Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đừng yêu nữa, em mệt rồi Thứ Sáu, 03/05/2019, 19:24

Đừng yêu nữa, em mệt rồi

Có lẽ em đã từng yêu anh rất nhiều nên chẳng dám buông ra lời kết thúc. Đến lúc em nhận ra, có thể là khá muộn nhưng vẫn còn kịp anh à. Còn kịp để em bắt đầu lại sự bình yên của chính em. Em thấy mình đã mệt mỏi, mệt mỏi với trò chơi 3 người mà anh, em và cô ấy đã bắt đầu.

“Đã bao giờ anh nghe, có vài điều khi yêu, một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần”. Nhưng anh à, khi yêu em, anh đã nói dối em quá nhiều rồi. Tình cảm của anh với em là thật, nhưng lời nói của anh là những sự giả dối không thể ngờ.

Anh dối em ngay từ lúc chúng ta bắt đầu. Liệu có bao giờ, anh chỉ yêu một mình em không anh? Còn em yêu anh bằng trọn con tim, trọn cả 4 năm thanh xuân của một người con gái. Em đã yêu anh khờ dại và điên cuồng. Em yêu anh bất chấp đúng sai, bất chấp anh và cô ấy thế nào. Thế nhưng ngoài em, anh còn một người nữa để yêu thương - cô ấy - có lẽ cô ấy cũng đã yêu anh nhiều như em vậy. Cô ấy từng gửi em lời xin lỗi vì đã lỡ lấy đi người mà em yêu thương nhất nhưng em nhận ra cô ấy cũng cần anh như là em đã cần.

Một người đàn ông yêu một lúc hai cô gái. Để rồi cả ba cùng đau khổ trong một quãng thời gian quá dài. Em không chắc ai là người đau khổ nhất, nhưng em nghĩ người đó không phải anh. Những lời nói dối của anh có thể làm vui lòng một cô gái, nhưng đến khi phát hiện thì cảm giác đau lại gấp trăm ngàn lần anh à.

Anh không chịu buông tay ai cả. Em và cô ấy cũng chẳng chịu buông tay anh. Giá như em có thể mạnh mẽ để kết thúc. Đến lúc em lấy hết can đảm để chấm dứt thì cũng là lúc anh lại đến cạnh em ân cần. Bao nhiêu lần anh nếu kéo tình cảm chúng mình thì bấy nhiêu lần em nén đau để bỏ qua, rồi sau đó phải ngậm ngùi chịu đựng những đau khổ anh mang lại. Một lần nói dối, rồi sẽ có lần nói dối thứ hai để bao che cho lần nói dối đầu tiên, rồi có những lần nói dối sau đó nữa để bào chữa cho những lần nói dối trước. Anh đã là vậy đó. Anh là một minh chứng rất rõ cho câu nói đó. Nhưng anh đã vi phạm nguyên tắc cốt lỗi khi yêu rồi anh - một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần.

Có lẽ em đã từng yêu anh rất nhiều nên chẳng dám buông ra lời kết thúc. Đến lúc em nhận ra, có thể là khá muộn nhưng vẫn còn kịp anh à. Còn kịp để em bắt đầu lại sự bình yên của chính em. Em thấy mình đã mệt mỏi, mệt mỏi với trò chơi 3 người mà anh, em và cô ấy đã bắt đầu.

Giờ đến lúc em đã tỉnh ngộ, nghĩ lại em không nên yêu anh nhiều như thế, vì giờ em nhận ra, anh không xứng đáng với những tình cảm của em nữa. Hiện tại, có lẽ em đã nhận ra tất cả, em thấy anh không còn xứng đáng với ba chữ “yêu nữa rồi” thế nên em xin được dừng lại. Còn anh, đừng yêu em nữa, được không anh. Hãy buông tay em anh nhé - người em đã từng yêu một cách khờ dại. Anh đừng nếu em lại nữa. Chúng mình hãy xem quá khứ ấy, dù đau dù khổ thì cũng đã là một phần quá khứ của nhau. Chỉ là quá khứ thôi anh nhé. Còn tương lai của em, em không mong anh đi cùng. Em cũng không có đủ can đảm để bước đến tương lai của anh. Em cảm ơn anh vì đã ở cạnh em ngần ấy thời gian, dừng lại thôi để em tự đi tìm bình yên của riêng em anh nhé. Cảm ơn anh, cùng với đau khổ đã ghé ngang đời em…

Linh Li - blogradio.vn

Lượt xem: 303

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 15973725