Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Gửi đến cô gái luôn nghĩ rằng lúc nào mình cũng phải mạnh mẽ Thứ Sáu, 23/10/2020, 10:00

Gửi đến cô gái luôn nghĩ rằng lúc nào mình cũng phải mạnh mẽ

Để tôi bắt đầu trước nhé! Tôi không định bảo bạn đừng mạnh mẽ hay vĩ đại gì đâu. Tôi sẽ không chê trách bạn và bảo bạn bớt gay gắt đi. Vì cô gái nào cũng đều mạnh mẽ, vĩ đại và có thể đào núi lấp biển hết. Không ai cần ngăn cô ấy lại và bảo cô ấy đừng như thế nữa. Đây là một lá thư gửi tới những cô gái rất mạnh mẽ và là một Nữ Chiến Binh theo cách của riêng mình, nhưng đôi lúc thì cũng cần một khoảng trống để suy nghĩ và góp nhặt - những cô gái ấy dường như đã quên mất điều này. 

Với những người phụ nữ mạnh mẽ, hẳn đã có những khoảnh khắc trong đời thức tỉnh cô ấy, khiến cô nhận ra điều gì đang thực sự xảy ra ở cái thế giới điên rồ này.

Tôi không biết chuyện đã xảy đến với bạn, nhưng chắc chắn bạn đã gặp một chuyện gì đó. Đó là câu chuyện của bạn, và chỉ của riêng bạn thôi. Đó là ngày mà bạn thực sự bắt đầu sống. Một người phụ nữ mạnh mẽ không cần sự cho phép của bất kì ai và tự biết mình đang ở đâu. Tuy nhiên, đôi khi có lẽ cô ấy cũng có lúc yếu đuối.

Và đó là chuyện thường thôi.

Có thể cảm giác lúc nào cũng mạnh mẽ rất tuyệt vời, và bạn như một kẻ bất khả chiến bại đối với thế giới. Nhưng đôi lúc, bạn cần một khoảng lặng. Thường thì, khoảng lặng đó là khi bạn trở về nhà sau một ngày dài, trong nhà chỉ có một mình bạn, và mọi thứ là quá sức chịu đựng đối với bạn. Lý trí bạn là một mớ hỗn độn, trái tim bạn nặng trĩu, và bạn cảm giác như sắp ói ra đến nơi. Những ngày như thế là những ngày mà bạn về nhà và la hét, khóc lóc, trùm chăn và quên hết sự đời trong một thoáng chốc. Đó là những ngày bạn cảm thấy sợ nhất, nhưng cũng mong đợi nhất. Bạn sợ vì bạn ghét việc khóc lóc và thể hiện những khoảnh khắc yếu đuối nhất của mình. Cho dù chỉ có mình bạn trong căn phòng. Bạn mong đợi vì cuối cùng bạn cũng thấy dễ chịu hơn sau tất cả và có thể thực sự hít thở một lần. Những ngày này không phải ai cũng hiểu, nhưng bạn thì hoàn toàn hiểu được nó. Dù những thời kì này có thể khiến bạn dễ chịu hơn nhưng khởi đầu của nó thì lại không dễ chịu cho lắm.

Tôi chính là cô gái như thế. Và tôi ở đây với bạn. Tôi gói ghém mọi thứ lại và đợi đến giây phút cuối cùng của ngày để đổ xộc hết chúng ra. Tôi hiểu chứ. Tôi ở đây để nói với bạn rằng, sẽ ổn thôi nếu bạn nghỉ ngơi và không cần lúc nào cũng mạnh mẽ. Sẽ ổn cả thôi.

Mọi người cho rằng khóc là một biểu hiện của sự yếu đuối. Nhưng nó còn hơn cả thế. Đúng, nó là dấu hiệu của cảm xúc, nhưng tại sao nó lại là chuyện xấu chứ? Khóc cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sống. Bạn đang thở và bước đi trên trái đất này. Nhiều người không thích làm thế, tôi cũng không thích, nhưng đây là một trong những phương thức trị liệu hiệu quả nhất đấy.

Mạnh mẽ vì người khác khi họ cần là một việc dũng cảm và cần rất nhiều nỗ lực. Nhưng nếu bạn hứa với bạn bè và gia đình rằng sẽ luôn mạnh mẽ vì họ khi mà họ không thể…

 

Bạn cần để HỌ có thể mạnh mẽ vì BẠN khi bạn không thể làm điều đó.

Cảm giác khá lạ lẫm khi mà đang từ mạnh mẽ, dũng cảm chuyển thành ngả vào vòng tay một ai đó và bộc lộ sự yếu đuối với họ. Việc để bản thân dựa dẫm vào người khác cũng cần sức mạnh đấy. Và đó là một điều đẹp đẽ và bình thường.

Tôi biết có thể thế giới này vẫn nói với bạn rằng bạn không thể bày tỏ cảm xúc của mình ra vì “người khác còn có những vấn đề nặng nề hơn”. Đầu tiên, có thể nó đúng, nhưng đừng nghe lời họ. Nếu bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và cần buông bỏ nó, hãy cứ làm thế đi. Vấn đề lớn hay nhỏ không phải điều quan trọng. Hãy buông bỏ nó, và tất cả mọi thứ liên quan đến nó. Cơ thể bạn biết khi nào là thời điểm thích hợp để làm thế. Hãy lắng nghe cơ thể của chính mình.

Và để tôi nói với bạn điều này: bạn có thể yếu đuối và buông bỏ mọi thứ và VẪN LÀ NGƯỜI MẠNH MẼ NHẤT QUẢ ĐẤT NÀY. Những nấc thang cảm xúc của bạn không quyết định sự mạnh mẽ và dũng cảm của bạn qua những thời điểm khó khăn nhất. Vì sức mạnh sẽ lớn lên vào những thời khắc bạn nghĩ rằng bạn không thể tiếp tục được nữa, nhưng rồi bạn vẫn làm được. Hãy dành thời gian để chữa lành cho bản thân. Đừng để ai thúc giục bạn. Đâu phải chỉ cần một ngày là có thể bước tiếp và ổn trăm phần trăm, mà cần rất nhiều những bước nhỏ để có thể làm được điều đó, bạn cũng cần sự dũng cảm để bước tiếp nữa.

Tiếp tục tiến lên sau một lần suýt vỡ nát tan tành là dạng thức mạnh mẽ chân thật nhất mà tôi từng thấy.

“Dường như cô ấy chưa bao giờ tan vỡ cả; đối với tôi, cô là một bức tranh ngoạn mục được khảm lên bằng những trận khải hoàn.”

Cuộc sống là chiến trường, và bạn là một chiến binh. Song, dù là một người lãnh tụ thì đôi lúc cũng cần có binh lính giúp đỡ.

Lá thư này viết cho những cô gái đã luôn mạnh mẽ suốt đời mình và chưa từng có ai bảo cô ấy hãy nghỉ ngơi đi. Nếu bạn là cô gái ấy, vậy tôi muốn nói với bạn một điều cuối cùng này.

Bây giờ bạn đã biết rằng điều đó là ổn rồi, hãy luôn nhớ như vậy nhé. Bạn cứ yếu đuối nếu bạn muốn. Những cảm xúc của bạn không quyết định bạn mạnh mẽ bao nhiêu. Bạn chính là định nghĩa của sự mạnh mẽ, và một khi bạn nhận ra điều đó, không gì có thể ngăn trở bạn được nữa. Hành động mạnh mẽ nhất của một người phụ nữ là tự yêu thương chính bản thân mình, là chính mình và tỏa sáng giữa những người không tin tưởng vào cô ấy.

“Cô ấy còn đáng giá hơn cả những viên đá ruby nhiều.”

Bạn là một con người mạnh mẽ. Hãy tự yêu thương bản thân nhé.

Taylor Blakeley

 

Lượt xem: 101

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 20491461