Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dừng lại để an yên một chút, rồi cậu sẽ ổn thôi Thứ Tư, 29/04/2020, 10:30

Dừng lại để an yên một chút, rồi cậu sẽ ổn thôi

Cậu là hoa, việc của cậu là tỏa hương. Cậu là cá, việc của cậu là bơi. Nhưng bây giờ, hãy dừng lại một chút để tìm được chút tĩnh lặng an yên.

Có quá nhiều lúc trong cuộc đời mình cảm thấy mệt mỏi, sợ ngày mai. Nhưng hãy bình tâm lại, bản thân đã đang cố gắng rồi, đừng tự mình phủ nhận điều đó. Cậu là hoa, việc của cậu là tỏa hương. Cậu là cá, việc của cậu là bơi. Nhưng bây giờ, hãy dừng lại một chút để tìm được chút tĩnh lặng an yên.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ, hoặc nếu bạn đang đấu tranh ngay bây giờ vì bất cứ lý do gì, mọi việc rồi sẽ ổn thôi. Bạn đã trải qua điều đó nhiều ngày trước và đó là một điều đáng tự hào. Và nếu ngày hôm nay của bạn thật khó khăn, điều đó không có nghĩa là những ngày còn lại trong tuần của bạn bị hủy hoại. Mỗi ngày mới mang đến những hạnh phúc mới, những cơ hội mới để chữa lành bản thân và thử lại mọi thứ. Vì vậy đừng bỏ cuộc. Ngày mai đã gần đến và bạn có thể cho nó thấy hình ảnh đẹp nhất của bạn. Nhưng bây giờ, hãy tử tế với bản thân và nghỉ ngơi nào.

Cuộc sống không phải là một bước đi trên một con đường đã định sẵn hoặc một lịch trình đã được thiết lập cho tất cả mọi người, hãy cứ bình tĩnh mà sống, sống theo cách của bạn, đặc biệt là khi bạn không cảm thấy khoẻ về thể chất hay tinh thần. Và nó cũng chẳng sao, nếu nhịp sống của bạn chậm hơn những người xung quanh. Bạn không yếu đuối hay tụt lại đằng sau vì bạn và đồng nghiệp làm những việc khác nhau khi so sánh cuộc sống của họ với của bạn. Thứ giúp mình khi mình cảm thấy bản thân bị trượt dài hay cảm thấy bản thân chưa làm đủ, là chỉ cần nhớ rằng mình đã phải cố gắng nhiều hơn những người khác như thế nào, và bất chấp tất cả, mình vẫn cố gắng và vẫn làm việc đó đến cùng, ngay cả khi mình chậm hơn họ đến vài năm. Mình vẫn còn rất trẻ.. Rồi đến lúc mọi thứ cũng đều sẽ ổn thôi, vì vậy lúc này đừng ép bản thân làm nhiều việc hơn cái mức mình có thể xử lý ngay bây giờ.

Mình hy vọng bạn cũng tự làm điều tương tự. Tất cả các bạn đều vô cùng dũng cảm vì vẫn tiến về phía trước bất chấp mọi thứ bạn đã phải trải qua, và mình rất vui vì bạn đã ở đây và trở thành chính mình ngay bây giờ. Hãy biết rằng, cho dù bạn có cảm thấy tồi tệ như thế nào, ngay bây giờ hoặc bất cứ lúc nào, bạn luôn xứng đáng để tự vực mình dậy và phát triển, để bản thân thấy tốt, và để được chăm sóc, và bạn không hề yếu đuối hay ngu ngốc hay trẻ con vì muốn thực hiện những điều đó. Mặc dù tất cả các bạn đều tự mình mạnh mẽ, đôi khi điều đó không đủ, nhưng điều đó ổn. Bạn được phép yêu cầu sự trợ giúp hay yêu cầu được giải trí hay một bờ vai để khóc nếu mọi thứ đang quá sức đối với bản thân. Và mình chắc chắn rằng bạn luôn có những người yêu bạn rất nhiều và sẽ luôn ở đó vì bạn và giúp bạn vượt qua bằng những cách tốt nhất cho bạn.

Mình hy vọng rằng, nếu bạn làm tốt, mọi thứ sẽ cứ thế trôi, và nếu không, thì nỗi đau của bạn sẽ giảm bớt. Hãy nhớ rằng bất kể bạn đã làm đủ hay chưa, bạn không bao giờ phải nỗ lực để chứng minh giá trị của mình trong thế giới này. Giá trị của bạn là ở đây và là chính bạn, và bạn xứng đáng được đối xử tử tế bởi thế giới và chính bản thân các bạn. Bạn thực sự xứng đáng với tất cả tình yêu và niềm vui và những điều tuyệt vời mà thế giới này có thể đem đến cho bạn, và những điều đó sẽ sớm tìm thấy bạn thôi. Mình hy vọng rằng phần còn lại của tuần và những ngày sau đó sẽ tốt hơn hôm nay với tất cả chúng ta, và ngày mai sẽ mang đến cho các bạn sự bình yên và khoảng không để tha thứ cho bản thân và chữa lành bản thân khỏi những điều đang gây phiền toái cho các bạn.

Quang Huy - blogradio.vn

Lượt xem: 182

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18852766