Giao diện tiếp cận

FDA thông qua liệu pháp đột phá giúp cải thiện các triệu chứng tự kỷ Thứ Sáu, 26/01/2018, 08:30

FDA thông qua liệu pháp đột phá giúp cải thiện các triệu chứng tự kỷ

Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã công nhận loại thuốc Balovaptan của Hãng dược Roche là liệu pháp đột phá đối với việc hỗ trợ cải thiện các triệu chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD).

 

Hãng dược Thụy Sĩ ngày 29/1 thông báo Balovaptan, dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển và dự kiến hoàn thành vào năm 2020, đã cho thấy khả năng cải thiện giao tiếp và tương tác xã hội của những người mắc ASD.

Kết quả nghiên cứu Balovaptan được trình bày tại hội nghị quốc tế về nghiên cứu tự kỷ hồi tháng 5/2017 cũng cho thấy loại thuốc này an toàn và có khả năng dung nạp tốt.

 

Một phòng nghiên cứu của Roche ở Thụy Sĩ
Một phòng nghiên cứu của Roche ở Thụy Sĩ - (Ảnh: Reuters).

 

Giai đoạn tiếp theo nghiên cứu trên trẻ nhỏ và thanh thiếu niên đang được tiến hành.

Nếu kết quả tiếp tục khả quan, Balovaptan có thể trở thành loại liệu pháp dược đầu tiên giúp cải thiện các triệu chứng chính của ASD như khó khăn trong giao tiếp, tương tác và lặp lại hành vi, điều đến nay chưa có loại thuốc nào đạt chuẩn của FDA làm được.

"Chúng tôi đang mong hợp tác chặt chẽ với FDA với hi vọng có thể đưa loại thuốc này đến những người mắc ASD càng sớm càng tốt" - Reuters dẫn lời Sandra Horning, một lãnh đạo bộ phận phát triển sản phẩm toàn cầu của Roche, cho biết.

Balovaptan là một trong những loại thuốc tiềm năng đang được Roche nghiên cứu. Chứng nhận liệu pháp điều trị đột phá của FDA thường nhằm thúc đẩy những loại thuốc tiềm năng.

ASD là một hội chứng kéo dài suốt đời với các triệu chứng chính rất khó điều trị và ảnh hưởng đến hành vi, giao tiếp và tương tác của người mắc ASD. Tỉ lệ mắc ASD ở các bé trai thường cao gấp bốn lần các bé gái.

 

Theo khoahoc.tv

Lượt xem: 1171

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 13515322