Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đừng nhìn lại quá khứ và rồi lại thấy xót xa Thứ Năm, 18/10/2018, 10:00

Đừng nhìn lại quá khứ và rồi lại thấy xót xa

(Ảnh minh họa)

Quá khứ vẫn mãi là quá khứ, đó là điều mà chúng ta không thể nào có thể quay lại và đổi thay. Vậy nên thay vì cứ ngồi một chỗ, nhìn lại và tiếc nuối, sao chúng ta không tự mình bước về phía trước, có rất nhiều điều mới đang đón đợi chúng […]

Quá khứ vẫn mãi là quá khứ, đó là điều mà chúng ta không thể nào có thể quay lại và đổi thay. Vậy nên thay vì cứ ngồi một chỗ, nhìn lại và tiếc nuối, sao chúng ta không tự mình bước về phía trước, có rất nhiều điều mới đang đón đợi chúng ta.

Sau chia tay, phần thiệt thòi vẫn luôn thuộc về phái yếu. Suy cho cùng, con gái ấy mà có mạnh mồm tỏ ra ta đây mạnh mẽ thì sâu thẳm trong trái tim cũng rất yếu mềm, rất dễ tổn thương và nhạy cảm.

Con gái ấy mà thường giữ cho mình những khoảng lặng rất riêng rồi tự mình đắm chìm vào đấy, đó là nơi cất giữ những xúc cảm cho cuộc tình cũ mà không ai có thể chạm vào.

Nhưng con gái à, đừng suy nghĩ quá cảm tính, hãy một lần bình tĩnh ngồi nhìn lại và suy ngẫm. Suy ngẫm về tất cả những điều đã qua, để tìm cho bản thân mình một câu trả lời chính xác nhất.

Con gái à, có phải là cũng có rất nhiều thời điểm cả hai đã không còn tìm thấy sự đồng điệu nơi nhau nhưng coi đó như một thói quen vì cả hai đã trở nên thân thuộc. Có phải là từ lúc đó, dấu hiệu của sự đổ vỡ đã bắt đầu manh nha và đến khi không còn có cơ hội để cứu vãn thì mới giật mình, hoảng hốt.

Vậy đấy, hóa ra là do trái tim của chúng ta đang từng bước xa cách, bởi sự quan tâm đã không còn nồng nàn như trước, hay có những điều mà chúng ta đã thôi không còn muốn chia sẻ cho nhau.

Mỗi người đều muốn có cho mình một không gian riêng, ở đấy chúng ta bận rộn với những mối quan hệ khác, rồi khi chúng ta mang đến cho nhau sự mệt mỏi, chúng ta lại dựa vào những mối quan hệ đấy, để thấy được an ủi, được vỗ về nhưng vô tình chính điều ấy đã tạo nên những hố sâu ngăn cách.

Tình yêu rất cần sự chia sẻ để giúp hiểu nhau hơn, và để cùng nhau đi qua những vất vả bộn bề trong cuộc sống. Và tình yêu cũng rất cần niềm tin, niềm tin để cùng nhau đi  qua những giông gió trong cuộc đời.

Khi niềm tin trong nhau đã không còn tồn tại, thì sẽ chẳng còn điều gì có thể ở lại với ta nữa. Bắt đầu từ lúc ấy, ta nhìn lại, ta hối tiếc thì tất cả đã quá muộn màng.

Đã quá muộn để có thể quay về, và cũng đã quá muộn màng cho ta có cơ hội để sửa sai những lỗi lầm trong quá khứ. Cuộc sống vẫn luôn cho ta cơ hội thứ hai, đó là cơ hội để ta học cách sống tốt hơn.

Nếu đã không còn có cơ hội để quay về, chỉ còn cách bước đi về phía trước, đừng lún sâu vào quá khứ, hãy nghĩ đến cuộc sống hàng ngày phải trải qua, hãy nghĩ đến gia đình, nơi có rất nhiều người thương yêu mình, hãy nghĩ đến những việc mà bây lâu nay mình vẫn khao khát được thực hiện, hãy nghĩ đến bạn bè vẫn luôn nỗ lực tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống, hãy nghĩ về một cuộc sống không vướng bận phiền ưu.

Những lúc muốn khóc thì cứ thản nhiên mà khóc, nhưng chỉ dừng lại ở đấy thôi, đừng nghĩ nhiều về một người đã thôi không còn mối ràng buộc nào với mình nữa, cũng đừng nghĩ nhiều về những năm tháng đã qua dẫu đó là những năm tháng đẹp đẽ đến nhường nào.

Con gái à, “Con gái là để yêu”, là xứng đáng nhận cho mình hạnh phúc. Cứ hãy sống vui vẻ, lạc quan ,cứ tìm cho mình những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống thay vì nhìn lại quá khứ rồi lại thấy xót xa.

Nguyễn Thị Phương – Theo Girly.vn

Lượt xem: 572

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18456266