Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Em sắp mất đi tình bạn Thứ Ba, 26/03/2019, 15:00

Em sắp mất đi tình bạn

Ảnh minh họa (Internet)

Em đang rất buồn vì chúng em sắp đánh mất tình bạn. Em chơi với 1 thằng bạn trong lớp và gần như là tri lỷ, điều gì cũng kể cho nhau. Bỗng một hôm bạn ấy chặn facebook của em, và em hỏi nó lý do thì nó bảo em bê đê. Em thực sự buồn và cảm thấy đau, nhiều lúc em tự nghĩ sao không đứng lên phản bác lại nhưng em không đủ  dũng khí. Em không biết hành động của em có giống bê đê không và không hiểu lý do tại sao nó lại không chơi với em.
Nam 17 tuổi, Quảng Ninh

Chào bạn!
Qua những gì bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu là bạn đang cảm thấy buồn, thất vọng trong mối quan hệ với bạn thân của bạn khi bạn ấy nói rằng bạn là “bê đê” và chấm dứt mối quan hệ với bạn vì lí do đó. Hiện tại, bạn đang không biết phải làm thế nào trong tình huống này. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng muộn phiền của bạn trong tình huống này.

Bạn thân mến, mỗi người trong chúng ta đều có những cách nhìn nhận vấn đề của cuộc sống theo những cách không hoàn toàn giống nhau. Cùng một sự vật, hiện tượng nhưng có người nhìn nhận ở khía cạnh này, người khác lại nhìn nhận ở những khía cạnh khác. Điều đó là hoàn toàn tự nhiên. Bởi thế mà có thể người bạn của bạn nhìn nhận đánh giá bạn dưới góc độ cá nhân của bạn ấy và gán cho bạn một cái “nhãn” “bê đê” theo cách mà bạn ấy nghĩ về bạn.

Kết quả hình ảnh cho bạn bè

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn biết không, “Bê đê” là từ chúng ta thường dùng để chỉ những bạn nam yêu thích, có ham muốn quan hệ tình dục với các bạn khác là nam (Gay). Đây đơn thuần chỉ là xu hướng tình dục của con người và cũng giống như các xu hướng tình dục khác như tình dục khác giới, lưỡng giới, vô tính. Có thể cả bạn và bạn của bạn đều nghĩ rằng người “bê đê” có cái gì đó là “xấu”, là “nhục” nên bạn của bạn mới có những cách ứng xử như vậy với bạn trong khoảng thời gian qua. Còn bạn thì luôn có cảm giác lo sợ mình sẽ “không có giá trị”. Thế nhưng cho dù bạn hay ai đó có xu hướng tình đồng giới thì đó là
điều hoàn toàn bình thường và không nói lên điều gì về giá trị của con người bạn.

Kết quả hình ảnh cho bạn bè

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn à, những lời nhận xét của những người xung quanh dành cho chúng ta không phải lúc nào cũng đúng, việc bạn đón nhận những lời nhận xét đó như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn có phải là người “bê đê” hay không không quan trọng mà hơn hết là bạn chấp nhận bản thân và sống đúng với những gì mình vốn có. Bạn có nghĩ như vậy không? Có thể ở thời điểm này bạn thân của bạn hiểu lầm bạn và chưa đưa ra một tình huống, hành động cụ thể nào cho bạn ấy kết luận về xu hướng tình dục của bạn như bạn đã chia sẻ, tuy nhiên, thời gian sẽ dần giúp bạn ấy bình thường trở lại và suy nghĩ lại về hành động cũng như cách ứng xử của mình. Trong tình huống của bạn, có những người nỗ lực tìm cách chứng minh nhưng có người lại chọn cách im lặng, để thời gian trả lời tất cả. Lựa chọn cách thức nào là tùy thuộc vào quan điểm và tính cách của mỗi người bạn ạ!

Chúng tôi hiểu rằng người bạn hiện tại có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của bạn. Thế nhưng, bạn ấy hoàn toàn có quyền lựa chọn sẽ tiếp tục hay kết thúc tình bạn với bạn. Do đó, nếu sau một thời gian mà bạn ấy vẫn giữ quan điểm của mình thì việc bạn sớm bình tâm trở lại và tìm kiếm các mối quan hệ bạn bè khác là việc nên làm thay vì trông đợi vào một mối quan hệ không có kết quả bạn nhé!

Hi vọng rằng với những chia sẻ của Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ giúp ích cho bạn gạt bỏ nỗi lo sợ và luôn sống vui vẻ, hạnh phúc.

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1044

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19126639