Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Em phải làm sao để mẹ không mắng khi điểm kiểm tra của em thấp? Thứ Sáu, 04/10/2019, 09:21

Em phải làm sao để mẹ không mắng khi điểm kiểm tra của em thấp?

Ảnh minh họa (Internet)

Hôm trước em có đến tháng và ngày hôm sau em đau bụng quặn lên, lúc đó thì cô giáo môn hóa bất ngờ báo kiểm tra 15 phút. Em quá đau bụng nên không thể tập trung làm bài tốt 100% được. Hôm nay, em nhận được kết quả bài em chỉ được 4 điểm, em không biết phải nên nói với mẹ như thế nào? Chuyên gia có thể giúp em hướng giải quyết không ạ? Em cảm ơn chuyên gia.


Nữ 15 tuổi, Hải Phòng

Chào bạn,

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn cùng Tâm sự bạn trẻ. Qua lá thư, chúng tôi nhận thấy rằng bạn đang băn khoăn và lo lắng không biết phải nói với mẹ bạn như thế nào về việc bạn được 4 điểm bài kiểm tra. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi với bạn về vấn đề này bạn nhé!

Bạn chia sẻ rằng vì không biết trước cô có kiểm tra bài và bản thân lại đang trong tình trạng đến tháng ngày đầu nên bụng bạn rất đau, không tập trung được gì cho nên kết quả bài kiểm tra không được cao. Từ đó, bạn cũng lo lắng việc nói sao cho mẹ bạn hiểu chuyện này. Không biết rằng, khi chia sẻ chuyện điểm số với mẹ trong bối cảnh như bạn đã chia sẻ thì điều gì khiến bạn lo lắng? Bạn dự định nói thật với mẹ bạn biết hay tìm một lí do khác? Trong trường hợp mẹ bạn phản ứng tiêu cực với chuyện bạn đã trải qua, bạn dự định sẽ đối diện như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho mẹ mắng

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn thân mến, có không ít bạn gái đến thời kì kinh nguyệt hàng tháng đều có hiện tượng đau bụng. Thông thường, hiện tượng đau bụng thường nhẹ và chúng thường kết thúc sau vài ngày, hoặc hết một chu kì kinh nguyệt và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn gái. Với trường hợp này, bạn gái cần kiêng ăn đồ lạnh, cay, ăn lá ngải cứu, chườm nóng vùng bụng dưới để giảm đau. Tuy nhiên, có bạn gái bị đau bụng kinh nhiều hơn, ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập dù đã áp dụng những cách thức trên thì cần sử dụng thuốc giảm đau trong mỗi lần hành kinh. Với trường hợp của bạn, không rõ bạn đã hành kinh bao nhiêu năm rồi? Nếu thời gian là trên hai năm và hiện tượng đau bụng ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, học tập của bạn thì bạn cần trao đổi với mẹ của bạn để đi khám và bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp cho bạn nhằm giúp bạn giảm đau trong những lần hành kinh bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho mẹ mắng

Ảnh minh họa (Internet)

Chuyện bạn đau bụng khi đến kinh hay vào trước và đúng lúc kiểm tra là một sự việc bất đắc dĩ và nằm ngoài dự đoán của bạn. Bạn có thể cân nhắc tới việc chia sẻ nguyên nhân này với mẹ bạn để mẹ bạn hiểu rõ tình trạng này, cũng như mô tả đúng những sự kiện đã xảy ra. Thêm nữa, bạn có thể chia sẻ cảm xúc bạn đang có một cách chân thành và thể hiện bạn có sự lo lắng đến thế nào khi phải không biết tìm cách giải thích thế nào để mẹ bạn hiểu. Việc hai mẹ con cùng trao đổi về vấn đề sức khỏe của bạn và tìm cách giải quyết là việc làm quan trọng và hẳn mẹ của bạn sẽ không thờ ơ với vấn đề này khi bạn chia sẻ chân thành với mẹ phải không nào?

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ của chúng tôi giúp ích bạn đối mặt với tình huống khó khăn này. 

Chúc bạn mạnh mẽ!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 936

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 20855456