Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Giáo dục giới tính cho con là sẽ " vẽ đường cho hươu chạy" có đúng hay không? Thứ Năm, 03/10/2019, 22:54

Giáo dục giới tính cho con là sẽ " vẽ đường cho hươu chạy" có đúng hay không?

Giới, Giới tính là lĩnh vực nhạy cảm, người lớn nói ra sẽ ngại hoặc không biết diễn đạt cho con hiểu. Có nên để các con lúc nào thấy cần thì tự tìm hiểu hay không? Thời điểm nào nên chia sẻ với con về giới và giới tính?

  • Khi thấy con có biểu hiện lệch lạc về giới tính thì có cần cho con đi bệnh viện không, hay nên cho con ở nhà để gia đình uốn nắn, bảo ban?

  • Nếu biết con thích bạn khác giới thì có nên chia sẻ ngay với con về vấn đề tình dục cũng như phòng tránh thai hay không?

Phân biệt giới và giới tính

Trên đây là một số trong nhiều những câu hỏi phụ huynh đặt ra cho giáo viên trong buổi thảo luận về giới, giới tính, xu hướng tình dục được tổ chức tại THCS Lý Thường Kiệt và THCS Lê Lợi ngày 14/9 vừa qua. Điều này cho thấy phụ huynh rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục (SKSS- TD) của trẻ vị thành niên, tuy nhiên, đa phần phụ huynh chưa tự tin thảo luận với con về những vấn đề này do lo sợ “vẽ đường cho hươu chạy” và thiếu kiến thức, kĩ năng trò chuyện cùng con. Được sự giải đáp thông tin của các giáo viên, phụ huynh đã hiểu được rằng trao đổi về sinh sản hay tình dục không phải là vấn đề nhạy cảm, khó nói hay đó là điều không nên đề cập cùng con mà đó là vấn đề thực tế, thường trực, có ý nghĩa to lớn với vị thành niên và sự trao đổi cởi mở sẽ giúp gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Thông qua thảo luận, phụ huynh cũng được trang bị nền tảng kiến thức tốt hơn để cởi mở hơn khi thảo luận với con về vấn đề giới, giới tính, xu hướng tình dục nói riêng và SKSS- TD nói chung.

Với các giáo viên tại các trường trung học trong dự án Tình nguyện trẻ, có cơ hội được chia sẻ với phụ huynh, học sinh về những vấn đề này là niềm tự hào, tăng sự tự tin của giáo viên. Bởi lẽ nó góp phần giúp cho trẻ vị thành niên gần gũi hơn để có thể chia sẻ với giáo viên những điều được cho là “nhạy cảm”, từ đó, giáo viên có thể hỗ trợ và giúp học sinh có được đời sống thể chất, tinh thần khỏe mạnh.

Theo Tình nguyện trẻ

 

Lượt xem: 438

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18471332