơ sở nào nói rằng bạn có ham muốn quá nhiều hay nghiện sex.

 

Kết quả hình ảnh cho Ham muốn tình dục hay nghiện sex?

 

Rất tốt là khi gặp các yếu tố kích thích, bạn không làm theo bản năng của mình mà dùng ý chí để kiểm soát nhu cầu tình dục, tránh xâm hại đến những cô gái ấy. Để giải quyết vấn đề của bạn, chúng ta không thể yêu cầu các cô gái  không được ăn mặc theo cách mà không tác động đến bạn, bởi đó là ngoại cảnh mà chúng ta không thể thay đổi. Điều quan trọng là bạn có thể kiểm soát cảm xúc và nhu cầu của mình như bạn đã làm. Song, để tốt hơn thay vì để nó quá cấp bách, bạn cũng có thể tự giải tỏa cho mình bằng việc thủ dâm như những người trong hoàn cảnh của bạn vẫn làm. Khi thực hiện thủ dâm, nếu bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giải tỏa căng thẳng bí bách của mình thì đó là điều hết sức bình thường, không gây tổn hại gì về mặt thực thể, hay âu lo thì không có điều gì đáng lo ngại. Chỉ khuyến cáo với bạn là chúng ta thủ dâm đúng cách (không dùng vật sắc nhọn, vệ sinh cơ quan sinh dục và dụng cụ (nếu có) để tránh bị trầy xước và viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào hoạt động thể thao, giải trí để thời gian, năng lượng và tâm trí được dành cho những việc khác nữa và điều đó có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. 

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Tâm sự bạn trẻ 360                         

Lượt xem: 763

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19209512