Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đứng lên bạn nhé vì tất cả rồi sẽ ổn Thứ Tư, 24/06/2020, 09:07

Đứng lên bạn nhé vì tất cả rồi sẽ ổn

Thời gian không dài như chúng ta vẫn tưởng. Thế nên ngay từ bây giờ chúng ta cùng đứng lên bạn nhé, phong ba bão táp nào rồi cũng qua. Tất cả rồi sẽ ổn.

Người ta thường hay nói ngày lòng mình cảm thấy buồn nhất là ngày trời đổ cơn mưa, nhưng đó thật ra chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó mà thôi. Vốn dĩ con người không thể điều khiển được quy luật của tự nhiên và càng không thể thay đổi thái độ của người khác với bạn dù bạn chưa bao giờ làm chuyện gì tổn thương họ.

Trong trời đất rộng lớn bao la này khi bạn được sinh ra cũng có nghĩa là một sự sống bắt đầu và một cuộc đời đầy những chông gai phía trước đang chờ đợi bạn. Chẳng một ai có thể khôn lớn trưởng thành mà không một lần cảm thấy cô đơn, gục ngã giữa cuộc đời. Trái đất 7 tỉ người nhưng để tìm được một người chia sẻ tâm sự trong lòng thì quá khó đúng không? Bạn làm sao biết được những người ngoài xã hội kia nghĩ gì về bạn, người bạn cho là thân nhất cũng chắc gì đã đối đãi với bạn bằng cái tâm của họ. Vậy nên đừng tin ai quá mức để rồi nhận lấy kết quả đau lòng cho bản thân.

Dẫu biết cuộc sống này không thể nào là con đường trải dài hoa hồng nhưng bạn vẫn phải bước tiếp dù có chuyện gì đi nữa. Chúng ta nên biết hoa hồng rất đẹp nhưng nó đầy gai, không cẩn thận thì có thể bị thương bất cứ lúc nào. Thứ làm bạn gục ngã đôi khi chỉ là một lời nói, một ánh mắt. Mặc dù có thể là vô tình nhưng cũng có thể là cố ý làm tổn thương bạn.

Một số người vì tức giận tức thời mà dùng nhiều lời lẽ, câu nói như xát muối vào vết thương của bạn. Và ly nước đã đổ làm sao hốt lại được. Nhiều lúc bạn sẽ tự hỏi mình đã làm gì để phải nhận những điều đau đớn đến thế. Bạn biết đấy nỗi đau tâm hồn luôn lớn hơn nỗi đau thể xác.

Những nỗi đau liên tiếp, những lần cố cầm nước mắt và dặn lòng về phòng sẽ khóc một trận thật to hoặc mạnh mẽ lên rồi sẽ rất nhiều lần bạn nói với mình không được yếu đuối như vậy. Một lần, hai lần chuyện nhỏ có thể kìm nén nhưng có những lần bạn đã không thể khống chế cảm xúc mà khóc nức nở trước mặt người khác.

Khi bạn là một người rất tử tế, luôn yêu thương người khác nhưng họ chỉ xem điều đó là nghĩa vụ mà bạn phải làm để rồi chạy theo tỏ ra vẻ mặt thảo mai trước người khác.

Trưởng thành là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời người bởi ở đó có một khoảng trời thanh xuân của bạn. Bạn học từ mầm non cho tới thời điểm hiện tại đã trải qua bao nhiêu thử thách, là một bài toán khó làm đến phát khóc, là bài văn viết không kịp giờ, là cuối kì không được loại giỏi buồn đến mấy ngày. Tất cả tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc trong tâm trí của chúng ta. Nhưng không, chúng ta đã vượt qua hết và đang làm rất tốt.

Con đường dù khó cũng phải đi, một mình cũng phải chịu đựng vì không ai có thể giúp bạn đi trên con đường đó kể cả bố mẹ bạn. Một ngày nào đó họ sẽ già đi và bạn sẽ không còn chỗ dựa.

Rồi nhiều năm sau bạn ra trường và đi làm đối mặt với cảm giác cô đơn, thất vọng một lần nữa sẽ làm bạn chùn chân. Công việc không như mong đợi, người bạn yêu thương bỗng phút chốc nói chia tay, những ngày cố gắng đến công ty trong nỗi buồn không tên, lặng lẽ giấu riêng vào một góc.

Bạn không biết mình cố gắng như vậy là vì điều gì. Rốt cuộc là vì cái gì mà phải chịu đựng lâu như thế. Có lẽ bạn vì bố mẹ bạn và chính bản thân bạn là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên. Nhận ra được nó rồi bạn càng phải cố gắng hơn nữa, lấy đó làm động lực sống dù bạn từng cảm thấy bất lực như thế nào, dù cả thế giới có quay lưng với bạn thì bạn vẫn còn có bố mẹ và vẫn phải tiếp tục vì tương lai phía trước.

Bạn biết không người khác suy nghĩ gì về bạn hoàn toàn không quan trọng bằng bạn nghĩ gì về bạn. Chẳng ai sống một đời mạnh mẽ, là cỏ dại hay cổ thụ cũng phải một lần lung lay trước gió. Buồn đó, thất vọng đó rồi vui vẻ đó. Cuộc sống như một vòng tròn của sự lặp đi lặp lại cảm xúc tại mỗi thời điểm. Cho nên bạn hãy tạo cho mình một lối sống như cỏ dại, kiên cường giữa cuộc đời. Những lúc không vui bạn có thể hét thật lớn, khóc thật nhiều vì đó là lần khóc cho những chuyện làm bạn mệt mỏi. Nhưng khóc rồi bạn hãy bắt đầu lại bạn nhé. Bạn có thể đi ăn uống, mua sắm cùng người thân hoặc chỉ mình bạn. Một mình thì đã sao, một mình vẫn vui mà.

Đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời dẫu có bao nhiêu khó khăn, bạn hãy mạnh mẽ lên và vượt qua nó.

Chúng ta chỉ có một lần sống trên đời vì vậy nên trân quý những gì chúng ta có, xem những chuyện không vui như những bài học đã dạy bạn cách vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Thời gian không dài như chúng ta vẫn tưởng. Thế nên ngay từ bây giờ chúng ta cùng đứng lên bạn nhé, phong ba bão táp nào rồi cũng qua. Tất cả rồi sẽ ổn.

Cố lên bạn nhé, mạnh mẽ vì những ngày tháng phía trước đang chờ chúng ta khám phá và chinh phục.

Nguyễn Ngọc Ánh – blogradio.vn

Lượt xem: 503

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *




Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.



Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 22088178