Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên Thứ Hai, 10/01/2022, 10:00

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

“Cuối cùng em nhận ra, thứ bản thân cần nhất chẳng phải là có thật nhiều tiền để sống trong nhung lụa vô lo vô nghĩ, cũng chẳng phải là tìm được một tình yêu cuồng nhiệt và cũng chẳng còn ước ao được đi đây đi đó khám phá những vùng đất mới nữa rồi. Thứ em cần cuối cùng lại chỉ là hai chữ bình yên.”

Tuổi trẻ chúng ta giường như giống nhau hết nhỉ? Đều mong muốn được yêu thương được cống hiến, được sống hết mình, muốn đâm đầu lao vào những từ mơ hồ cho dù có sứt đầu mẻ chán cũng cam tâm. Vì ai cũng một suy nghĩ muốn bản thân sống qua tuổi trẻ còn thấy hối tiếc sao không làm như này như kia.

Em cũng thế, cũng luôn cố gắng chính xác hơn là gượng ép bản thân phải đạt được quá nhiều thứ vì sợ, sợ thời gian trôi đi bản thân không còn kịp để làm điều gì đó nữa. 

Lúc còn sinh viên thì cố gắng thật nhiều giành học bổng, đặt mục tiêu ra trường với tấm bằng xuất sắc, rồi không muốn vì việc học mà làm gánh nặng cho gia đình nên lại lao đầu cả vào những công việc partime. Chẳng hiểu sao hồi đó ở đâu ra nhiều động lực thế, nhưng đến hiện tại em chỉ còn nhớ suy nghĩ duy nhất thôi thúc mình chính là hình ảnh về một tương lai không cực khổ, không còn phải miệt mài chạy theo việc kiếm tiền.

nguoi-den-nguoi-di

Mọi mục tiêu thời sinh viên em đã hoàn thành, em nghĩ đoạn sau này mọi thứ sẽ bớt khó khăn hơn. Nhưng không thế, dù chẳng phải chật vật xin việc  dù chẳng phải qua cảm giác thất nghiệp thì nhiều áp lực nó còn khủng khiếp hơn. 

Có những đoạn thời gian bản thân em chẳng khác nào một cỗ máy, sáng đi làm tối lại lọ mọ bước về, rồi lại bắt nhập vào mấy việc làm tay trái với mong muốn thu nhập rủng rỉnh hơn. Cứ vậy cứ vậy vài ba năm mà em cũng vẫn vậy, vẫn mải miết kiếm tiền mà thu nhập thì chưa bao giờ em thấy là đủ. Theo dõi bạn bè thấy một số người thì có thành tựu riêng cho mình rồi, một số người thì đã kết hôn có cả những đứa con kháu khỉnh. 

Em bắt đầu thấy sợ, thấy buồn bực cho bản thân, em chưa có gì cả, sau từng ấy thời gian cố gắng em vẫn chưa thu về cho bản thân một chút thành tựu gì ngoài những lần thất bại khi kinh doanh, một hai lần vụn vỡ trong tình cảm. Rồi rơi vào trạng thái trống rỗng chẳng nghĩ được gì, trong đầu toàn thứ vô định mập mờ em cũng chẳng nhìn rõ nó là cái gì. Đến cái tuổi cách 30 còn vài năm nữa em cũng muốn nhiều điều hơn nữa.

Cũng từng qua đôi ba lần hẹn hò dang dở, không tránh khỏi sự tổn thương nhưng thực lòng em vẫn luôn khao khát hai từ yêu thương. Nhưng em chẳng còn muốn kiếm tìm một hình bóng nào nữa rồi, em đã thấy mệt muốn đứng lại để đợi chờ ai đó tới bên thôi. 

Cũng chẳng phải em mất niềm tin vào tình yêu đâu, chỉ là em muốn có một tình yêu nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, giản đơn nhưng không thiếu chân thành. Một tình yêu chẳng còn phải lo được lo mất, suy đi tính lại quá nhiều, bên cạnh nhau chỉ vì muốn được gần nhau thôi chứ không vì một lý do nào khác. Một tình yêu muốn gắn bó không phải do cố hoà hợp mà cả hai đều tự hiểu bản thân cần thay đổi những gì để giữ bình yên cho mối tình. Một tình yêu chẳng cần phải ngày ngày kế bên nhưng trong tim lúc nào cũng có.

neu-met-thi-dung-lai-mot-chut-ha-co-gi-phai-buong-tay-nhau

Ngoài tình yêu thì sự nghiệp còn quan trọng hơn thế, nói không quá thì sự nghiệp chính là nền móng vững chắc nhất để xây dựng tình yêu bền chặt. Em luôn muốn được là chính em, không phụ thuộc khi yêu đương, không yếu mềm lúc cô độc nên luôn muốn cố gắng thật nhiều để được khẳng định mình. Nhưng hình như em cố sai cách thì phải, em chỉ biết lao theo mà không chịu nhìn lại, chỉ biết nhắc bản thân cố gắng hơn mà chẳng dừng lại xem mình sai ở đâu. 

Kết quả sau cùng thứ nhận được vẫn chỉ là vô vàn những thất bại cho những lần cố gắng khởi nghiệp, vẫn không dừng được mà chạy deadline đến quên ăn quên ngủ. Vài bộ đồ công sở cứng nhắc khiến em phát chán mà mỗi buổi sáng vẫn phải khoác nó lên người, đôi giày cao gót khiến chân em đau nhức vậy mà ngày ngày em vẫn không được thiếu. Rồi những đồng nghiệp bằng mặt nhưng chẳng khi nào bằng lòng lại càng khiến em run sợ trước lòng người nguy hiểm.

Qua rồi đoạn thời gian quay cuồng vì đại dịch, bao người khốn đốn, em chợt muốn ngồi lại chút, muốn nhìn lại bản thân, muốn quan tâm hơn thực sự cái em cần là gì. Hoá ra những thứ trước em cố gắng theo đuổi muốn có cho bằng được lại chỉ là vì mọi người có em cũng phải có. 

Em chưa từng muốn sân si câu chuyện của người khác đâu, nhưng em lại luôn cảm thấy sự thành công của họ như ngọn lửa thiêu đốt em khiến em vô cùng khó chịu. Mọi người có đôi mà em lẻ bóng, em tủi thân cố gắng kiếm tìm cho mình một hình bóng, khiến em đôi lần rơi vào ngộ nhận rồi lại đôi lần tổn thương. Nhưng em sai rồi, thực sự những cố gắng của em chưa hề đúng, em càng làm vậy cuối cùng em chỉ mang theo một tâm hồn tổn thương, để rồi nó chẳng phải là điều em mong muốn. 

ban-dang-song-de-lam-gi-7

Cuối cùng em nhận ra, thứ bản thân cần rất chẳng phải là có thật nhiều tiền để sống trong nhung lụa vô lo vô nghĩ, cũng chẳng phải là tìm được một tình yêu cuồng nhiệt và cũng chẳng còn ước ao được đi đây đi đó khám phá những vùng đất mới nữa rồi. Thứ em cần cuối cùng lại chỉ là hai chữ “bình yên”.

Em chợt muốn về nhà, sau bao lần hứa sẽ về nhưng chưa thực hiện được. Một sáng thức dậy chẳng còn vội vàng, chỉ còn lại sự yên ả hứng khởi hít thở nhẹ nhàng nói “Xin chào nha một buổi sáng tốt lành”. 

Về rồi mới thấy hoá ra em chẳng hề một mình như em vẫn nghĩ, chỉ là do em chọn con đường một mình em đi. Về rồi để thấy hạnh phúc mà những ngày em chật vật đi tìm hoá ra lại đang chờ em ở một nơi thanh bình đến vậy. Vẫn là lao động sao chẳng thấy buồn rầu, vẫn ôm máy tính nhưng lại thấy nó nhẹ nhàng hơn mọi ngày. 

Một buổi chiều chẳng còn chen lấn giữa dòng người nơi phố thị, mà nhẹ bước thênh thang trên con đường làng ngập khói bếp. Gió thoảng hương lúa non, như vô thức nhắm mắt lại hít một hơi sâu, hoá ra đây mới là mùi hương mình muốn chứ không phải là những lọ nước hoa đắt tiền trước kia vẫn luôn ao ước.

gap-dung-nguoi-nhung-sai-thoi-diem

Vậy mới nói hạnh phúc luôn xuất phát từ những điều giản đơn nhất, bình yên là từ trong chính tâm hồn, buông bỏ những cố chấp lắng nghe bản thân muốn gì. Đời người nói ngắn thì cũng chẳng phải nhưng nói dài thì cũng không có đâu, chớp mắt một cái chẳng ai biết đã qua nửa đời người rồi nên em à điều gì đến thì sẽ đến, người nào cần đến cũng sẽ đến thôi em. 

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

An Anh - blogradio.vn

Lượt xem: 224

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 25780657