Giao diện tiếp cận

HIV/AIDS

Những chế độ đặc biệt dành cho người nhiễm HIV

Những chế độ đặc biệt dành cho người nhiễm HIV

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12), LuatVietnam xin điểm lại một số quyền lợi dành cho người nhiễm HIV/AIDS đã được ghi nhận và thực hiện trong suốt thời...

Điều trị dự phòng nhiễm trùng cơ hội Thứ Tư, 06/08/2014, 00:00

Ngoài những tác động về mặt sức khỏe và tâm-sinh lý, người có HIV luôn phải đối mặt với những nhiễm trùng cơ hội từ mức độ nhẹ đến nặng. Chăm sóc và điều trị cho người có HIV không chỉ đơn thuần căn cứ vào những con số mô tả các biến động sinh học hay chọn lựa thuốc kháng vi rút, mà còn cần có những bước dự phòng thích hợp tùy từng giai đoạn cụ thể.

Đánh giá ban đầu trong điều trị dự phòng nhiễm trùng cơ hội Thứ Ba, 05/08/2014, 00:00

Ngay lần thăm khám đầu tiên hoặc sau khi có xét nghiệm xác định có HIV, người nhiễm cần được xác định giai đoạn suy giảm miễn dịch thông qua tìm hiểu bệnh sử, biểu hiện lâm sàng và các kết quả xét nghiêm cận lâm sàng, đồng thời cũng cần được sàng lọc nhiễm trùng cơ hội.

Hai em bé lây HIV từ bố Thứ Hai, 04/08/2014, 00:00

Tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn, có 2 cháu bé có HIV dương tính, trong khi mẹ các cháu có kết quả xét nghiệm âm tính. Ca lây bệnh hy hữu của hai cháu bé khiến các cán bộ y tế bàng hoàng và gióng lên hồi chuông về việc lây truyền HIV/AIDS ra cộng đồng do thiếu hiểu biết.

HIV là gì? Chủ Nhật, 03/08/2014, 00:00

HIV là gì?

HIV là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Human Immuno-deficiency Virus, có nghĩa là vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người.

Đưa những điểm mới vào luật phòng, chống HIV/AIDS Thứ Năm, 31/07/2014, 00:00

Sáng 20/5, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Hội trường về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Luật phòng, chống HIV/AIDS.

Điều trị kháng retrovirus (ARV) như thế nào cho hiệu quả? Thứ Hai, 28/07/2014, 00:00

Hiện nay, liệu pháp điều trị kháng retrovirus (gọi tắt là điều trị ARV) cho người có HIV được nhìn nhận là một trong những biện pháp tích cực giúp người có HIV cải thiện sức khoẻ và kéo dài thời gian sống của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả những người có HIV và những người liên quan đều hiểu rõ điều đó.

Khi nào người có HIV nên điều trị kháng retrovirus (ARV)? Chủ Nhật, 27/07/2014, 00:00

Hiện nay, liệu pháp điều trị kháng retrovirus (gọi tắt là điều trị ARV)  cho người có HIV được nhìn nhận là một trong những biện pháp tích cực giúp người có HIV cải thiện sức khoẻ và kéo dài thời gian sống của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả những người có HIV và những người liên quan đều hiểu rõ điều đó. Và câu hỏi: Khi nào nên bắt đầu điều trị kháng retrovirus? luôn là mối quan tâm đầu tiên của họ khi đề cập đến vấn đề này.

Biểu hiện lâm sàng và nhiễm trùng cơ hội hay gặp ở trẻ bị nhiễm HIV từ mẹ Thứ Bẩy, 26/07/2014, 00:00

Biểu hiện lâm sàng và nhiễm trùng cơ hội hay gặp ở trẻ bị nhiễm HIV từ mẹ

Kháng thể là các protein trong hệ miễn dịch, có nhiệm vụ nhận dạng và chống virut cũng như vi khuẩn hoặc tìm kiếm, tiêu diệt tế bào đột biến, trong đó có cả tế bào gây ung thư. Vì vậy, muốn chẩn đoán sớm phải dựa vào các xét nghiệm tìm kháng nguyên HIV (kháng nguyên là những chất được tiết ra bởi vi khuẩn hoặc vi trùng để làm hại cơ thể) – hay nói cách khác là tìm chính virus HIV ngay sau đẻ, vào các thời điểm 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng sau khi sinh.

Bạn gái và HIV - Những điều cần biết Thứ Sáu, 25/07/2014, 00:00

Hiện nay, theo số liệu thống kê của Tổ chức y tế thế giới, có gần một nửa số người nhiễm HIV là phụ nữ và trẻ em gái. Do những đặc điểm của cơ thể và những đặc điểm của văn hoá, truyền thống nên phụ nữ dễ bị nhiễm HIV hơn, đặc biệt là theo đường tình dục.

Thống kê và đặc điểm HIV/AIDS theo từng khu vực - Năm 2003 và 2005 Thứ Năm, 24/07/2014, 00:00

Dưới đây là những con số thống kê chi tiết về tỉ lệ và số lượng các ca nhiễm so sánh giữa năm 2003 và 2005, dựa theo đặc điểm dịch HIV/AIDS của từng khu vực trên thế giới.

1
2
3
4
 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 26686758