Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Giá có thể bình yên như những ngày tháng tư cũ 2019-04-02 08:25 Thứ Tư, 10/04/2019, 23:44

Giá có thể bình yên như những ngày tháng tư cũ 2019-04-02 08:25

Tháng tư này em lại về với biển, để cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong tâm hồn. Biển bao la là thế và lòng em cũng trống trải không kém. Nỗi đau ấy, em gom góp thả theo những cơn sóng cuốn ra ngoài khơi xa. Em sẽ lại là em của ngày xưa cũ.

Tháng tư về buồn lắm. Trời chớm vào hạ nên không khí oi nồng và ngột ngạt, nắng chói chang như đổ lửa. Trời hầm hập như muốn thiu đốt cả nhân gian.

Thời gian quả là phương thuốc nhiệm màu, đủ để em xua tan nỗi đau và xoa dịu nỗi nhớ. Tháng tư năm trước em từng buồn phát khóc, nghẹn ngào cay đắng cho cuộc tình của mình. Dằn vặt và trách móc bản thân dẫu biết rằng không duyên không nợ. Em từng muốn buông bỏ tất cả, đánh đổi mọi thứ để có được một người.

Yêu thầm ai đó là khổ lắm phải không? Nhưng vì em là cô gái Ma Kết nên em đủ mạnh mẽ để che đậy nỗi đau của mình. Bạn bè thương yêu, đồng nghiệp thân thiết hối thúc “lấy chồng đi”. Em cười nhẹ. Nào ai biết em cũng đang có những tâm tư của riêng mình. Thời gian trôi qua, em bây giờ đã đủ mạnh mẽ mà không phải gồng mình chứng tỏ điều đó. Con đường xưa cũ đã không còn dài đằng đẳng như xưa, em cũng thôi mộng mơ ước mình là chú chim bé nhỏ vút bay theo Người. 

Em không biết mình đã vượt qua nỗi đau ấy như thế nào nhưng em biết mình đã không còn thảng thốt giật mình, cúi đầu lặng im nghe ai đó gọi lên cái tên quen thuộc. Phố xá tấp nập, em đã thôi bận tâm ngó quanh tìm kiếm khi chợt bất gặp một hình dáng thân quen. Tháng tư, thỉnh thoảng vẫn có vài cơn mưa bất chợt, bọt mưa tung tóe và nỗi niềm ấy cũng nhạt nhòa theo mưa. Em đã đủ mạnh mẽ ngồi tán gẫu cùng bạn bè, nhắc đến ai đó như những kẻ xa lạ, quên đi những ngày qua chui rúc trong góc phòng với nỗi đau chôn kín.

Tháng tư này em lại về với biển, để cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong tâm hồn. Biển bao la là thế và lòng em cũng trống trải không kém. Nỗi đau ấy, em gom góp thả theo những cơn sóng cuốn ra ngoài khơi xa. Em sẽ lại là em của ngày xưa cũ.

Mắt Kính - blogradio.vn

Lượt xem: 641

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18479639