Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Giới thiệu Tâm sự bạn trẻ 360 Thứ Năm, 18/02/2016, 16:30

Để khai thác các tính năng tích cực của Internet và hướng thanh niên vào lối sống lành mạnh, Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP) đề xuất việc triển khai dự án “Tư vấn trực tuyến miễn phí về tình dục, sức khoẻ sinh sản và HIV/AIDS cho thanh thiếu niên” (Counseling on HIV/AIDS, sexuality and reproductive health for Teens) gọi tắt là dự án CHAT. Năm 2002, CCIHP triển khai dự án với sự tài trợ của quỹ Ford và sự hỗ trợ kĩ thuật của Quỹ cứu trợ Nhi đồng Anh. Ngày 9/5/2003 các thông tin và dịch vụ tư vấn của dự án đã chính thức ra đời trên trang web: http://www.tamsubantre.orgTâm sự bạn trẻ 360 tiền thân là chương trình tư vấn trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam về Sức khỏe Sinh sản Tình dục, HIV/AIDS và Tâm lý cho giới trẻ do quỹ Ford tài trợ có tên gọi là Tâm sự bạn trẻ.

 

Giới thiệu Tâm sự bạn trẻ 360

 

Tâm sự bạn trẻ 360 tiền thân là chương trình tư vấn Tâm sự bạn trẻ. Sau 10 năm hoạt động tư vấn Tâm sự bạn trẻ gặt hái không ít thành công và để lại dấu ấn cho nhiều khách hàng quen thuộc. Nhằm mục đích tạo nên một diện mạo mới, phù hợp và nắm bắt được sự thay đổi không ngừng của xã hội cũng như mở rộng các loại hình dịch vụ thân thiện phục vụ khách hàng theo đó Tâm sự bạn trẻ 360 ra đời.

 

Các mục tiêu:
 
- Giúp thanh thiếu niên có được các thông tin đúng về HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản và tình dục thông qua các hình thức tư vấn
- Tăng nhận thức của thanh thiếu niên về quyền tình dục, sinh sản và thu hút thanh niên tham gia vào việc vận động các quyền này thông qua các hoạt động trực tuyến và cộng đồng
- Tăng tính bền vững của các hoạt động dự án bằng việc gây quỹ
 
Các đối tượng của dự án:
 
Nhóm đối tượng chủ yếu của dự án là vị thành niên (tuổi từ 14-19) và thanh niên (tuổi từ 19-25) ở Việt Nam. Ngoài ra, dự án cũng hướng đến những thanh niên khuyết tật, thanh niên đã được xác định HIV dương tính, những người nghi ngờ đã bị nhiễm HIV dương tính và các thành viên trong gia đình của họ. Dự án cân nhắc một cách kỹ lưỡng nhu cầu của hai nhóm này vì họ có thể gặp khó khăn khi tiếp cận với các can thiệp khác. Các hoạt động của dự án sẽ cung cấp cho họ những thông tin thiết thực có thể chưa được các dự án khác chú ý đến và những cơ hội xây dựng mối quan hệ với người khác, những người có cùng hoàn cảnh với họ và những người có thể hỗ trợ họ.
 

 

Tâm sự bạn trẻ 360 có gì khác biệt?

Cũng là một chương trình tư vấn về sức khỏe sinh sản tình dục; HIV; tâm lý tình cảm tuy nhiên Tâm sự bạn trẻ 360 đang từng bước hình thành một hệ thống dịch vụ có khả năng tiếp cận cao và dễ dàng cho người dùng khi có dịch vụ mới là Tư vấn qua facebook, tư vấn qua tawk.to, dịch vụ hỏi đáp… Bên cạnh hoạt động tư vấn Tâm sự bạn trẻ 360 cũng sẽ thúc đẩy nhiều hơn các hoạt động tư vấn và truyền thông tại cộng đồng.

 

Với giao diện web mới, được tích hợp những tính năng vượt trội như kết bạn; hỏi đáp; nghe hộp thư thoại…sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm mới với một diện mạo mới mà Tâm sự bạn trẻ 360 mang lại.

1373044161_Picture2

 

Hoạt động chính:
 
- Tư vấn qua thư điện tử
- Phát triển trang thông tin www.tamsubantre.org
- Đào tạo tư vấn viên và cộng tác viên cho dự án
- Truyền thông cho thanh niên
- Đào tạo Kỹ năng sống
 

Cùng điểm lại những thành tựu của Tâm sự bạn trẻ

Tâm sự bạn trẻ 360 là bước tiếp nối của Tâm sự bạn trẻ. Dựa vào kinh nghiệm qua 13 năm tư vấn với 3 hình thức tư vấn (tư vấn qua thư, tư vấn trực tuyến và tư vấn qua điện thoại) với hơn 54.000 thư tư vấn, hơn 85.000 ca tư vấn trực tuyến và hơn 5.000 cuộc tư vấn điện thoại. Hơn 150,000 khách hàng là thành viên của website. Dịch vụ tư vấn của Tâm sự bạn trẻ được biết đến là một dịch vụ thân thiện, luôn coi khách hàng là trọng tâm và hướng đến thúc đẩy quyền Sức khỏe sinh sản/ Sức khỏe tình dục (SKSS/ SKTD) và sự tham gia của giới trẻ.

 

Với các hoạt động của mình, Tâm sự bạn trẻ đã có những tác động tích cực giúp giới trẻ Việt Nam tiếp cận với các vấn đề về SKSS/ SKTD một cách lành mạnh, tôn trọng và đảm bảo thực hiện quyền SKSS/ SKTD của giới trẻ

 

CCIHP - Đơn vị chủ quản của Tâm sự bạn trẻ 360

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập năm 2008. CCIHP là sự tiếp nối trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động của Công ty Tư vấn Đầu tư Y tế (CIHP) trong lĩnh vực quản lý y tế, giới, nâng quyền cho phụ nữ, sức khỏe sinh sản, tình dục, và HIV & AIDS. CCIHP được thành lập nhằm đáp ứng các vấn đề phức tạp về sức khỏe và dân số trong xã hội Việt Nam đương đại. CCIHP sẽ góp phần giải quyết các vấn đề này thông qua những chiến lược và phương pháp tiếp cận sáng tạo.

 

 Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 486

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 16
Lượt truy cập: 20098068