Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi Thứ Tư, 23/10/2019, 09:29

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Ngày qua ngày không khó để bắt gặp những status buồn, những icon chán nản, những chia sẻ buồn phiền ngập tràn trên Facebook, Zalo... Mỗi người một tâm sự, một nỗi niềm riêng nhưng chung quy lại là chán nản cuộc đời.

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Bạn buồn vì chẳng có được tình yêu như mộng tưởng. Quen người này chẳng hợp, người kia kết cục cũng vẫn là chia tay. Thành ra chẳng còn muốn mở lòng đón thêm ai nữa. Bạn chán chường cho rằng đời này quá khắc nghiệt. Cho người khác đủ thứ mà với bạn thì ngó lơ. Đến cả mình buồn cũng chẳng một ai thèm lưu tâm đến. Đủ thứ lý do để ta chán nản cuộc đời.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: Đời có chán mình không? Có chứ. Đến bản thân mình còn tự chán mình, kì vọng ai yêu. Bất kì tình yêu nào cũng chỉ đem lại kết quả khi xuất phát từ hai phía. Cuộc đời có cho bạn bao nhiêu cơ hội, nếu bạn chối bỏ, tất cả cũng tự nhiên vô nghĩa.

Đừng đổ lỗi cho bất kì ai, cho cuộc đời, cho hoàn cảnh, thời gian. Sau 8 tiếng vật lộn mưu sinh bạn hẳn còn 16 tiếng mỗi ngày để làm những điều mình yêu thích. Là dậy sớm hơn 30 phút để tập bài Yoga bạn đã hẹn lần lữa từ tháng trước. Chăm chậu hoa, luống rau đã héo rũ trước sân nhà. Là tự tay làm món bánh mình nghiền thay vì chen nhau 15 phút mới đến lượt mua. Hay đơn giản chỉ là nằm trên giường đọc cuốn sách đã đặt trên kệ quá lâu thay vì lướt tay trên điện thoại, mắt nhìn vô nghĩa mỗi đêm. Bạn sẽ thấy cuộc đời mình có thêm nhiều màu sắc khác.

Thay vì than vãn về ông sếp không như ý bạn đã thấy mình tận tâm. Nếu có năng lực ắt bạn sẽ được trọng dụng. Còn khi đã nỗ lực hết mình mà kết quả vẫn không như mong muốn hẳn bạn thừa hiểu rằng việc này có hợp với mình đâu. Thay đổi và bắt đầu có ngại chi khi mình còn sức trẻ.

Thay vì mãi ôm nỗi buồn về tình yêu không còn cơ hội trong quá khứ hãy quẳng nó đi và quăng mình vào thực tại. Nỗ lực kiếm tiền để làm những điều mình thích. Lên kế hoạch cho bản thân mình. Kế hoạch đó đôi khi chỉ là mạnh dạn tham gia một lớp nấu ăn, một nhóm thiện nguyện hay mỗi tháng đôi lần về ăn cơm cùng bố mẹ. Những chuyện trước kia đôi khi mải yêu đương mà chưa một lần dám thử.

Đời này giống như một bông hoa. Cánh hoa đã tàn rồi vĩnh viễn không thể nở rộ thêm lần nào nữa. Khi cánh hoa đang thì bung nở hẳn sẽ rất đớn đau. Và chỉ ai vượt qua được mọi tổn thương, bão tố ắt sẽ là bông hoa đẹp nhất. Vì phần thưởng luôn chỉ luôn dành cho người xứng đáng thôi. Đừng vì sợ hãi mà chần chừ, đừng vì quen cô đơn quá lâu mà lưỡng lự. Đừng vì quá đau lòng mà rời bỏ. Và nhất định đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi.

Bình Ben – blogradio.vn

 

Lượt xem: 360

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18842895