Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dùng cao ích mẫu có thể phòng tránh thai ? Thứ Tư, 24/01/2018, 10:30

Dùng cao ích mẫu có thể phòng tránh thai ?

Sau khi hút thai được khoảng 2 tuần em có quan hệ với bạn trai. Trong khi quan hệ em thấy có chất màu trắng như dấu hiệu chuẩn bị hành kinh. Quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài em vẫn bình thường. Quan hệ lần 2 không còn thấy ra chất màu trắng đấy nữa. Cơ thể em cũng hoàn toàn bình thường và không có gì là mệt mỏi cả. Nhưng được 1 tuần em chưa thấy có kinh em có uống cao ích mẫu. Trong 1 tuần em theo dõi và có ra chất màu vàng đặc không hôi lắm. Em uống 2 ngày 10 viên cao ích mẫu nhưng em đã ngừng không uống nữa. Bây giờ em cần phải làm gì ?


Nữ, 22 tuổi, Lâm Đồng

 

Chào bạn!

Qua thư bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng hiện tại bạn đang băn khoăn về việc dịch tiết âm đạo của bạn có màu vàng đặc sau khi có quan hệ tình dục với bạn trai sau hút thai hai tuần. Đồng thời, dường như bạn cũng lo lắng về nguy cơ mang thai của mình. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Như chủ đề thư tư vấn bạn gửi đến cho chương trình thì bạn dùng cao ích mẫu để phá thai, phải chăng ý bạn là vì bạn lo lắng sẽ có thai khi bạn có quan hệ tình dục với bạn trai sau khi hút thai nên dùng cao ích mẫu để phá thai? Ngoài hiện tượng ra dịch màu vàng đặc ở âm đạo, bạn có nhận thấy cơ quan sinh dục của bạn có biểu hiện khác lạ nào khác: Chẳng hạn như cơ quan sinh dục ngứa, nổi mẩn đỏ, tiểu buốt, tiểu rát, đau bụng dưới…

 

Kết quả hình ảnh

 

Bạn biết đấy, sau khi hút thai khoảng 2 tuần, thông thường bác sĩ sẽ hẹn bạn gái tái khám lại để xác định xem ca hút thai đã thành công hay chưa, bạn gái có gặp biến chứng nào sau nạo hút thai hay không. Tâm sự bạn trẻ 360 chưa rõ bạn đã tái khám lại hay chưa, nếu chưa thì bạn cần trở lại phòng khám và tái khám để xác định vấn đề trên bạn nhé! Đặc biệt, trong tình huống dịch tiết âm đạo của bạn có màu vàng đặc kèm theo các dấu hiệu lạ nêu trên thì bạn cần trở lại cơ sở y tế ngay bạn nhé!

 

Sau khi phá  thai, khả năng mang thai của bạn gái sẽ trở lại ngay khi có trứng rụng, vì vậy, việc sử dụng biện pháp phòng tránh thai an toàn là điều cần thiết. Bạn và bạn trai có quan hệ tình dục lần đầu sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài, tuy nhiên, trong trường hợp nếu hai bạn có quan hệ tình dục trở lại ngay mà anh ấy chưa đi tiểu thì khi đó, tinh trùng còn sót lại trong lần xuất tinh ngay trước đó có thể ra ngoài cùng dịch sinh dục và nguy cơ có thai của bạn có thể xảy ra. Đó là xét về mặt nguy cơ còn thực tế để kiểm tra khả năng mang thai của mình thì bạn cần sử dụng que thử thai sau khi có quan hệ tình dục không an toàn lần cuối từ 7 – 10 ngày trở đi hoặc đi siêu âm nếu nhận thấy biểu hiện chậm kinh 1 – 2 tuần trở đi bạn nhé!

 

Kết quả hình ảnh

 

Bạn cần lưu ý rằng cao ích mẫu không phải là một loại thuốc dùng để phá thai (Thuốc được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ mang thai thì không có nghĩa rằng đó là thuốc dùng để phá thai bạn ạ!). Vì vậy, khi nghi ngờ có thai thì bạn cần đi khám, xác định chính xác xem bạn có mang thai hay không, tuổi thai là bao nhiêu tuần, từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

 

Nếu bạn may mắn không mang thai sau lần có quan hệ tình dục vừa rồi thì bạn cần lưu ý về việc sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, phim tránh thai, thuốc diệt tinh trùng, thuốc tránh thai hàng ngày…bạn nhé! Nạo phá thai nhiều lần có thể ảnh hướng tới sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng của bạn, do vậy, chúng tôi hy vọng rằng bạn và bạn trai sẽ cân nhắc kĩ lưỡng về vấn đề này.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 4266

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18477549