Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Em phải làm sao? Thứ Tư, 19/09/2018, 10:00

Em phải làm sao?

Ảnh minh họa (Internet)

Em có thai với bạn trai cháu được 5 tuần thì gia đình em biết chuyện và ép em phải phá, bên nhà bạn trai em thì muốn giữ. Hai bên gia đình đã nói chuyện với nhau và bố mẹ em vẫn giữ quyết định là phá vì em đang đi học. Sau khi phá xong mọi chuyện không như tụi em nghĩ . Có tin đồn là ông nội của bạn trai em đã nói không tốt về 2 đứa, nhưng em hỏi lại thì không có. Được một thời gian im ắng, chuyện lại nổi lên nữa , giờ người ta đồn em có thai rồi phá , cũng chính là do ông nội của bạn trai em nói . Giờ nhà em đang xem em như kẻ thù vậy, ai cũng ghét em cả, nhất là mẹ em, bà ấy liên tục có những lời nói xúc phạm . Em cảm thấy áp lực lắm ạ.


Nữ 17 tuổi, Quảng Ngãi

 

Chào bạn,

Bạn cảm thấy áp lực khi việc bạn phá thai bị mọi người  mọi người đồn thổi, điều này khiến cho gia đình bạn không hài lòng về bạn và nhất là mẹ bạn đã liên tục có những lời nói xúc phạm bạn. Tâm sự bạn trẻ 360 chia sẻ cùng bạn tâm trạng rối bời mà bạn đang trải qua!

 

Để có thể hiểu rõ vấn đề của bạn hơn, bạn có thể chia sẻ cụ thể thêm về lý do gì khiến cho bố mẹ bạn quyết định bắt bạn phá thai trong khi gia đình nhà bạn trai bạn lại muốn bạn giữ? Khoảng thời gian ngay sau khi phá thai về phía gia đình bạn có ý kiến gì về những điều bạn đã làm? Những biểu hiện như thái độ hay hành động  gì khiến cho bạn nghĩ rằng những người trong gia đình đang xem bạn như kẻ thù và ghét bạn? Gia đình bạn đối xử với bạn như vậy ngay từ khi biết bạn có thai và phá thai hay sau khi tin bạn phá thai bị đồn thổi ra bên ngoài? Ngoài việc mọi người đồn thổi về việc bạn có thai với bạn trai và đã phá thai, họ còn nói điều gì khác về bạn?  Những điều mà ông nội bạn đã làm có ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của bạn và bạn trai? Mẹ bạn đã có những lời nói xúc phạm bạn liên quan đến những vấn đề gì?

 

Bạn thân mến! Bất kỳ ai nếu rơi vào hoàn cảnh của bạn đều không thể tránh khỏi những cảm xúc hoang mang và áp lực giống như bạn! Sau khi phá thai mọi việc trở nên im ắng có thể gia đình bố mẹ bạn không muốn những gì đã trải qua đối với bạn  bị người ngoài biết . Chính vì vậy, khi tin bạn phá thai được tiết lộ ra bên ngoài đã khiến cho bố mẹ và những người thân trong gia đình bạn cảm thấy bối rối.  Tuy nhiên, bạn biết đấy việc bạn phá thai đã trôi qua được một khoảng thời gian, lúc đó quyết định khó khăn nhất của bạn là phá thai trong khi gia đình bạn trai bạn thì muốn giữ. Tâm sự bạn trẻ 360 không biết gia đình bạn đã cảm thấy thế nào sau khi quyết định để bạn phá thai nhất là thông tin về việc bạn phá thai bị truyền ra bên ngoài. Song bạn thấy đấy cho dù gia đình bạn đối xử với bạn hiện nay như thế nào nhưng khi bạn có thai gia đình bạn đã không bỏ mặc bạn mà đã cùng nói chuyện với gia dình bạn trai bạn và cùng tìm phương án giải quyết cho vấn đề của hai bạn.

 

Hiện nay việc bị mọi người lời qua tiếng lại về việc bạn phá thai là điều không dễ dàng vượt qua đối với những thành viên trong gia đình bạn. Bạn có thấy là thay vì tạo khoảng cách và xa lánh với gia đình, trong lúc này bạn cần cố gắng quan tâm đến mọi người nhiều hơn nữa bằng việc cố gắng làm tất cả những việc mà bạn có thể làm để giúp đỡ động viên bố mẹ. Bạn có thể chia sẻ thêm với bố mẹ rằng cho dù ông của bạn trai bạn có nói gì về bạn thì việc có thái độ cư xử như lẩn tránh hay trách móc lẫn nhau càng khiến cho mọi người tò mò và đồn thổi về vấn đề của bạn nhiều hơn. Bạn có nghĩ là mọi chuyện dù lớn hay bé thời gian trôi qua rồi cũng sẽ dần dần nguôi ngoai, quan trọng nhất là bạn cố gắng khắc phục những khó khăn hiện tại như thế nào để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai?

 

Kết quả hình ảnh cho phá thai

 

Hiện nay, bạn còn đang trong độ tuổi thu nạp kiến thức, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống tương lai của mình sau này. Do đó, thay vì buông xuôi và ám ảnh với những câu nói hay lời trách móc của những người thân và lời đồn thổi của những xung quanh, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy bế tắc hơn thì bạn có nghĩ rằng bạn cần cố gắng tập trung vào học tập để sau này có một công việc cũng như một cuộc sống tốt cũng phần nào giúp cho bố mẹ bạn cảm thấy dần nguôi ngoai về những gì đã xảy ra đối với bạn trong quá khứ và tin tưởng hơn về bạn?

 

Bên cạnh đó,hiện tại, chúng tôi không rõ mối quan hệ giữa bạn và bạn trai bạn được duy trì ra sao? Nếu hai bạn vẫn duy trì tình yêu thì việc chia sẻ, động viên nhau trong tình huống này là cần thiết. Đồng thời, bạn cần trao đổi với bạn trai về câu chuyện đã xảy ra, về ảnh hưởng của nó đối với mối quan hệ của bạn và gia đình bạn để bạn trai của bạn có thể trao đổi, chia  sẻ với ông nội, từ đó, đưa ra cách thức để xử lí thông tin ông nội của bạn trai bạn đưa ra và để ông không tiếp tục đưa ra những thông tin gây bất lợi cho hai bạn. Ngoài ra, nếu hai bạn tiếp tục có quan hệ tình dục trong thời gian tới thì hai bạn nhớ lưu ý thảo luận và áp dụng một trong số các biện pháp tránh thai an toàn (bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, phim tránh thai…) để ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn bạn nhé! Thông tin về các biện pháp tránh thai bạn có thể đọc trên mục Bạn cần biết/ tránh thai trên website tamsubantre.org.

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có định hướng phù hợp với tình huống của mình. Nếu còn điều gì muốn chia sẻ thêm bạn có thể tiếp tục gửi thư cho chúng tôi bạn nhé!

 

Chúc bạn mạnh mẽ!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 799

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 16970283