Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Giật mình khi bắt gặp hình ảnh của chính bạn trong bộ ảnh tí hon siêu thực độc đáo của 9X Hà thành Thứ Ba, 20/06/2017, 18:36

Giật mình khi bắt gặp hình ảnh của chính bạn trong bộ ảnh tí hon siêu thực độc đáo của 9X Hà thành

Bằng bộ ảnh tí hon siêu thực, chàng nhiếp ảnh tự do Hà thành muốn nói lên những thực trạng mông lung của không ít các bạn trẻ hiện nay.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian của những niềm vui, những khát khao, hoài bão, là quãng thời gian mỗi người muốn thể hiện mình với những ý tưởng sáng tạo táo bạo. Bên cạnh đó là những suy nghĩ, lo lắng cho tương lai, những phút hoang mang, lo sợ, là những phút làm việc theo cảm tính mà không có sự tính toán cẩn thận.

Tuổi trẻ cũng là một chút hiếu thắng, một chút tự kiêu, là những phút cảm thấy mình lẻ loi, cô độc, là những phút tự kỷ và đôi lúc lại thấy mình thật nhỏ bé trước vũ trụ bao la.

Đó là những suy nghĩ khởi nguồn nảy sinh lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh tí hon của chàng nhiếp ảnh gia tự do Phí Văn Toản (SN 1991, Hà Nội).

 

Bộ ảnh siêu thực tự họa theo phong cách tý hon của Toản Phí.

 

Bộ ảnh chân dung siêu thực tự họa muốn nói lên tình cảm, cách suy nghĩ, nhìn nhận và giải quyết vấn đề của cá nhân Toản cũng như phần lớn người trẻ. Mỗi bức ảnh Toản chụp đều có ý nghĩa riêng rất sâu sắc, để mỗi người nhìn vào nó lại có một cách chiêm nghiệm khác nhau.

Cậu chia sẻ: Mình mất vài tiếng đồng hồ để thực hiện tự chụp bộ ảnh sau khi có ý tưởng. Bộ ảnh kể về những rắc rối, băn khoăn của chính mình và cũng là tâm trạng, suy nghĩ của phần đông người trẻ hiện nay. Mình hy vọng nó sẽ là một tiếng chuông cảnh tỉnh, để người trẻ nhận ra những thực trạng mông lung đang vướng mắc và tự giải thoát cho chính mình.Chân dung chủ nhân của bộ ảnh siêu thực ấn tượng - Phí Văn Toản (SN 1991)

 

Chàng nghệ sĩ với chiếc máy ảnh này đã nhắc đến những khúc mắc tình yêu trong bộ ảnh của mình. Với Toản, tình yêu của những người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên hoàn toàn xuất phát từ con tim chứ chưa bị ràng buộc nhiều thứ như công việc, gia đình, tiền bạc. Chính vì thế tình yêu đó thường rất lãng mạn.

 

Người trẻ với tình yêu đôi lứa.

 

Ở trong một môi trường mà việc học hoàn toàn do tự giác, không có sự thúc ép, gò bó như ở cấp 2, cấp 3 thì tinh thần, ý chí của sinh viên lại càng quan trọng. Hình ảnh chàng trai nằm dưới mái nhà tri thức khiến ta ngầm hiểu rằng: Đừng ỷ lại vào việc bạn đã có cuốn sách nền tảng che chở mà lơ đãng việc trang bị thêm kiến thức mới.

 Sinh viên và sự học

 

Những giây phút chán trường, cảm thấy bế tắc, cảm thấy mình bị khóa chặt mặc dù cái khóa không hề khóa.

 

Sinh viên và những giây phút hành động quái gở

 

Suy nghĩ cách giải quyết vấn đề một cách mỉa mai. Nhìn thế giới bằng con mắt đảo ngược, chọn cách tác động nhẹ nhàng và thiền để dập tắt 1 ngọn lửa quá lớn.

 

Cái gì cũng có hai mặt. Bạn rất có thể sẽ bị thất bại bởi chính nguyên nhân đã khiến bạn thành công. Phải biết nhìn nhận vấn đề và biết điểm dừng, khoảng cách an toàn.

 

Nhiều lúc, thay vì cố gắng, không ít người trẻ lại tin vào những thứ phi thực tế, chờ mong sức mạnh và phép màu siêu nhiên.

 

Trong ảnh là hình ảnh một 9x ngồi co ro trong ngôi nhà xếp bằng diêm bị cháy phần trên đầu với suy nghĩ: Ngôi nhà cháy hoàn toàn rồi. Cũng như việc người trẻ thường chấp nhận bỏ cuộc khi gặp những khó khăn đầu tiên.

 

Thay vì tìm cách cứu vãn, dập tắt ngọn lửa phá hoại thì các bạn trẻ lại dửng dưng cầu cứu một năng lực siêu nhiên nào đó. Thái độ phớt lờ sự việc khi có sự cố, nghĩ là đã thất bại.

 

Người trẻ luôn muốn thử làm khác với các quy tắc thường lệ. Đôi khi phá cách, muốn thay đổi suy nghĩ mà vô tình phá vỡ đi hình ảnh thơ mộng như ấm trà.

 

Có những lúc tự cô lập mình vào tình huống lẻ loi, tự nghĩ là chỉ có một mình.

 

Những lúc cảm thấy bất ổn về vốn kiến thức của mình. Hình ảnh chênh vênh bên chồng sách đã nói lên thực trạng kiến thức không chắc chắn của không ít người trẻ.

 

Sự mơ hồ về việc kết hợp lý thuyết vào thực tế luôn tồn tại khi phần lớn bạn trẻ đều không áp dụng những điều mình đã học vào thực tế. Chuyện làm trái ngành, sai nghề hoặc không có kinh nghiệm nghề nghiệp do lí thuyết khác thực hành là điều quen thuộc, tựa như người thợ chỉ dám ngắm nhìn những chiếc xe mô hình, xe đồ chơi.

 

Cách nhìn vấn đề một cách vui nhộn và hài hước, như một giấc mơ hấp dẫn.

 

Luôn cảm thấy bản thân nhỏ bé trước mọi thứ, thiên nhiên, vạn vật

 

Ảnh: NVCC

Lượt xem: 3107

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 18528457